Chủ nhật, 2/4/2017, 21:00 (GMT+7)

3 huấn luyện viên trẻ 'ngả mũ' trước đẳng cấp của đội Thu Minh

Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên đều cảm thấy 'tâm phục khẩu phục' trước tiết mục của thí sinh Tùng Anh và Hồng Ngọc đến từ đội Thu Minh.

Tùng Anh - Hồng Ngọc hát 'Queen of the night' t
 
 
3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh

Xuất hiện cuối cùng trong tập thi phát sóng tối 2/4, giọng ca phi giới tính Tùng Anh (phải) kết hợp với giọng ca đầy kỹ thuật Hồng Ngọc trong ca khúc Opera nổi tiếng mang tên 'Queen of the night'. Thu Minh nhận định đây là một cặp rất 'quái' trong đội của mình. Với giọng ca 'Đường cong', sự kết hợp này nhằm mục đích thể hiện rõ ràng 'đẳng cấp' của đội Thu Minh trong cuộc thi Giọng hát Việt năm nay.

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-1

Khi nhận xét, Tóc Tiên không kiềm chế được sự phấn khích và nói: 'Em chỉ có một từ 'dã man' dành cho chị Thu Minh vì đây là Opera nhưng không hề khó nghe và bản phối rất hay". Dù rất ấn tượng với cả hai thí sinh, Tóc Tiên vẫn đánh giá Hồng Ngọc nhỉnh hơn vì: "Những nốt cao của em rất chắc và những đoạn chuyển giọng rất mượt mà, không có lỗi".

Noo Phước Thịnh thì quả quyết: "Chúng ta không cần đi tìm giọng hát Việt nữa vì giọng hát Việt đây rồi". 

Trong khi đó, Đông Nhi chia sẻ: "Tôi đã có cơ hội học Opera và hiểu rằng để hát Opera phải có một cột hơi cực kỳ vững, chắc... Giữ được lực dàn trải đều từ đầu đến cuối như vậy là một điều phải 'ngả mũ'. Giọng ca 'Vì ai vì anh' cảm thấy khó khăn khi phải phân định thắng thua giữa hai học trò của Thu Minh. Tuy vậy, cô vẫn nghiêng về Hồng Ngọc nếu phải lựa chọn. 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-2

Thu Minh cảm ơn trước những lời khen của các huấn luyện viên trẻ. Cô cho biết, bản Opera 'Queen of the night' vốn là bài thi tốt nghiệp của sinh viên thanh nhạc. Tùng Anh và Hồng Ngọc dù còn vài năm nữa mới ra trường nhưng đã thể hiện rất tốt bài hát này. Điều đó khiến cô hãnh diện về các học trò của mình vì hiểu rằng để tập luyện một bản Opera đẳng cấp như vậy trong thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng.

Thu Minh tin rằng phần trình diễn này có thể giúp Tùng Anh và Hồng Ngọc tự hào với các thầy cô khi trở về trường Đại học và các giáo viên trong trường cũng có thể tự hào vì có những học trò như các em. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Thu Minh lên sân khấu dành những lời có cánh cho Hồng Ngọc. Cuối cùng, nữ huấn luyện viên mong Hồng Ngọc nhường bước cho Tùng Anh vì chàng trai này còn nhiều tiềm năng để khai phá. 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-3

Thu Minh nhận định những điều Tùng Anh đã thể hiện trong đêm thi này là việc không phải giọng ca phi giới tính nào cũng có thể làm được. Về quyết định loại bỏ Hồng Ngọc, Thu Minh chia sẻ, bất kỳ thành viên nào trong team của cô ra đi đều là ra đi trong ánh hào quang và khiến tất cả mọi người phải tiếc nuối. 

Duy Anh - Bảo Trâm hát 'Dù tình phôi pha' t
 
 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-4

Trước đó, Duy Anh (trái) và Bảo Trâm đến từ đội Đông Nhi mở màn đêm thi này với ca khúc 'Dù tình phôi pha' của nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Thu Minh gọi đây là cặp đôi "yêu nhau lắm cắn nhau đau", hòa quyện đến mức khó có thể phân định ai là người hay hơn. Tóc Tiên dành lời khen cho sự kết hợp này nhưng cho rằng hai thí sinh vẫn chưa làm hết sức của mình. Noo Phước Thịnh nhận định đây là một 'ca khó' và cảm thấy rất thoải mái với những nốt cao của Duy Anh. 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-5

Đông Nhi chia sẻ cô bối rối khi Duy Anh và Bảo Trâm chưa thực sự vượt qua áp lực phải trở thành cặp đôi nồng nàn trên sân khấu. Nữ huấn luyện viên cho rằng Bảo Trâm không đơn thuần là một thí sinh, ca sĩ mà trở thành hình tượng để truyền cảm hứng cho mọi người, trong đó có cô. Vì vậy, Đông Nhi quyết định trao cơ hội đi tiếp cho Bảo Trâm.

Đoàn Thanh - Ngọc Kayla - Công Ninh hát 'Bài ca tuổi trẻ - Price tag' t
 
 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-6

Tam ca Đoàn Thanh - Ngọc Kayla - Công Ninh (từ trái sang) được huấn luyện viên Đông Nhi giao cho bản mashup 'Bài ca tuổi trẻ - Price tag'. Huấn luyện viên Tóc Tiên nhận xét đây là phần thi dư thừa năng lượng và chưa có sự kết nối giữa ba thành viên. Thu Minh chia sẻ, cô thích phần nhìn hơn phần nghe của tiết mục này. Noo Phước Thịnh nhận định đây là một ván bài liều của Đông Nhi và bản thân anh chỉ cảm thấy vui sau khi xem phần thi này.

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-7

Đông Nhi nhận xét các học trò đã mang đến những cảm xúc và thông điệp tích cực khi giúp khán giả hưng phấn và chiêm nghiệm về tuổi trẻ. Cô quyết định chọn Ngọc Kayla vì cho rằng có thể khai phá thêm nhiều tiềm năng từ 'chiến binh' này.

Hiền Mai - Thanh Nga hát 'Ta chẳng còn ai' t
 
 
3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-8

Hiền Mai và Thanh Nga - hai thí sinh của đội Noo Phước Thịnh - thể hiện ca khúc 'Ta chẳng còn ai' của nhạc sĩ Đức Trí. Đây là bài hát gắn với tên tuổi của ca sĩ Phương Thanh từ 20 năm trước. Trong lúc tập luyện, cố vấn âm nhạc Phương Thanh đã bật khóc trước cảm xúc mà hai cô gái mang lại. 

Nhận xét về phần thi này, huấn luyện viên Đông Nhi cho rằng đây là một "ca khó" vì mỗi thí sinh đều có thế mạnh riêng biệt và tạo nên cao trào mãnh liệt cho bài hát. Tóc Tiên thì cảm thấy hơi mệt khi nghe vì cách xử lý những nốt cao của hai cô gái trong tiết mục này.

Thu Minh chia sẻ: "Khi hai em hát, chị cảm nhận hai em rất thành công khi phô diễn giọng hát của mình và vì vậy, đã làm át đi phần cảm xúc của bài này". Giọng ca 'Đường cong' nhận định đây là hai thí sinh có phần thể hiện "một chín một mười".

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-9

Trước những nhận xét về những điểm chưa đạt của tiết mục này, Noo Phước Thịnh giải thích anh chủ đích yêu cầu Hiền Mai và Thanh Nga làm vậy để thể hiện hết nội lực của học trò và "Vì vậy, anh nhận hết lỗi lầm về mình". Cuối cùng, nam huấn luyện viên chọn đi tiếp cùng Hiền Mai.

Phương Mai - Hải Linh hát 'Buông' t
 
 

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-10

Cặp 'đối đầu' cuối cùng của đội Tóc Tiên - Phương Mai (trái) và Hải Linh thể hiện ca khúc 'Buông'. 

Thu Minh nhận xét: "Khi hai em đối đầu cùng nhau, người tung kẻ hứng nhưng vẫn còn vẫn hơi vụng. Các em cần tập trung vào giọng hát của mình nhiều hơn vì khi diễn rất dễ bị phân tâm. Kẻ tám lạng người nửa cân, rất khó để chị chọn lựa. Đây là bài toán khó mà huấn luyện viên của các em đưa ra. Vì vậy hãy để cô ấy tự giải ".

Noo Phước Thịnh cho rằng Phương Mai và Hải Linh mang đậm màu sắc ngông nghênh, thách thức của huấn luyện viên Tóc Tiên. Đông Nhi đánh giá cao tinh thần của hai thí sinh nhưng cho rằng Phương Mai và Hải Linh vẫn chưa có sự kết nối, hòa hợp trên sân khấu.

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-11

Trước những lời nhận xét của các đồng nghiệp, Tóc Tiên quyết định lựa chọn Phương Mai vì cảm thấy cô gái này vẫn còn tiềm năng để khai phá.

3-huan-luyen-vien-tre-nga-mu-truoc-dang-cap-cua-doi-thu-minh-12

Trước khi kết thúc chương trình, mỗi huấn luyện viên đưa ra quyết định "cứu" một thí sinh từng trượt ở vòng Đối đầu để hoàn thiện đội hình cho vòng tiếp theo. Thu Minh sẽ đi tiếp cùng Mỹ Linh, Đông Nhi chọn Thu Hà, Tóc Tiên dành cơ hội cho Hải Anh và Noo Phước Thịnh quyết định sẽ đi cùng với Thanh Nga. Đối với các huấn luyện viên, những chiến binh mà họ chọn cứu đều sở hữu chất giọng tốt và có nhiều tiềm năng chưa thể hiện hết. Tập 1 vòng Đo ván của Giọng hát Việt 2017 sẽ lên sóng vào ngày 9/4.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao