Yêu lắm, váy cưới ơi!

Mình sẽ lưu giữ tất cả những hình ảnh đẹp này mãi mãi trong đời và chắc chắn là không gì có thể thay thế chiếc váy cưới đặc biệt của mình.

Thứ năm, 25/10/2012, 09:33 (GMT+7)

>> Dự thi 'Chia sẻ hình ảnh chiếc váy cưới'

Đối với mọi người, ngày cuới là ngày vô cùng trọng đại, với mình cũng vậy. Và việc chọn váy cuới là điều được nhiều cô dâu quan tâm nhất nhưng với mình thì không hẳn vậy bởi vì đa số các mẫu váy cưới đẹp và hiện đại đều không hợp với mình. Cơ thể mình có nhiều khuyết điểm hơn ưu điểm.

n3172-306288-1368300435_500x0.jpg

Để có một chiếc váy đáp ứng những yêu cầu về thẩm mỹ, giá cả, mà lại giúp che giấu những khuyết điểm của mình thì thật khó. Chính vì vậy, mình đã xác định truớc rằng sẽ không có sự hoàn hảo cho chiếc váy cưới. Mình cũng quyết định không thuê riêng mà sẽ lấy váy ở của hàng chụp ảnh cưới trong gói dịch vụ, vừa gần, vừa rẻ lại tiết kiệm chi phí.

Một điều nữa, rút kinh nghiệm từ những lần thử váy áo trước, mất nhiều công sức khiến mệt mỏi, chán nản và mất thời gian, lần này mình chờ cách đám cưới một tháng rồi cùng mẹ đi chọn váy ở ảnh viện. Mục đích để chọn trước mẫu, nhằm tránh người khác đặt mất chiếc váy mình thích. Hai mẹ con cùng xem rồi chọn ngay một chiếc váy mà không cần thử tới cái thứ hai. Chiếc váy đó tạm ổn, cho dù với mình nó không được hoàn hảo lắm. Thế là mình yên tâm với mẫu váy đã chọn, cầm giấy hẹn của cửa hàng và ra về.

Rồi ngày cưới cũng gần đến, mình cùng gia đình và người thân chuẩn bị các công việc cần thiết cho ngày hôm sau. Mình cưới vào ngày 15 nên cũng không để ý hôm trước là ngày thế nào, cũng như không kiêng gì hết, chỉ biết là hôm đó cái gì mình làm cũng thấy bứt rứt, bức bối không suôn sẻ, một trong số đó có việc đi lấy váy cưới.

n3168-357189-1368300435_500x0.jpg

Em trai đèo mình đến hiệu lấy váy thì bất ngờ được nhân viên cho hay, chiếc váy mình chọn hôm trước do không biết nên cửa hiệu đã lấy đem đi chụp ảnh dã ngoại, hiện không thể hấp tẩy sáng trắng được nên đề nghị mình thông cảm, chọn mẫu khác. Thực sự nghe tới đây mình cảm thấy vô cùng bực tức, nếu như không muốn nói là nổ tung luôn, không chỉ vì cửa hàng làm ăn tắc trách mà bởi mình biết, ở đó không có nhiều mẫu váy thỏa mãn yêu cầu của mình.

Mình vẫn cố kìm nén và lên phòng để xem tình trạng chiếc váy của mình thế nào, cũng như xem có chiếc nào có thể thay thế không. Tình hình càng trở nên xấu hơn khi chiếc váy của mình đúng là không thể cố hơn được. Nhưng cũng chẳng có chiếc vày nào khiến mình ưng ý cả, duy chỉ có một chiếc thì đó lại là váy của cô dâu đặt may.

Đến lúc này mình tỏ rõ thái độ chán nản. Đang trong lúc bực tức thì chủ cửa hàng gọi về trao đổi với nhân viên về trường hợp của mình. Có lẽ đã biết trước tính mình từ khi đi chụp ảnh nên chủ hiệu đã trao đổi lại với mình cùng nhân viên và đồng ý cho mình thử chiếc váy mới. Nếu mình ưng thì cửa hiệu cũng sẽ đồng ý cho mượn. Kết quả là mình mặc vào vừa như in, không phải chỉnh sửa thêm, thậm chí chiếc vày này còn đẹp hơn cả chiếc mình đã chọn lúc trước, nó làm mình hài lòng, gần như tuyệt đối.

n003-672361-1368300435_500x0.jpg

Mình làm thủ tục lấy váy về, nhân viên không khỏi tiếc nuối, căn dặn mình giữ váy cẩn thận. Cầm chiếc váy về nhà mà trong lòng mình cảm thấy hân hoan lắm, không ngờ trong cái rủi lại có cái may. Mình không nghĩ lại có một chiếc váy vừa với mình và có thể thỏa mãn những yêu cầu của mình đến vậy, mình lại còn là người được mặc chiếc váy này đầu tiên nữa chứ. Ôi chao, sao mà vui quá vậy, mình chỉ muốn được mặc ngay chiếc váy cưới này thôi. 

Và thật hạnh phúc làm sao khi vào ngày trọng đại, tất cả mọi việc đều suôn sẻ, mọi người tấm tắc khen cô dâu mặc váy cưới xinh và chúc phúc cho hai vợ chồng. Đặc biệt hơn cả là ánh mắt ngạc nhiên, trìu mến đầy tình yêu của chú rể dành cho mình. Mình sẽ lưu giữ tất cả những hình ảnh đẹp này mãi mãi trong đời và chắc chắn là không gì có thể thay thế chiếc váy cưới đặc biệt của mình. Yêu lắm váy cưới ơi!

* Độc giả chia sẻ về chiếc váy cưới của mình cùng những kỷ niệm khi mặc (mua, may, thuê) trong ngày trọng đại để nhận giải thưởng trị giá 13 triệu đồng. Xin gửi email về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Nguyễn Thu Trang
(Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?