Thứ hai, 16/9/2013, 16:00 (GMT+7)

Anna Trương: 'Ngại thay đổi thì không thể trưởng thành'

Theo con gái nhạc sĩ Anh Quân, nếu bạn đã quyết định phải sống khác chính mình của ngày hôm qua, đừng ngần ngại thực hiện điều đó, và nhất là đừng nhờ bất cứ ai làm thay cho bạn.

H1_480.jpg
Một Anna Trương ở thì tương lai sẽ gói gọn trong những điều này: tự tin - mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

- Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về quyển sách bạn đang đọc?

- Đây là một tác phẩm của tác giả Candace Bushnell. Tôi rất thích cuốn sách này vì nó là câu chuyện của một cô gái với nhiều điều bất ngờ, khám phá mới mẻ, có cả thử thách để rồi bạn nhận ra rằng, để đạt được thành công bạn phải thực sự đam mê và cố gắng, bởi thế giới phức tạp hơn bất kỳ thứ gì bạn có thể tưởng tượng ra.

H2_400.jpg
Anna trình diễn ca khúc mới nhất do chính cô sáng tác tại một sự kiện tại TP HCM.

- Cô gái trong sách có điểm nào giống và khác với bạn?

- Tôi thấy chúng tôi có điểm giống và cũng có điểm khác như cô ấy muốn khám phá NewYork, còn  tôi muốn khám phá cả thế giới.

- Anna vừa đỗ vào Berklee - một trường âm nhạc thuộc top đầu thế giới và chuẩn bị sang Mỹ du học. Bạn thấy lo sợ điều gì khi sắp phải đi xa?

- Tháng 1/2014, tôi sẽ lên đường đến Mỹ. Chắc chắn tôi sẽ rất nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè và những góc phố nẻo đường Hà Nội thân quen. Trước đây tôi cũng đi nước ngoài nhiều lần, nhưng đa số là đi cùng gia đình, đây là lần đầu tiên thực sự sống và học tập ở môi trường quốc tế. Tôi đã chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết và cũng đã sẵn sàng đón nhận những thử thách ở môi trường mới. Điều lo sợ nhất chính là tinh thần - phải làm sao làm chủ được tinh thần vì đó là điều quan trọng nhất. Người ta thường gắn liền tuổi trẻ với những gì xô bồ, náo nhiệt, nhưng tôi thấy tuổi trẻ cũng cần những khoảng lặng. Vấn đề là bạn sẽ làm gì với khoảng lặng đó? Đối với tôi, khoảng lặng là cần thiết để suy nghĩ về những gì đã qua, lên kế hoạch cho bản than đối với những gì sắp tới. Còn nếu bạn cứ loay hoay trong khoảng lặng của riêng mình và để nó điều khiển thì chẳng khác gì chú voi bị sa lầy và cảm thấy bị quan trước cuộc sống.

H3_400.jpg
Mẹ Mỹ Linh luôn có mặt để ủng hộ các hoạt động nghệ thuật của con gái.

- Một số người cho rằng Anna “già trước tuổi”, bạn nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi từng là một cô bé vô lo đến khi chứng kiến cường độ làm việc của ba mẹ mình, dường như họ chưa bao giờ dừng lại, chưa bao giờ hết cảm hứng để tìm tòi, thử nghiệm những cái mới. Tôi vẫn thấy mẹ Mỹ Linh luyện thanh hàng ngày, tìm ý tưởng cho các album mới… Điều đó nhắc tôi phải luôn làm mới bản thân, đặt ra các mục tiêu và tìm cách vận động chúng. Khi bạn luôn chuyển động, bạn sẽ thấy tràn trề năng lượng thì không thể “già trước tuổi”.

- Bạn suy nghĩ gì về danh hiệu “gái ngoan” của showbiz?

- Có một câu nói rất hay: “Đặc quyền của tuổi trẻ là được phép phạm sai lầm”, tất nhiên bạn phải hiều theo nghĩa tích cực, sau sai lầm đó mình rút ra được điều gì cho bản thân. Tôi sẽ không ngại thay đổi bởi vì đó là nhu cầu của tuổi trẻ. Một Anna Trương ở thì tương lai sẽ gói gọn trong những điều này: tự tin - mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Con gái như những mảng màu đa sắc của cuộc sống, mỗi nàng là những câu chuyện riêng, mang dấu ấn riêng, vẽ nên bức tranh về một thế giới mới tỏa sáng diệu kỳ. Khám phá hành trình tỏa sáng tại www.thegioinangtoasang.com

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?