Bà xã NSƯT Việt Hoàn cover nhạc phim 'Diên Hy Công Lược'

Vì yêu thích ca khúc 'Tường liễu cung', Hoa Trần tự viết lời Việt và thực hiện MV với phong cách ma mị.

Thứ sáu, 7/9/2018, 11:39 (GMT+7)

Cùng độ hot của phim Diên Hy Công Lược, các bài hát nằm trong tác phẩm truyền hình Trung Quốc này cũng được khán giả yêu thích và tìm kiếm trên nhiều trang nhạc trực tuyến để thưởng thức. Ca sĩ Hoa Trần - vợ NSƯT Việt Hoàn - cũng là fan của Diên Hy Công Lược. Cô đặc biệt say mê giai điệu của ca khúc Tường liễu cung do Lý Xuân Ái thể hiện. Cô tự mình viết lời Việt cho nhạc phẩm, đồng thời lên ý tưởng quay MV. Hoa Trần đặt lại tựa bài hát là Ai nỡ với hàm ý nói về tâm trạng vừa yêu thương vừa hờn tủi của cô gái trong câu chuyện tình yêu.

Bà xã Việt Hoàn với tạo hình trong MV cover nhạc phim Diên Hy Công Lược 

Bà xã Việt Hoàn với tạo hình trong MV cover nhạc phim 'Diên Hy Công Lược' 

Hoa Trần kể ban đầu cô thấy mạng xã hội, báo chí bàn rất nhiều về phim Diên Hy Công Lược, nhưng cô lại không có thời gian để xem vì tất bật với hàng loạt dự án nghệ thuật và chăm sóc gia đình. Khi phim gần như 'phủ kín' trên truyền thông, cô mới tò mò xem và bị cuốn theo bộ phim ngay lập tức. Câu chuyện hậu cung cùng chuyện tình yêu có hạnh phúc, có đau đớn, có những đau thương cào xé... đã tác động mạnh đến cảm xúc của Hoa Trần. Với ca khúc Ai nỡ, nữ ca sĩ tin rằng những ai yêu thích Diên Hy Công Lược sẽ thấu hiểu với câu chuyện mà cô viết trong bài hát.

Trong MV Ai nỡ, Hoa Trần xuất hiện với hai hình ảnh đối lập: tinh khiết, thơ ngây với màu trắng tinh khôi và mạnh mẽ, ma mị với màu đen huyền bí. "Con người có hai mặt, thiện - ác, tốt - xấu phân tranh. Tình yêu cũng có hai thái cực: yêu thương nhưng chịu đựng, đợi chờ và yêu thương nhưng gan góc, chủ động. Tôi nghĩ người phụ nữ khi yêu cần có hai thái cực rõ ràng và phải dung hòa được hai thái cực ấy. Quá chịu đựng, đợi chờ không phải là hạnh phúc; quá gan góc, chủ động sẽ mệt mỏi và chán chường. Khi nào cần nhu, khi nào cần cương, đó là nghệ thuật và sự tinh tế của phụ nữ trong tình yêu", cô chia sẻ.

Bà xã NSƯT Việt Hoàn cover nhạc phim 'Diên Hy Công Lược'
 
 

MV 'Ai nỡ' của Hoa Trần

Trước sản phẩm này, bà xã NSƯT Việt Hoàn từng ra mắt các MV cổ trang như Bỉ ngạn đỏ, Tìm nhau ngàn năm (nhạc phim Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa). Giải thích việc hay chạy theo hình ảnh cổ trang trong các dự án âm nhạc, Hoa Trần cười nói rằng đó là niềm đam mê từ nhỏ. Cô yêu thích các trang phục cổ trang và thấy mình mặc rất phù hợp. "Có khán giả đặt cho tôi cái tên 'mỹ nhân cổ trang' khiến tôi vui lắm. Nhưng tôi khẳng định, dù cover nhạc phim Trung Quốc nhưng tôi không sao chép tạo hình trên phim của nước bạn mà có sự sáng tạo về trang phục để lồng ghép màu sắc văn hoá của Việt Nam. Trong mỗi dự án MV cổ trang, tôi đều nghiên cứu kỹ về trang phục", cô nói. 

Thời gian tới, Hoa Trần tiếp tục giới thiệu đến khán giả các sản phẩm có tạo hình cổ trang khác trong dự án album Tiền duyên kiếp với 5 MV nhạc Hoa lời Việt. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?