Thứ năm, 31/7/2014, 12:09 (GMT+7)

8 ngôi sao Làn Sóng Xanh kết hợp làm show

Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Mr. Đàm... cùng góp mặt trong đêm 'Khoảnh khắc vàng'.

Năm 1997, chương trình Làn Sóng Xanh của Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM ra đời, đánh dấu sự lên ngôi của một thế hệ ngôi sao mới cho nhạc trẻ Việt Nam. Ở giai đoạn 1997-2001, bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hàng tuần là nơi các ca khúc của Hồng Nhung, Quang Linh, Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Linh, Đan Trường... thay nhau "tung hoành". Từ 2001 trở đi, bảng xếp hạng tiếp tục đón nhận những ca sĩ khác như Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Hồng Ngọc. Giai đoạn 1997-2005 được xem là thời hoàng kim của giải thưởng này, khi các tên tuổi có mặt trong lễ trao giải hàng năm đều là những ngôi sao ăn khách nhất thị trường trong từng thời điểm.

2-5515-1406779625.jpg

8 ca sĩ tham gia đêm nhạc 'Dream Team & Khoảnh khắc vàng'.

Kể từ năm 2005, các ngôi sao thuộc thế hệ này không còn xuất hiện đều đặn trên bảng xếp hạng, dần nhường chỗ cho thế hệ đàn em. Tuy nhiên, đông đảo khán giả vẫn luôn nhắc đến họ và tiếc nuối khi không còn nhiều dịp xem họ biểu diễn trên cùng một sân khấu. Nhiều nhà tổ chức đã nỗ lực đứng ra thực hiện các đêm nhạc được xem như phiên bản mới của Làn Sóng Xanh, vẫn không thể kêu gọi đủ dàn ngôi sao ăn khách nhất phía Nam trong những năm đầu thập niên 2000.

Mới đây, thông tin đội ngũ biên tập, đạo diễn và nhạc sĩ Nguyễn Quang Dũng, Thái Huân, Huyền Thanh, Lê Quang đứng ra tổ chức chương trình Dream Team & Khoảnh khắc vàng làm nức lòng người hâm mộ Làn Sóng Xanh một thời. Đây là chương trình hiếm hoi quy tụ 8 ngôi sao được xem là ăn khách nhất, gồm Lam Trường, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Quang Dũng và Hồng Ngọc. Tuy đã kêu gọi được tận 8 ca sĩ, ban tổ chức vẫn không khỏi tiếc nuối khi vắng bóng Đan Trường và Tuấn Hưng - cũng là hai ca sĩ nhiều năm liền có mặt trong top 10 Làn Sóng Xanh.

1-JPG-1525-1406779626.jpg

Mới đây, Lam Trường, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Phương Thanh và Cẩm Ly đã có buổi trò chuyện, bàn bạc với ê kíp thực hiện chương trình, trong đó có nhạc sĩ Lê Quang (giữa).

Trong đêm Khoảnh khắc vàng, khán giả sẽ được xem 8 ca sĩ đình đám lần lượt thể hiện những ca khúc hit trong sự nghiệp của họ. Ngoài ra, món quà đặc biệt ban tổ chức tặng người hâm mộ là các màn kết hợp song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca của 8 giọng ca này. Bên cạnh đó, không thể thiếu những khoảnh khắc các ca sĩ chia sẻ, tâm sự những kỷ niệm trong nghề, kỷ niệm về một thời sôi nổi của nhạc Việt. 

Chương trình diễn ra lúc 19h30 ngày 5/8 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP HCM) với sự dẫn dắt của ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Trailer chương trình "Dream Team & Khoảnh khắc vàng":

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?