Thứ năm, 18/4/2019, 21:47 (GMT+7)

4 yếu tố đưa 'Lật mặt 4' của Lý Hải xuất ngoại

Phim hài – kinh dị do Lý Hải đạo diễn vừa hài vừa sợ và chứa nhiều chất liệu văn hóa Việt Nam.

Nối tiếp Hai Phượng của Ngô Thanh Vân, Lật mặt: Nhà có khách là phim Việt thứ hai phát hành thương mại ở nước ngoài, trước tiên tại Mỹ và Australia. Lịch phát hành ở Mỹ của phim mới đây được lùi từ 19/4 sang 10/5, trước thềm Ngày của Mẹ.

Phần 4 của thương hiệu phim Lật mặt là một thử nghiệm mới của đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà, khi thêm yếu tố kinh dị. Phim sở hữu một vài yếu tố phù hợp để xuất ngoại.

Trailer Lật mặt Nhà có khách
 
 

Trailer phim Lật mặt: Nhà có khách

Câu chuyện vừa hài vừa sợ

Từ "khách" trong tên phim ngụ ý các bóng ma vất vưởng. Câu chuyện phim mở ra khi Vy (Katleen Phan Võ đóng) đưa bạn trai là Huân (Jay Quân đóng) cùng nhóm bạn thân Thông (Huy Khánh đóng), Phương (Mạc Văn Khoa đóng) và Bình (Hoàng Mèo đóng) về nhà chơi. Tại căn nhà nằm riêng biệt giữa rừng, mẹ và em trai Vy cư xử kỳ lạ, nhóm bạn cũng gặp nhiều chuyện rùng rợn.

Bốn nam chính của phim gặp nhiều chuyện kinh dị lẫn khôi hài.

Bốn nam chính của phim gặp nhiều chuyện kinh dị lẫn khôi hài.

Trong Lật mặt: Nhà có khách, chất hài chiếm 6 phần, chất kinh dị chiếm 4 phần. Hai yếu tố này liên tục được tung ra qua các tình huống, cài cắm đan xen làm khán giả vừa sợ vừa tò mò về chân tướng sự việc, nhưng cũng không thể ngừng cười.

Chất hài và hù dọa đều được xử lý duyên dáng, đảm bảo tính giải trí cho phim. Nhờ vậy, các tình huống vô lý trong kịch bản bớt gây khó chịu. Các màn tung hứng vui nhộn giữa Lý Hải và dàn diễn viên là điểm nhấn tạo nên nhiều tiếng cười.

Thông điệp gia đình ý nghĩa

Mở đầu là một phim hành trình (chuyến đi của nhóm bạn), diễn biến với nhiều pha đụng độ "khách" cười ra nước mắt của họ, nhưng Lật mặt: Nhà có khách sau cùng khép lại với âm hưởng của một phim gia đình. Phim khắc họa tình mẫu tử giữa mẹ Vy và hai đứa con cũng như sự gắn bó giữa hai chị em Vy. Các cảnh phim giữa họ ban đầu gây hoang mang nhưng về cuối để lại nhiều xúc động.

Nghệ sĩ Tú Trinh (phải) vào vai mẹ của Vy là một ẩn số ấn tượng của phim.

Nghệ sĩ Tú Trinh (phải) vào vai mẹ của Vy là một ẩn số ấn tượng của phim.

Chợ phiên, lễ hội hoa đăng và nhiều chất liệu văn hóa Việt

Với Lật mặt: Nhà có khách, vợ chồng Lý Hải "chơi lớn" về bối cảnh, xây cối xay gió, dựng chợ phiên vùng cao, thiết kế lễ hội hoa đăng trong rừng... Khán giả kỹ tính trong nước có thể cảm thấy các yếu tố này hổ lốn, bởi bối cảnh phim đặt tại Đà Lạt, không gian chợ phiên mang màu sắc Tây Bắc, lễ hội hoa đăng có phần giống ở Hội An, còn cối xay gió hoàn toàn không có ở Việt Nam. Tuy nhiên, khán giả nước ngoài không phải ai cũng phân định rõ ràng được tới vậy. Với họ, đây đều là một vài trong số những hình ảnh đặc trưng khi nhắc tới Việt Nam.

Đoàn phim dựng cối xay gió để ghi hình duy nhất một cảnh mở đầu.

Đoàn phim dựng cối xay gió để ghi hình duy nhất một cảnh mở đầu.

Cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt

Bên cạnh các bối cảnh được thiết kế đặc biệt, Lật mặt: Nhà có khách còn khai thác nhiều khung cảnh thiên nhiên thật tại Đà Lạt. Các cảnh phim được quay theo phong cách quảng cáo du lịch, không thực sự phù hợp phim điện ảnh, nhưng thu hút người xem.

Phim tận dụng nhiều cảnh đẹp ở Đà Lạt.

Phim tận dụng nhiều cảnh đẹp ở Đà Lạt.

Lật mặt: Nhà có khách hiện chiếu trên toàn quốc.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả