Thứ năm, 27/12/2018, 00:02 (GMT+7)

5 cặp đôi gây 'bão' màn ảnh Trung Quốc 2018

Dòng phim cổ trang chiếm trọn 5 cặp đôi được yêu thích nhất năm qua của truyền hình Trung Quốc.

Ngoài bốn chuyện tình nồng nàn nhưng nhiều nuối tiếc, một cặp nữ - nữ bất ngờ có tên trong top năm cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc trong năm qua do trang iFeng bình chọn.

Càn Long và Phú Sát hoàng hậu – phim Diên Hy công lược

5 cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc 2018

Nhiếp Viễn (Càn Long) và Tần Lam (Phú Sát hoàng hậu) trong 'Diên Hy công lược'.

Trong những tập đầu tiên của Diên Hy công lược, Càn Long (Nhiếp Viễn) và Phú Sát Dung Âm (Tần Lam) không ngừng làm trái tim người xem "tan chảy" bởi tình yêu lãng mạn và nồng nàn của họ. Dù trong bối cảnh cổ trang, cặp đôi cũng không ngại trao nhau những ánh nhìn tình tứ, cử chỉ ngọt ngào.

Càn Long và hoàng hậu Phú Sát - Diên hy công lược
 
 

Một khoảnh khắc ngọt như mật của Càn Long và hoàng hậu Phú Sát

Khác với hình tượng vua Càn Long đa tình trong lịch sử hay trăng hoa trong phim Như Ý truyện, Càn Long qua diễn xuất của Nhiếp Viễn là người chung tình, tôn trọng hoàng hậu, ngay cả việc tuyển tú trong tập đầu phim cũng nhờ cậy hoàng hậu quyết định. Đó là lý do tại sao, mối duyên ân ái dang dở của họ khiến người xem xót xa và tiếc nuối khi hoàng hậu Phú Sát tự tử.

Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc – phim Diên Hy công lược

Chuyện tình Phó Hằng (Hứa Khải) và Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) mang đậm màu sắc tiểu thuyết ngôn tình bi kịch được ưa chuộng của Trung Quốc. Dù tình yêu sâu nặng, họ không thể nên duyên vì Phó Hằng phải thành thân với người con gái khác, còn Ngụy Anh Lạc trở thành phi tần của Càn Long.

5 cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc 2018 - 1

Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc. 

Bình luận về mối tình Phó Hằng – Ngụy Anh Lạc, khán giả chia làm hai "phe": Một nhóm bày tỏ niềm xót xa cho cả hai khi không thể bên nhau đến trọn đời, chỉ có thể nhìn nhau từ xa. Một nhóm khác lại tỏ ý tiếc nuối cho tình yêu đơn phương của Phó Hằng, trách cứ sự lạnh nhạt của Anh Lạc.

Càn Long và Ngụy Anh Lạc – phim Diên Hy công lược

Là cặp đôi chính của Diên Hy công lược, song Càn Long và Ngụy Anh Lạc chỉ được iFeng xếp thứ ba trong danh sách này. Ban đầu, Ngụy Anh Lạc dấn thân trong cuộc chiến thâm cung đơn thuần vì muốn tiếp cận Càn Long để trả thù cho Phú Sát hoàng hậu. Bất chấp thái độ thờ ơ của cô, Càn Long vẫn một lòng một dạ cư xử tử tế, nâng niu. Tấm chân tình của nhà vua đã làm cảm động Anh Lạc.

5 cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc 2018 - 2

Càn Long và Ngụy Anh Lạc.

Càn Long và Ngụy Anh Lạc có nhiều cuộc trò chuyện căng thẳng, cũng không ít khoảnh khắc mật ngọt khi bên nhau. Những điều này vẽ nên chuyện tình nhiều màu sắc ở nửa cuối của phim.

Cẩm Mịch và Húc Phụng – phim Hương mật tựa khói sương

5 cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc 2018 - 3

Cẩm Mịch và Húc Phụng.

Với sức hút không thua kém Diên Hy công lượcNhư Ý truyện, phim Hương mật tựa khói sương cũng gây sốt với cặp đôi nam nữ chính Cẩm Mịch do Dương Tử đóng và Húc Phụng do Đặng Luân đóng. Trang iFeng nhận xét, tình yêu của hai nhân vật trong phim trong lành và thuần khiết, còn diễn xuất của cặp đôi diễn viên thì tự nhiên và đầy sức cuốn hút. Họ có nhiều khoảnh khắc lãng mạn trong phim.

Dương Tử - Đặng Luân trong 'Hương mật tựa khói sương'
 
 

Dương Tử và Đặng Luân trong Hương mật tựa khói sương 

Như Ý và Hải Lan – phim Như Ý truyện

Bị cư dân mạng tẩy chay, nam chính Càn Long do Hoắc Kiến Hoa đảm nhận khó lòng được ủng hộ kết đôi cùng bất cứ bạn diễn nữ nào trong Như Ý truyện. Thay vào đó, bộ đôi nữ chính Như Ý (Châu Tấn) và Hải Lan (Trương Quân Ninh) nhận nhiều cảm tình từ khán giả.

5 cặp đôi gây bão màn ảnh Trung Quốc 2018 - 4

Như Ý (Châu Tấn) và Hải Lan (Trương Quân Ninh).

Giữa chốn hậu cung nhiều tranh giành, giả dối, Hải Lan và Như Ý là cặp tỉ muội chân tình hiếm hoi. Như Ý trải qua bao cuộc bể dâu cũng luôn có Hải Lan ủng hộ. Thời trẻ, Hải Lan từng uống thuốc độc, tự làm mình sảy thai để minh oan cho Như Ý. Sau này khi về già, Như Ý ngã bệnh và qua đời, Hải Lan vẫn luôn tận tụy ở bên. Diễn xuất ăn ý của Châu Tấn và Trương Quân Ninh tạo hiệu ứng ấn tượng cho Như Ý truyện. Họ trở thành bộ đôi nữ - nữ được yêu thích nhất trong năm qua.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?