Yêu lại từ đầu

Câu chuyện tình yêu trong 6 năm về hành trình tìm thấy nhau, đánh mất nhau và cái kết có hậu cho một cuộc tình.

Thứ sáu, 26/10/2012, 14:00 (GMT+7)

Chia sẻ của cặp đôi có nickname "Mèo Kon" gửi đến vòng hai cuộc thi "Vòng tròn trái tim": câu chuyện tình yêu trong 6 năm về hành trình tìm thấy nhau, đánh mất nhau trong thăng trầm của bản nhạc tình ca và cái kết có hậu cho một cuộc tình: Yêu lại từ đầu!

1doji-894477-1368299517_500x0.jpeg

Tập 1: quen nhau

Ngày 22/8/2006, hôm đó không có gì đặc biệt ngoài sự đặc biệt bởi cách ta làm quen nhau. Như định mệnh, người đầu tiên em gặp ở xóm trọ đó là anh, em với cái mặt ngơ ngáo cùng giọng của người miền Trung gọi anh: "Ê nhóc, chị hỏi chút!".

Tập 2: yêu nhau

Mẹ bảo em ra miền Bắc cố gắng học hành và không nên yêu. Thế mà ngày tháng cứ thế trôi đi, anh em mình cứ sát lại gần nhau lúc nào không hay. Rồi ngày mà "một cậu bé trẻ con" như anh tỏ tình, ngày anh xin phép dì "cho cháu được quan tâm bé Huệ”, ngày mà em trốn trong chăn nghe lén giọng thẹn thùng của anh. Anh biết là em vui lắm lắm không?

2doji-602243-1368299518_500x0.jpeg

Tập 3: chông gai

Chướng ngại vật đầu tiên, dì đã "báo cáo" với bố mẹ, ngay lập tức em được triệu tập về nhà. Bố mẹ lên sẵn bài giảng về tầm quan trọng của học hành, tác hại của yêu đương... Nhưng em, mắt rưng rưng hỏi bố: "Làm sao để lý trí con thắng được trái tim của mình hả bố?". Bố trầm ngâm một lúc: "Yêu thì cố gắng để nó làm động lực học hành nha con, đừng để bố mẹ đau lòng". Con yêu bố mẹ nhiều lắm.

Chướng ngại vật thứ hai, cho đến ngày ra mắt bố mẹ anh, khi bố mẹ biết em là con gái Nghệ An, miền Trung, với những định kiến vùng miền và khi bố mẹ biết mình tuổi - mệnh đều xung khắc nhau. Đó là quãng thời gian đầy những nước mắt của em và đầy những âu lo của anh.

Anh ngây ngô viết lên blog em rằng: "Anh sẽ không yêu ai, không cưới ai theo ý bố mẹ, sẽ chờ đến lúc 30 tuổi cho bố mẹ lo sốt vó, đến lúc đó mang cô nào về mà chẳng được. Anh đã mơ về 'Ngôi nhà và những đứa trẻ' - nơi có em là mẹ của con anh. Em đã khóc, em sợ mình không vượt qua được.

3doji-369717-1368299518_500x0.jpg

Tập 4: xa nhau

Em và anh bắt đầu chuỗi ngày "xa nhau" từ đây, đó không còn là khoảng cách mà là cả tâm hồn, mọi thứ như lạ lẫm. Anh đã không buông tay em, bắt đầu lại cuộc chinh chiến, hẹn hò, "cưa em" như ngày mới gặp. Em và anh lại bắt đầu chuỗi ngày hẹn hò café, cinema… Em còn yêu anh, yêu anh rất nhiều nhưng giả vờ mãi không chịu nhận lời, em muốn mình mãi thế này.

Hôm qua lên Doji lấy nhẫn, em đã khóc làm anh tưởng là em tủi thân, vì người ta bên cạnh mua nhẫn kim cương, đắt tiền, còn anh và em chọn đôi rất đẹp nhưng chi phí tiết kiệm. Em càng khóc, anh đâu hiểu là em hạnh phúc lắm, bởi cuối cùng chúng ta tìm lại thấy nhau và định mệnh ta bên nhau.

Cuộc thi "Vòng tròn trái tim" do thương hiệu Trang sức Cưới Wedding Land thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tổ chức. Nghệ sĩ, MC Xuân Bắc - Giám khảo vui tính và nhiếp ảnh gia Jundat - Giám khảo khó tính của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng đến từ đơn vị tổ chức Wedding Land và các đơn vị đồng hành gồm SeaBank, Jundat Studio, Alcado, Hanvico, Nguyễn Kim, Vkids, siêu thị hoa Ly ly, Hệ thống nhà hàng Ngọc Mai & Akari, Aquamarine Spa. Xem chi tiết thể lệ tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?