Thứ tư, 13/3/2013, 15:52 (GMT+7)

Á hậu xứ Hàn bị điều tra vì dùng thuốc gây mê

Ngoài Park Shi Yeon, diễn viên Lee Seung Yeon, Jang Mi In Ae cũng bị khởi tố vì sử dụng chất propofol.

>> Sao Hàn bị bắt vì ma túy và sex

3 diễn viên nổi tiếng xứ Hàn Park Shi Yeon, Lee Seung Yeon, Jang Mi In Ae vừa bị Văn phòng công tố Trung tâm Seoul khởi tố vì sử dụng chất gây mê propofol. Diễn viên Hyun Young cũng nằm trong số những nghệ sĩ bị điều tra, nhưng cô chưa bị khép vào tội trên do số lượng sử dụng còn hạn chế. Tổng cộng 11 người đã bị khởi tố trong vụ lần này, trong đó có những bác sĩ tiêm propofol trái quy định.

d

Á hậu Park Shi Yeon, Hoa hậu Lee Seung Yeon, diễn viên Jang Mi In Ae và Hyun Young.

Một đại diện của Phòng công tố cho biết, các nghệ sĩ trên đều đã sử dụng số lượng propofol nhiều hơn mức cho phép, dù không trong một giai đoạn điều trị bệnh nào. Thậm chí, để "lách luật", có người còn tới các viện thẩm mỹ khác nhau trong cùng một ngày để được tiêm thêm propofol. Đây là loại thuốc mê tĩnh mạch tác dụng ngắn, khởi phát nhanh và được ứng dụng rất nhiều trong các phẫu thuật ngắn, phẫu thuật trong ngày... Chất này còn có tác dụng an thần, gây ngủ.

Theo báo cáo của giới chức, từ tháng 2 tới 12/2011, "Hoa hậu dao kéo" Park Si Yeon tiêm 185 lần propofol tại hai viện chỉnh hình. Trong khi đó, Lee Seung Yeon sử dụng 111 lần, Jang Mi In Ae và Hyun Young tiêm 95 lần và 42 lần.

Trước những cáo buộc trên, đại diện của các nghệ sĩ ra sức bác bỏ. Trong một thông cáo báo chí, đại diện của Lee Seung Yeon khẳng định, vì điều trị vết thương ở cột sống nên trong suốt nhiều năm, diễn viên này buộc phải tiêm propofol, nhưng theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, để chăm sóc da, cô cũng tiêm chất trên, nhưng không hề lạm dụng nó. Diễn viên Jang Mi In Ae cũng có nhận định như vậy và cho biết, cô còn không biết "propofol" là gì. 4 nghệ sĩ cho biết họ sẽ phối hợp với cảnh sát để điều tra vấn đề cụ thể.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?