Thứ tư, 13/3/2019, 17:00 (GMT+7)

Á hậu Mâu Thủy: 'Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc'

Người đẹp khuyên các bạn trẻ cố gắng, phấn đấu để trở thành người có ảnh hưởng, có ích cho xã hội, giống như những tấm gương trong cuốn sách.

Để mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2019, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 7 tại Thành phố Buôn Mê Thuột, Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tổ chức giao lưu, tọa đàm và trao tặng hàng nghìn cuốn sách quý đổi đời tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend từ ngày 9 đến 12/3. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hoa hậu Thùy Dung, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan, Trương Thị May...

Để mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2019, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 7 tại Thành phố Buôn Mê Thuột, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" tổ chức giao lưu, tọa đàm và trao tặng hàng nghìn cuốn sách quý đổi đời tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend từ ngày 9 đến 12/3. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hoa hậu Thùy Dung, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan, Trương Thị May...

Tối 12/3, hành trình được tổ chức tại tại không gian Trung Nguyên Legend (TP Buôn Ma Thuột). Á hậu Thùy Dung, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan (từ trái sang phải) đã giao lưu và ký sách tặng thanh niên, cộng đồng người dân tại đây. Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm và Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đăng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Tối 12/3, hành trình được tổ chức tại tại không gian Trung Nguyên Legend (TP Buôn Ma Thuột). Á hậu Thùy Dung, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan (từ trái sang phải) đã giao lưu và ký sách tặng thanh niên, cộng đồng người dân tại đây. Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đăng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 2

Á hậu Mâu Thủy cho biết lần đầu tiên tham gia hành trình tặng sách trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và rất bất ngờ khi thấy các bạn trẻ reo hò, gọi tên mình. Mâu Thủy cũng là người nhận được câu hỏi đầu tiên từ một nữ sinh cấp 3 trường Lê Hồng Phong: "Làm thế nào để có được thành công như Mâu Thủy?". Á hậu trả lời: "Tôi vẫn chưa thấy hài lòng với những gì đang có và cần cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được nhiều ước mơ khác. Trước đó, tôi từng thất bại nhiều cuộc thi khác nhưng không gục ngã mà tự đứng lên tìm nguyên nhân thất bại. Các cuộc thi tôi tham gia không đơn giản là cho vui mà phải giành được chiến thắng để trở thành người có ảnh hưởng, có ích cho xã hội, giống như những tấm gương trong cuốn sách Khuyến học". Cô khuyên các bạn trẻ cũng nên cố gắng hết mình, chiến đấu tới cùng để vượt qua mọi khó khăn.

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 3

Trong sự kiện, Á hậu Thùy Dung gửi lời chúc thi đỗ đại học tới các học sinh cấp 3. Theo người đẹp, nếu cánh cửa đại học chưa mở ra với các bạn thì đừng nản chí vì đó không phải con đường duy nhất để có tri thức, bằng cấp mà còn nhiều con đường khác để lập thân, chọn ngành nghề. "Quan trọng là các bạn không bao giờ nản chí như tinh thần trong cuốn sách Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách", cô nói.

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 4

Á hậu Nguyễn Thị Loan chia sẻ vinh dự được tham gia hành trình tôn vinh tri thức. Á hậu thấy ấn tượng vì nhiều bạn học sinh Buôn Ma Thuột rất xinh tươi. Tuy nhiên, cô lại chú ý đến nữ sinh đặt câu hỏi cho Mâu Thủy. Cô nói: "Khi đặt câu hỏi chị thấy em rất run, thế nhưng, hãy nhớ là trên đường đời em đừng run như vậy mà hãy luôn rạng ngời, xinh tươi như ngoại hình của mình. Dù ước mơ của em là gì, hãy cố gắng hết sức, hàng ngày bù đắp kiến thức, tôn vinh mặt mạnh, học hỏi những bài học lớn trong các cuốn sách quý mà nhiều khi ở nhà trường không có để trở nên tự tin hơn".

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 5

Trước câu hỏi tại sao Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, quan tâm vấn đề khởi nghiệp, Tiến sĩ Trần Hữu Đức (áo vest đen, bìa trái) - người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Đối với chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ". Việc trao tặng sách là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch tin thế hệ trẻ có điều kiện, phẩm chất, nếu nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, sẽ là những người làm nên quốc gia hùng mạnh.

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 6

Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên - nơi đây được chọn là điểm khởi đầu cho "Hành trình từ trái tim" tại các vùng núi cao, vùng sâu, xa. Sau chương trình mở đầu, hành trình sẽ tiếp tục đến với tỉnh Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum và tiếp tục triển khai tại các tỉnh miền Trung gồm Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An... Đặc biệt, hành trình sẽ đến với các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng diển đảo như Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay, điểm nổi bật, ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 7

Sau khi tặng sách ở không gian Trung Nguyên Legend, Mâu Thủy, Thùy Dung, Nguyễn Thị Loan đã ghé thăm Bảo tàng thế giới cà phê và rất thích không gian của Thư viện Ánh sáng.

Á hậu Mâu Thủy: Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc - 8

"Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân
Trang phục: Helene Hoài
Makeup: Tony Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao