5 sao Hoa ngữ làm đám cưới sau nhiều năm chung sống để bù đắp cho vợ

Lục Nghị, Lâm Chí Dĩnh... đăng ký kết hôn, sinh con rồi mới tổ chức lễ cưới.

Thứ bảy, 10/9/2016, 00:08 (GMT+7)

Huỳnh Lỗi - Tôn Lợi

Lần đầu tiên Huỳnh Lỗi gặp Tôn Lợi là vào năm 1995, khi ấy anh đang học thạc sĩ còn cô là sinh viên năm nhất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Huỳnh Lỗi tiết lộ anh yêu Tôn Lợi từ cái nhìn đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên chia sẻ đến bây giờ anh vẫn nhớ rõ lần đầu gặp cô: “Cô ấy mặc quần tím, khoác áo màu vàng nhạt, thả tóc dài”.

Hai tháng sau Hoàng Lỗi đã tỏ tình với Tôn Lợi. Anh hỏi cô: “Em đã có bạn trai chưa?”. Sau khi biết Tôn Lợi vẫn còn độc thân, Hoàng Lỗi liền nói: “Anh cũng chưa có bạn gái, nếu em thấy được thì chúng mình yêu nhau đi”. Hai người thành đôi từ đó.

Tình yêu của Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi đơm hoa kết trái sau 9 năm hẹn hò. Ngày 8/3/2004 hai người đăng ký kết hôn. Lúc đó, họ không tổ chức hôn lễ, cũng không trao nhẫn cưới và chụp ảnh cưới, chỉ cùng gia đình và bạn bè ăn bữa cơm thân mật. Nam diễn viên tâm sự khi ấy hai người không có điều kiện kinh tế, Tôn Lợi cũng hết sức giản dị, không yêu cầu nhiều.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho

Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi chỉ làm nghi lễ giản dị khi cưới.

Ngày 28/9/2015, Huỳnh Lỗi đã tổ chức hôn lễ hoành tráng tại Bắc Kinh kỷ niệm 20 năm bên Tôn Lợi. Anh nói đây là sự bù đắp cho những hy sinh của vợ. Nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân: “Năm 1995, chúng ta gặp nhau, yêu nhau. Năm đó em mới tròn 18, anh chưa đến 24. Giờ chúng ta đã ở bên nhau tròn 20 năm rồi. Từ khi bước vào tuổi trung niên anh đã béo lên nhiều, còn em chẳng thay đổi gì cả, vẫn xinh đẹp như thời còn trẻ. 20 năm, chỉ như vừa mới thoáng qua, chúng ta đã dành khoảng thời gian này để hiểu về sự vĩnh hằng, để học cách yêu thương. 20 năm, xuân hạ thu đông, đắng cay ngọt bùi, chúng ta sẽ cùng sống với nhau như vậy cho đến khi đầu bạc răng long em nhé”.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-1

Đám cưới lãng mạn của Hoàng Lỗi và Tôn Lợi cùng với hai con gái.

Sau đám cưới, Huỳnh Lỗi cùng vợ và hai cô con gái đi tuần trăng mật ở New ZeaLand. Hai người còn quay lại hành trình du lịch của mình thành một bộ phim ngắn có tên Khi chúng ta yêu nhau - 20 năm.

Huỳnh Lỗi tâm sự: “Cùng Tôn Lợi sống từng ấy năm, chúng tôi giờ đã không cần một ngày lễ đặc biệt nào mới thể hiện tình cảm của mình nữa. Chỉ cần được ở bên nhau, với tôi ngày nào cũng là lễ tình nhân”.

>> Xem thêm Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Huỳnh Lỗi - Tôn Lợi

Lục Nghị - Bào Lôi

Lục Nghị và Bào Lôi yêu nhau từ khi còn học đại học. Năm 2006, sau 10 năm bên nhau, họ kết hôn nhưng không làm đám cưới. Hai người có một cuộc sống hạnh phúc bên con gái Lục Vũ Huyên.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-2

Lục Nghị và Bào Lôi đã có một mối tình 10 năm trước khi kết hôn.

Mãi tới năm 2014, trong chương trình Món quà của Lỗ Dự, Lục Nghị và Bào Lôi mới có một hôn lễ lãng mạn bên bờ biển. Khi được hỏi về lý do tại sao giờ lại làm đám cưới, Lục Nghị chia sẻ: “Có thể là do chúng tôi trước đây luôn cho rằng tình yêu là chuyện của hai người, có thể ở bên nhau sống hạnh phúc là tốt rồi, nên cũng không quan tâm đến việc mọi người nghĩ thế nào. Nhưng chúng tôi cũng tham gia đám cưới của bạn bè, nhìn thấy họ nhận được những lời chúc phúc, có người chủ hôn, lúc đó luôn nghĩ rằng nếu mình làm đám cưới thì sẽ ra sao nhỉ. Hơn nữa khi chúng tôi lấy nhau, không hề tổ chức nghi lễ, trong lòng tôi cảm thấy mình đã để Bào Lôi thiệt thòi”.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-3

Lục Nghị và Bào Lôi có một đám cưới lãng mạn bên bờ biển sau 8 năm lấy nhau.

Bào Lôi cũng tâm sự: “Thực ra trước đây tôi thấy mấy thứ này đều chỉ là phù du, cảm giác hai người ở bên nhau, niềm hạnh phúc đồng cảm với nhau mới là điều quan trọng nhất. Tôi từng nghĩ mình không để ý những điều này, nhưng giờ tôi thấy rằng hóa ra làm đám cưới niềm hạnh phúc cũng được nhân lên gấp bội”.

Tháng 6 vừa qua, Lục Nghị và Bào Lôi đã thực hiện bộ ảnh cưới kỷ niệm 20 năm hạnh phúc bên nhau.

>> Xem thêm Khoảnh khắc ấm áp của gia đình Lục Nghị - Bào Lôi

Lâm Chí Dĩnh - Trần Nhược Nghi

Vợ chồng Lâm Chí Dĩnh quen nhau từ năm 2004, trong bữa tiệc cuối năm của một công ty Đài Loan. Nhược Nghi đã chủ động đến chào Lâm Chí Dĩnh và xin được chụp ảnh cùng. Cô tiết lộ mình là fan của anh từ khi còn học tiểu học. Sau đó hai người đã bí mật hẹn hò với nhau. Lâm Chí Dĩnh cho biết: "Tôi từng gặp rất nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt nhưng quả thực Trần Nhược Nghi khiến tôi có ấn tượng sâu sắc". Tuy nhiên, khi đưa cô về ra mắt gia đình, hai người lại vấp phải sự phản đối của bố Lâm Chí Dĩnh vì ông nghĩ cô là một người mẫu, không thể chăm sóc cho tổ ấm. Nhược Nghi không nỡ nhìn người yêu đau khổ khi phải lựa chọn giữa cô và gia đình, nên đã quyết định chia tay.

Tháng 5/2007, Lâm Chí Dĩnh tham dự giải đua xe quy mô lớn ở Mỹ và chỉ giành được vị trí thứ 15. Sau cuộc đua, anh đã gọi điện cho Nhược Nghi và nói: "Em có thể quay lại bên anh được không? Thiếu em anh không làm được gì cả". Khi bố anh biết chuyện, vì cảm động trước chân tình của hai người mà ông đã đồng ý cho họ đến với nhau.

Tuy vậy, cặp đôi vẫn giữ kín chuyện tình cảm trước công chúng. Đến năm 2009, trong bữa tiệc sinh nhật của mình, nam diễn viên mới công khai tuyên bố Trần Nhược Nghi đã sinh con trai cho anh. Sau đó hai người đi đăng ký kết hôn. Lâm Chí Dĩnh vốn đã lên kế hoạch tổ chức hôn lễ ngay sau đó, nhưng vì bố anh qua đời, nên hôn lễ phải lùi lại.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-5

Đám cưới lãng mạn của Lâm Chí Dĩnh trên hòn đảo tuyệt đẹp ở Thái Lan.

Ngày 30/7/2013, Lâm Chí Dĩnh và Trần Nhược Nghi tổ chức đám cưới trên đảo Phuket, Thái Lan. Anh chỉ mời có 50 vị khách gồm gia đình và bạn bè thân thiết.

Trên trang cá nhân của mình, Lâm Chí Dĩnh chia sẻ: "Cảm ơn lời chúc mừng của mọi người". Trần Nhược Nghi cũng có những tâm sự rất chân thành: "Tôi là một cô công chúa may mắn. Anh ấy đã nắm tay tôi, mỉm cười với tôi. Lúc này, tôi mới thực sự thấy được hạnh phúc ở trong tầm tay mình".

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-7

Con trai Kimi và hai em sinh đôi của Lâm Chí Dĩnh.

Hiện tại gia đình của Lâm Chí Dĩnh sống rất hạnh phúc. Con trai lớn của hai người - ngôi sao Bố ơi mình đi đâu thế - bé Kimi giờ đã được 7 tuổi. Hai vợ chồng cũng chào đón thêm hai bé sinh đôi vào năm ngoái.

>> Xem thêm ảnh cưới vui nhộn của Lâm Chí Dĩnh

Lưu Hoan - Lư Lộ

Năm 1988, Lư Lộ đang là phóng viên của đài truyền hình Hồ Nam. Cô phụ trách việc mời các ca sĩ đến tham gia biểu diễn trong chương trình cuối năm, trong đó có Lưu Hoan. Hai người quen nhau từ đó. Sau khi kết thúc chương trình, mọi người cùng nhau đi chơi ở Trương Gia Giới vài ngày. Khi chuyến đi kết thúc cũng là lúc Lưu Hoan cầu hôn với Lư Lộ. Hôm ấy là ngày thứ 9 họ quen nhau.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-8

Lưu Hoan và Lư Lộ kết hôn chỉ sau 9 ngày quen nhau.

Lúc đó Lưu Hoan chưa nổi tiếng, nhiều người cũng cho rằng ông xấu, không xứng đáng với Lư Lộ, nhưng bà lấy ông là vì khí chất, tài hoa của ông, chứ ngoại hình không quan trọng. Sau 9 ngày ngắn ngủi, họ trở thành vợ chồng. 28 năm nay hai người sống với nhau rất hòa thuận và hạnh phúc. Năm 2008, Lưu Hoan mắc bệnh nặng, đối mặt với nguy cơ bị liệt, Lư Lộ lặng lẽ chăm sóc gia đình, luôn bên ông vượt qua những ngày tăm tối đó. Nam ca sĩ từng nói rằng, điều ông cảm thấy hối tiếc nhất là vẫn còn nợ vợ một đám cưới.

Để đền đáp cho Lư Lộ, ngày 8/6/2013, Lưu Hoan tổ chức hôn lễ bên bờ biển Aegean, Hy Lạp để kỷ niệm 25 năm họ ở bên nhau. Con gái Lưu Tập Tư đang học ở Mỹ đã sắp xếp việc học để về dự hôn lễ của bố mẹ. Cô cũng hát tặng bố mẹ một ca khúc mình tự sáng tác.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-9

Đám cưới ngọt ngào của cặp vợ chồng già.

Trần Kiến Bân - Tưởng Cần Cần

Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần quen nhau khi cùng hợp tác trong bộ phim Kiều gia đại viện (2005). Ban đầu Tưởng Cần Cần rất ghét Trần Kiến Bân vì tính tình cổ quái khác người của anh. Có lần người quản lý của cô mang đặc sản Đài Loan đến biếu mọi người trong đoàn làm phim, cô nhất định không chịu để quản lý mang đi biếu bạn diễn: “Thà một mình tôi ăn no đến chết còn hơn là biếu anh ta”. Trái lại, Trần Kiến Bân lại rất có cảm tình với Tưởng Cần Cần, cố gắng theo đuổi cô. Cuối cùng, trước sự chân thành và cảm giác an toàn mà anh mang lại, cô đã đồng ý yêu anh.

Trần Kiến Bân cũng không hề cầu hôn cô theo một cách lãng mạn, mà chỉ nói: “Chúng ta đi đăng ký kết hôn đi”. Hai người không làm đám cưới vì không muốn truyền thông soi mói quá nhiều vào đời tư của mình. Tháng 1/2007, cặp vợ chồng đón chào sự ra đời của con trai Tiểu Lão Hổ.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-10

Tưởng Cần Cần đã từng rất ghét Trần Kiến Bân khi đóng phim Kiều gia đại viện.

Năm 2014, để kỷ niệm 8 năm bên nhau, Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân đã dẫn cậu con trai 7 tuổi tới Mauritius và tổ chức một đám cưới lãng mạn như trong mơ ước của cô.

5-cap-vo-chong-hoa-ngu-chung-song-nhieu-nam-moi-lam-dam-cuoi-cho-11

Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần có một hôn lễ hạnh phúc bên bờ biển Mauritius.

Trần Kiến Bân nói trong hôn lễ của mình: "Cho dù đã cùng bước đi bên nhau 8 năm, gần 3.000 ngày, trong anh vẫn còn nguyên lời hứa và ký ức thuở ban đầu". Hai người chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào với nhau như một cặp đôi mới cưới.

>> Xem thêm Hình ảnh của gia đình Trần Kiến Bân

Tiên Phùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?