Thứ ba, 14/5/2013, 15:51 (GMT+7)

Angelina đã cắt bỏ bầu ngực để ngăn ngừa ung thư

Nữ diễn viên đối mặt với 87% khả năng bị ung thư vú và mẹ cô cũng đã qua đời vì căn bệnh này.

>> Ảnh ngực trần của Angelina Jolie được bán đấu giá

Angelina Jolie gây sốc với người hâm mộ khi cô thông báo đã cắt bỏ toàn bộ hai bên vú để ngăn ngừa bệnh ung thư gây tử vong cao. Ngôi sao 38 tuổi vừa kết thúc 3 tháng phẫu thuật và điều trị. Cô đã dũng cảm đăng tải một bài viết về việc điều trị của mình trên tờ New York Times ngày 14/5.

Angelina ngày 10/2.

Angelina tham dự một sự kiện vào ngày 10/2, thời kỳ cô bắt đầu trị liệu để ngăn ngừa ung thư vú.

Angelina chia sẻ: "Các bác sĩ nói rằng tôi có 87% rủi ro mắc bệnh ung thư vú và 50% mắc bệnh ung thư buồng trứng. Mức độ nguy cơ ung thư của mỗi phụ nữ là khác nhau. Chỉ có một phần nhỏ ung thư vú là do đột biến gen di truyền. Tuy nhiên với những người có khiếm khuyết trong gen BRCA1, nguy cơ mắc bệnh là 65%.

Khi tôi biết thực tế này, tôi đã quyết định chủ động giảm thiểu rủi ro càng nhiều càng tốt. Tôi đã quyết định ngăn chặn bệnh bằng cách cắt bỏ tuyến vú. Tôi muốn bắt đầu từ ngực vì nguy cơ ung thư ngực cao hơn ung thư buồng trứng và việc phẫu thuật cũng phức tạp hơn".

Mẹ Jolie, bà Marcheline Bertrand, từng mắc bệnh ung thư và qua đời năm 2007 khi mới 56 tuổi. Bởi vậy hơn ai hết, nữ diễn viên hiểu rõ hiểm họa từ căn bệnh này. Cô viết: "Mẹ tôi đã chống chọi với căn bệnh ung thư suốt gần một thập kỷ và qua đời năm 56 tuổi. Bà đã kịp gặp các cháu ngoại đầu tiên và ôm chúng trong vòng tay. Nhưng các cháu khác không bao giờ có cơ hội để trải nghiệm tình yêu thương mà bà dành cho.

Tôi thường nói chuyện với các con về "mẹ của mẹ" và cố gắng giải thích cho các bé hiểu căn bệnh đã khiến bà rời xa chúng tôi. Chúng đã hỏi liệu điều đó có xảy ra với mẹ. Tôi luôn bảo các con đừng lo lắng nhưng sự thật, tôi đang mang gen khiếm khuyết BRCA1, khiến tôi có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng".

Jolie đã quyết định cắt bỏ bộ ngực tuyệt đẹp để ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Jolie đã quyết định cắt bỏ bộ ngực tuyệt đẹp để ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Angelina đã rất khó khăn khi phải lựa chọn giải pháp phẫu thuật cắt bỏ vú. Quá trình phẫu thuật bắt đầu từ ngày 2/2. Bắt đầu từ việc giữ lại đầu vú, sau hai tuần, bác sĩ tiến hành phẫu thuật chính là loại bỏ các mô ngực. Ca mổ diễn ra trong 8 giờ: "Tôi tỉnh dậy với các ống truyền nước và máy móc trên ngực mình. Nó giống như một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng vài ngày sau khi phẫu thuật, tôi có thể quay lại cuộc sống bình thường", Jolie kể.

9 tuần sau, ngôi sao The Wanted thực hiện ca phẫu thuật cuối cùng để cấy ghép dựng lại phom ngực và đã có kết quả tốt đẹp. Jolie kết thúc quá trình điều trị vào ngày 27/4. Nữ diễn viên rất hạnh phúc và cô muốn chia sẻ trải nghiệm này vì có rất nhiều phụ nữ cũng có chung cảnh ngộ với cô: "Tôi muốn nói về điều này với các phụ nữ khác rằng quyết định cắt bỏ ngực là điều không dễ dàng. Tuy nhiên tôi rất hạnh phúc vì đã làm điều đó. Cơ hội tiến triển thành bệnh ung thư vú của tôi giảm từ 87% xuống còn 5%. Tôi có thể nói với các con mình rằng, chúng không cần phải lo lắng sẽ mất mẹ vì bệnh ung thư vú".

Angelina khỏe khoắn trở lại một tuần sau khi đợt phẫu thuật kết thúc.

Angelina khỏe khoắn trở lại một tuần sau khi đợt phẫu thuật kết thúc.

Angelina cũng chia sẻ về phản ứng của 6 nhóc tì khi biết mẹ phẫu thuật: "Tôi thấy yên lòng vì bọn trẻ không hề có cảm giác sợ hãi. Chúng chỉ có thể nhìn thấy các vết sẹo nhỏ trên ngực mẹ. Bọn trẻ biết rằng tôi luôn yêu chúng và sẽ làm mọi thứ để có thể ở bên chúng lâu nhất có thể".

Nói về bạn đời Brad Pitt, Angelina viết: "Tôi thật may mắn vì Brad Pitt vô cùng yêu thương và luôn ủng hộ tôi. Brad đã ở Trung tâm ung thư Pink Lotus trong khi tôi phẫu thuật. Chúng tôi luôn tìm mọi khoảnh khắc để vui cười bên nhau. Những ngày tháng ấy đã mang chúng tôi gần gũi nhau hơn".

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?