Thứ hai, 17/6/2013, 17:20 (GMT+7)

Yêu xa, anh liên tục ghen tuông

Vì tôi đi uống nước với người theo đuổi mình và về nhà hơi muộn, anh đòi chia tay và nói không còn tình cảm với tôi.

>> Chồng không quan tâm vợ con khi ở xa
>> Cùng lúc anh 'qua lại' với ba phụ nữ

Bây giờ thực sự tâm trạng của tôi rất rối bời. Tôi quen anh qua lời giới thiệu của họ hàng. Anh hơn tôi hai tuổi, cao to, đẹp trai, hiền lành. Chúng tôi gặp nhau vài lần thì anh sang nước ngoài. Ấn tượng về những lần gặp gỡ của chúng tôi rất tốt đẹp. Ban đầu, tôi khá tự ti khi đến với anh vì hoàn cảnh gia đình tôi không bằng anh. Tôi sợ tôi không đạt tiêu chuẩn là con dâu của gia đình anh. Anh đã động viên tôi rất nhiều. Và tôi đã hạnh phúc biết bao khi anh ngỏ lời muốn tôi là bạn gái của anh.

Hàng ngày, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau. Và tôi tự hứa nhất định tôi sẽ đợi anh về. Tôi hay trêu anh: "Năm nay em 25 tuổi rồi. Bao giờ anh về mà không lấy em là em sẽ ế. Lúc ấy em cứ bắt đền anh". Gia đình tôi cũng muốn năm nay tôi lấy chồng, vì ở quê tầm này bạn tôi lấy chồng gần hết rồi. Anh thì muốn tôi đợi anh hai năm nữa, để anh ổn định công việc. Tôi cũng đồng ý.

Chúng tôi nói chuyện vui vẻ trong bốn tháng đầu. Nhưng rồi tôi cũng cảm nhận được tình cảm của anh phai nhạt dần. Tôi ở nhà cũng có khá nhiều người theo đuổi. Vì theo nhận xét của mọi người thì tôi là đứa khá xinh xắn và hiền lành, sống tình cảm. Anh cũng có thái độ ghen với những người theo đuổi tôi, nhưng tôi đã giải thích, tôi nhất định đợi anh. Những người bày tỏ tình cảm với tôi, tôi cũng đều nói mình có bạn trai rồi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thỉnh thoảng tôi có đi uống nước với những người đó, lần nào cũng có mấy bạn thân của tôi đi cùng, gọi là đi đàn đúm chút thôi chứ ngày nào tôi cũng ở nhà chat với anh, cũng không có nhiều chuyện để nói. Lần nào đi tôi cũng nói với anh, vì tôi không muốn giấu, cũng không muốn những tin không hay đến tai anh qua lời của những người khác. Đến tuần vừa rồi, tôi đi uống nước với một anh, có bạn tôi đi cùng. Vì đi muộn nên chúng tôi về hơi muộn. Tôi không mang điện thoại theo. Về nhà tôi nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon của anh, tôi biết anh giận tôi. Tôi nhắn tin xin lỗi anh, tôi cũng tự hứa sẽ không bao giờ về muộn hơn giờ anh đi ngủ, ít nhất tôi cũng phải nói với anh vài câu mới yên tâm đi ngủ được.

Sáng hôm sau, tôi nhắn tin cho anh, thái độ của anh khá lạnh nhạt. Tôi cứ nghĩ anh giận tôi nên có gắng làm hòa và chọc cho anh cười. Nhưng mặc dù tôi hết lời xin lỗi, anh vẫn kiên quyết muốn chấm dứt. Anh nói không còn tình cảm với tôi, và cảm thấy nặng nề khi tôi nói nếu anh về nước anh không lấy tôi, tôi sẽ ế chồng. Anh cũng nói tôi hãy chọn một trong số những người theo đuổi mình, họ sẽ yêu tôi gấp bội lần anh ấy.

Bây giờ tôi đã có tình cảm với anh, tôi rất sợ tình yêu tan vỡ nên cố gắng xin lỗi và mong anh hiểu tình cảm của tôi. Mặc cho tôi hứa khi anh về nước, tiếp xúc nhiều với tôi, anh thấy không hợp thì tôi sẽ đồng ý chấm dứt để anh tìm người khác, anh chỉ nói không muốn làm khổ tôi thêm nữa. Mỗi lời anh nói ra đều rất lạnh lùng. Tôi không nghĩ là anh lại muốn chấm dứt nhanh như thế. Tình cảm với tôi, không thể nói hết là hết, nói thôi là thôi. Đôi khi tôi cũng thấy tình cảm của tôi nhạt nhạt, tôi tủi thân khi anh luôn ở xa, nhưng rồi tôi cố gắng xốc lại tinh thần, tìm lại lửa cho tình yêu. Tôi vẫn từng ngày mong anh về để chúng tôi cùng thực hiện những gì mà anh đã hứa.

Giờ tôi chỉ hy vọng mọi chuyện đã xảy ra chỉ là cơn ác mộng. Tôi không biết nên khuyên anh thế nào để anh chuyển ý. Và tôi cũng không biết nếu anh quay lại, tôi sẽ phải làm như thế nào để giữ được tình cảm của anh tới khi anh về nước? Rất mong các bạn cho tôi một lời khuyên!

Nguyễn Hoàng

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?