Thứ ba, 20/12/2016, 00:08 (GMT+7)

9 người chồng của nữ hoàng nhan sắc Zsa Zsa Gabor

Nữ minh tinh đã có một thời trẻ nức tiếng ở Hollywood với tình trường lừng lẫy và đời tư phóng túng.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor

Zsa Zsa Gabor đăng quang Hoa hậu Hungary năm 1936 khi mới 19 tuổi. Khi ấy, người đẹp cũng đã trải qua một vài mối tình. Trong cuốn hồi ký "One Lifetime is Not Enough" xuất bản năm 1993, Zsa Zsa tiết lộ rằng bà từng hẹn hò Kemal Ataturk - người khai sinh ra nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại - và trao "cái ngàn vàng" cho ông khi mới 15 tuổi.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-1

Một năm sau ngày đăng quang hoa hậu, Zsa Zsa kết hôn với chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ Burhan Asaf Belge năm 1937. Cuộc hôn nhân đầu tiên của bà chỉ kéo dài 4 năm.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-2

Ngay sau khi ly hôn vào năm 1941, Zsa Zsa cùng gia đình tới Mỹ định cư. Với nhan sắc quyến rũ và sự khéo léo, người đẹp nhanh chóng lọt vào mắt xanh của ông chủ chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng, Conrad Hilton. Họ kết hôn năm 1942 và sinh con gái Constance Francesca Hilton năm 1947. Nhưng cũng năm đó, hai người đệ đơn ly hôn và Gabor nhận tiền cấp dưỡng 25.000 USD một năm từ ông Hilton.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-3

3 năm sau - năm 1949, Gabor lên xe hoa với tài tử đoạt giải Oscar George Sanders. Cuộc hôn nhân này đã giúp bà mở rộng cánh cửa vào Hollywood. Người đẹp Hungary nhanh chóng gặt hái thành công với những bộ phim nổi tiếng như Lovely to Look At, Moulin Rouge... vào đầu thập niên 1950. Tuy nhiên sau đó, cuộc hôn nhân của bà và George Sanders tan vỡ vào năm 1954.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-4

Năm 1962, Zsa Zsa Gabor kết hôn với luật sư kiêm doanh nhân người Mỹ, Herbert Hutner. Bà từng ngợi ca người chồng thứ tư của mình là người đàn ông vô cùng nhân hậu, hào phóng và rất dịu dàng với phụ nữ. Bức ảnh này chụp vào năm 1965 khi bà Gabor tham gia một sự kiện cùng chồng và cô con gái Francesca Hilton. Một năm sau đó, nữ minh tinh và Herbert chia tay.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-5

Chỉ một ngày sau khi hoàn tất ly hôn với Hutner, Gabor đã nhận được giấy phép ở Santa Monica để kết hôn lần thứ 5. Chú rể mới của bà là ông chủ xăng dầu ở Dallas, Joshua S. Cosden Jr. Họ tổ chức đám cưới vào tháng 3/1966 và ly hôn ngay năm sau đó.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-6

Người chồng thứ sáu của Gabor là triệu phú Jack Ryan. Họ đã có đám cưới xa hoa ở khách sạn Caesar's Palace ở Las Vegas vào năm 1975. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ cũng tan vỡ chỉ sau 1 năm chung sống.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-7

3 ngày sau khi ly hôn, Gabor lên xe hoa với luật sư Michael O'Hara cũng tại Las Vegas. Hai người gắn bó với nhau từ năm 1976 đến 1983.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-8

Chưa kịp trở lại thời độc thân, bà lại vội vã tổ chức đám cưới với Felipe de Alba trên du thuyền vào tháng 4/1983. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của họ bị cho là trái luật vì Gabor chưa chính thức ly hôn với Michael O'Hara. Bà quyết định làm lại đám cưới khác vào tháng 7 năm đó, nhưng khi hôn lễ chưa kịp diễn ra, hai người đã chia tay. Trong cuộc phỏng vấn sau này, Gabor lý giải: "Anh ấy đã chán tôi. Anh ấy là một gã playboy còn tôi là một diễn viên luôn nỗ lực làm việc".

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-9

Sau 8 lần "đứt gánh giữa đường", Zsa Zsa Gabor vẫn không ngừng tìm kiếm tình yêu mới và tin vào hôn nhân vĩnh cửu. Năm 1986, bà gặp Hoàng tử Frederic von Anhalt (con nuôi công chúa Đức). Khi ấy, Frederic đang là ông chủ các câu lạc bộ đêm kiêm nhà đầu tư phim ảnh ở Hollywood. Mặc dù Gabor hơn Frederic 26 tuổi nhưng hai người nhanh chóng bén duyên nhau. Tình muộn nhưng lại là tình bền chặt nhất của nữ minh tinh đào hoa. Bà và người chồng thứ 9 đã gắn bó chung tình suốt 30 năm qua.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-10

Những năm gần đây, bà Zsa Zsa Gabor nằm liệt giường vì tai nạn và những căn bệnh tuổi già nhưng ông Frederic von Anhalt vẫn luôn tận tình chăm sóc bằng tất cả sự yêu thương. Ông Frederic đã lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc sinh nhật 100 tuổi hoành tráng cho người vợ của mình vào tháng 2 tới. Tuy nhiên, ngày 18/12 vừa qua, bà Zsa Zsa Gabor đã từ biệt cõi đời và ra đi thanh thản trong vòng tay của chồng.

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-11

Zsa Zsa và chân dung 9 người chồng. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Life năm 1951, biểu tượng sắc đẹp Hollywood từng chia sẻ về sự đa tình, đa đoan của mình: "Đàn ông luôn thích tôi và tôi luôn thích đàn ông". Bà cũng từng có phát biểu nổi tiếng về chuyện ly hôn: "Tôi là một người quản gia tài giỏi. Mỗi lần rời bỏ người đàn ông của mình, tôi đều giữ lại nhà của anh ấy".

9-nguoi-chong-cua-nu-hoang-nhan-sac-zsa-zsa-gabor-12

Dù tình trường lừng lẫy, Gabor lại chỉ có một người con gái duy nhất là Francesca Hilton. Nối gót mẹ, Francesca cũng là một diễn viên kiêm nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên trái ngược với sự đào hoa của mẹ, Francesca chỉ đính hôn một lần và chưa bao giờ lên xe hoa. Francesca qua đời vào năm 2015 vì bệnh đột quỵ.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả