Thứ hai, 20/5/2019, 16:00 (GMT+7)

Akira Phan: 'Tôi bị lừa 4 tỷ đồng, chủ nợ đến nhà dọa cả bố mẹ'

Ca sĩ phải trả mỗi tháng 200 triệu đồng tiền lãi, cùng lúc bố đổ bệnh bị lừa bán hết cơ nghiệp.

Ca sĩ sinh năm 1985 cho biết, 3 năm trước, do tin tưởng bạn anh vay gần 4 tỷ đồng giúp họ làm ăn. Nhưng sau đó người bạn "lật mặt" bỏ trốn. Akira phải đứng ra trả nợ thay. Mỗi tháng ca sĩ phải trả số tiền lãi 200 triệu cho chủ nợ. Số tiền phải trả hàng tháng quá lớn, khiến giọng ca 8X rơi vào cảnh khủng hoảng tinh thần lẫn vật chất. Anh đã nghĩ tới cái chết khi hàng ngày phải đối mặt với sự uy hiếp từ người đòi tiền nợ. 

Akira Phan cho hay, không phải một mình chịu khổ, anh khiến bố mẹ bận lòng vì món nợ này. Ca sĩ đau lòng vì hai thân sinh đã lớn tuổi, sức khỏe yếu vẫn phải chịu cảnh tai ương vì con trai.

Giọng ca gốc Sài Thành tâm sự: "Thời gian đó tôi chẳng dám giao lưu với ai, sống khép kín, nhiều người nghĩ tôi vì nợ nhiều tiền mà tâm lý không bình thường". Nhưng với suy nghĩ mình là niềm hy vọng của bố mẹ, là cháu đích tôn của dòng họ, anh thay đổi cách nghĩ, tích cực hơn với bản thân, tìm cách vượt qua khủng hoảng.

Hiện tại, Akira Phan là lao động chính trong gia đình do cả 2 ba mẹ đã đều có tuổi. Anh kể, chỉ muốn trả hết số nợ để ba mẹ không phải liên quan. Ca sĩ nhận tất cả các show từ hát ở quán bar cho tới ở hội chợ. Anh không quan tâm khi bị gọi là ca sĩ hội chợ hay bar...

Gia đình anh trước đây ba mẹ có 2 xe tải chở hàng Bắc Nam. Thời gian ca sĩ bị bạn lừa, bố anh mắc bệnh nặng, bạn bè chạy xe cùng thừa cơ hội tiêu tán hết số hàng hóa của ông khiến gia đình Akira phải bán xe để chạy chữa, và trả nợ giúp anh, dù số tiền không đủ. "Mẹ tôi năm nay đã có tuổi nhưng vì một đứa con trai kém tài và người chồng bệnh tật, ngày nào bà cũng cần mẫn mở quán nước nhỏ kể cả khi nắng mưa để giúp đỡ tôi", ca sĩ 8X nói.

Anh bị bạn lừa nợ 4 tỷ đồng, mỗi tháng trả 200 triệu đồng tiền lãi.

Anh bị bạn lừa nợ 4 tỷ đồng, mỗi tháng trả 200 triệu đồng tiền lãi.

Dù gia đình và bản thân ngập trong khó khăn, nhưng giọng ca Mùa đông không lạnh luôn tự hào về người mẹ. Anh chia sẻ, may mắn vì có mẹ ở bên. Bà là người phụ nữ hiểu anh và bao dung. Mẹ cũng an ủi khi anh mổ dây chằng, stress tăng cân liên tục. Dù đã 7 năm không hoạt động trong showbiz nhưng khi ra ngoài Akira vẫn được nhiều người nhận ra, khán giả gặp anh khi đã tăng cân, hình ảnh khác xa khi còn biểu diễn nghệ thuật. Ca sĩ đối mặt với những bình luận không hay về  mình trên mạng.

Cân nặng tăng nhanh, ngoại hình thay đổi, nam ca sĩ cũng cảm thấy sốc khi nhìn hình ảnh của mình và bình luận của cộng đồng về ngoại hình hiện tại. Anh cho rằng mình là ca sĩ, luôn phải xuất hiện chỉn chu trước khán giả, nhưng hiện tại anh không giống người làm nghề đứng trên sân khấu mang lời hay ý đẹp tới khán giả.

Akira không ra sản phẩm mới vì không đủ tiền đầu tư, ca sĩ đau đớn khi nghĩ về những điều này. Anh cho rằng là một người ca sĩ, không mang giọng hát được đầu tư chỉn chu tới với khán giả là điều đáng buồn. Giọng ca Sài Thành biết mình "gần như bị quên lãng".

Mổ dây chằng gối vào năm 2017, cùng những khủng hoảng, stress khiến anh liên tục tăng cân không giữ được vóc dáng.

Mổ dây chằng gối vào năm 2017, cùng những khủng hoảng, stress khiến anh liên tục tăng cân không giữ được vóc dáng.

Akira Phan tâm sự, vào thời điểm này sau những biến cố đã xảy ra, anh cảm thấy mình cần phải thay đổi.

Dù trước đây có lúc ca sĩ đã muốn bỏ cuộc, từ giã sân khấu, nhưng khi nghĩ lại anh biết ca hát là một phần của chính mình. Đây là khao khát, đam mê là lý do để ca sĩ tiếp tục cuộc sống. Akira nhớ những người hâm mộ luôn ủng hộ mình, đó sẽ là động lực cho anh cố gắng. Akira khẳng định, dù đã xảy ra nhiều việc ngoài ý muốn, nhưng đó sẽ là thử thách mà ca sĩ phải gặp trong cuộc đời. Với anh, chỉ cần khán giả còn nhớ tới các ca khúc Akira đã hát, ca sĩ sẽ cố gắng không từ bỏ

Nhật Hạ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả