Thứ sáu, 25/10/2019, 15:00 (GMT+7)

17 giờ phẫu thuật cho cô gái mắt nhỏ, hàm hô, mũi bé

Nguyễn Thẩm Mỹ Diện (19 tuổi, An Giang) trải qua cuộc đại phẫu hạ gò má, chỉnh hàm hô, gọt hàm, trượt cằm, nâng mũi, cắt mí, cấy mỡ mặt suốt 17 giờ.

19 năm sống không cha mẹ, bị xa lánh

"Em chưa sinh ra đã bị bỏ rơi. Đến giờ, mặt bố em không hề biết, mẹ cũng chẳng quan tâm. Đã vậy, khuôn mặt còn xấu xí, bị bạn bè xa lánh, kỳ thị. Cứ như sự có mặt của em trong cuộc đời này là thừa thãi vậy". Đây là những tâm sự luôn dấu kín của cô gái 19 tuổi Nguyễn Thẩm Mỹ Diện (An Giang).

Mỹ Diện kể, khi vừa sinh ra em đã bị mẹ bỏ lại cho ông ngoại. Đến khi 5 tuổi thì ông mất, bà Bảy là người dì đã cưu mang Diện. Trong thâm tâm của cô gái nhỏ luôn có suy nghĩ "không ai cần mình, mình là đồ thừa thãi". Ba mẹ lúc mẹ đang mang thai nên Diện không có chút ký ức nào về ba. Mẹ cô cũng có gia đình mới với ba người con, không có thời gian để ý đến Diện. "Em biết mẹ nhưng cũng không thể gọi một tiếng mẹ", Diện tâm sự.

Chân dung của cô gái Nguyễn Thẩm Mỹ Diện trước khi phẫu thuật.

Nguyễn Thẩm Mỹ Diện trước khi phẫu thuật.

Thay vì những giây phút vui vẻ thời học sinh, mỗi ngày đi học với Diện là một cuộc khủng hoảng vì thường xuyên bị chọc ghẹo, xa lánh. "Em bị gọi là bàn nạo, hô, Diện vẩu, đồ vừa xấu, vừa nghèo, vừa không có cha mẹ. Học tới lớp 12 thì em nghỉ đến giờ chỉ phụ dì bưng nước vì không có điều kiện học tiếp", Diện kể.

May mắn nhận tấm vé "tái sinh" để thay đổi cuộc đời

Suốt 19 năm, Mỹ Diện sống trong mặc cảm, sống với số phận không được thừa nhận bởi chính cha mẹ mình, không được mọi người đón nhận vì vẻ ngoài xấu xí. Tưởng chừng cuộc sống u ám cứ thế đeo bám nhưng may mắn đã đến với cô trước ngưỡng tuổi 20. Mỹ Diện đăng ký tham gia chương trình "Tái sinh nhan sắc" sau nhiều lần đọc tin tức. Câu chuyện của cô gái không cha mẹ đã giúp Diện giành được tấm vé "tái sinh" với giải thẩm mỹ toàn diện miễn phí 500 triệu đồng do Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á tổ chức.

Giáo sư, bác sĩ Park Hyo Jin - Phó chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ và Tái tạo Gương mặt Hàn Quốc (KAFPRS) và tiến sĩ, bác sĩ Koji Kano cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn thuộc Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á sau khi gặp Diện, đánh giá đây là một ca thẩm mỹ phức tạp. Theo đó, trường hợp của Mỹ Diện sẽ được thực hiện các dịch vụ: hạ gò má, xứ lý hàm hô nặng, gọt hàm, trượt cằm, cấy mỡ vùng má và thái dương hóp, đầu mũi to bè và thô, góc mắt nhỏ.

Quá trình hội chẩn trước khi phẫu thuật cho Mỹ Diễn diễn ra nhiều lần

Quá trình hội chẩn trước khi phẫu thuật cho Mỹ Diện diễn ra nhiều lần.

Các chuyên gia giải thích, về khớp cắn cần có sự kết hợp của cả bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ để điều chỉnh sai lệch. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết hô, móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.

Trong quá trình phẫu thuật, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Do đó, bác sĩ cần xử lý những vụn xương dư thừa với máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có.

Suốt quá trình chẩn đoán và thực hiện, Phó chủ tịch Hiệp hội KAFPRS cùng các bác sĩ trong êkip phải khéo léo đo đạc, bóc tách, gọt giũa sụn sinh học và sụn tự thân cho vừa với khoang mũi và đặt sụn vào đúng vị trí, hài hòa khuôn mặt. Êkip cũng áp dụng kỹ thuật mổ mở với đường rạch mổ nằm ngang trụ mũi, hình chữ V ngược có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo bóc tách đúng lớp, hạn chế sưng và rủi ro.

Cô gái xấu đủ đường: Mắt nhỏ, hàm hô, mũi bé và cái kết thẩm mỹ đổi đời  - 3

Gương mặt thay đổi hoàn toàn khiến nhiều người không nhận ra cô gái hàm hô Mỹ Diện trước đây.

Trải qua cuộc đại phẫu hạ gò má, chỉnh hàm hô, gọt hàm, trượt cằm, nâng mũi, cắt mí, cấy mỡ mặt, Diện tiếp tục sống trong những ngày chờ hồi phục.

Cô gái trẻ chia sẻ: "Ai nói thẩm mỹ không đau là nói dối. Sau khi phẫu thuật, mặt em sưng và rất đau. Có nhiều đêm không ngủ nổi vì hết thuốc tê, không dám ra ngoài, không dám soi gương, chỉ mong ngủ một giấc khi mở mắt ra là mọi thứ kết thúc".

Mỹ Diện đã trải qua 17 giờ phẫu thuật, với 5 dịch vụ để có được gương mặt như hiện tại. Các bác sĩ thăm khám và hẹn tư vấn cùng Diện nhiều lần trước khi phẫu thuật chính thức diễn ra. 

Màn lột xác ngoạn mục khiến nhiều người nói hình trước sau hai người nhìn chẳng liên quan

Sự thay đổi của cô gái An Giang trước và sau thẩm mỹ.

Giáo sư, bác sĩ Park Hyo Jin nhấn mạnh: "Để đảm bảo cho hàng loạt những ca phẫu thuật của Mỹ Diện diễn ra thành công, cần sự phối hợp của nhiều yếu tố như bệnh viện thẩm mỹ đầy đủ trang thiết bị, trình độ công nghệ và bác sĩ tay nghề cao. Bởi nếu không may thực hiện phẫu thuật tại một trung tâm thẩm mỹ không uy tín, nguy cơ gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, hay không đẹp như ý muốn là rất dễ xảy ra".

Nguyễn Thẩm Mỹ Diện (1999, An Giang) là thí sinh chương trình Tái sinh nhan sắc 2019. Cô được phẫu thuật trực tiếp bởi êkip bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á và các chuyên gia thẩm mỹ thuộc Hiệp hội thẩm mỹ và Tái tạo gương mặt (KFAPRS).

Nếu rơi vào tình trạng tương tự hay tự tin về khuyết điểm ngoại hình, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6499 để nhận được tư vấn chi tiết từ các bác sĩ.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả