Yêu em nhưng tôi vẫn cưới người khác

Thời gian lập gia đình, tôi và em vẫn giữ mối quan hệ với nhau nhưng yêu một người lại sống bên một người là khoảng thời gian vô cùng đau khổ.

Thứ sáu, 4/7/2014, 15:00 (GMT+7)

Tôi năm nay 29 tuổi, trước đây tôi có quen một người con gái nhưng do sự sắp xếp của gia đình nên tôi lấy người khác làm vợ. Trong thời gian đó tôi và em vẫn giữ mối quan hệ với nhau, yêu một người nhưng sống bên một người đó là khoảng thời gian rất đau khổ. Kết quả của cuộc hôn nhân là tôi và vợ ra tòa ly dị sau hai năm không hạnh phúc.

Đáng lẽ ra tôi phải đến gia đình em để xin phép được chính thức qua lại tìm hiểu như lời tôi đã hứa nhưng thật sự sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ đó bản thân tôi chìm vào cảm giác hụt hẫng và sợ khi phải xây dựng lại từ đầu nên tôi cứ chần chừ mãi. Bất chợt một ngày tôi nhận được tin người vợ cũ bị bệnh hiểm nghèo phải nằm viện. Tôi nghĩ dù không còn là vợ chồng nhưng tình nghĩa thì cũng còn đó nên tôi có đến thăm, giúp đỡ chi phí trong quá trình điều trị mà không nói cho em biết.

ss-2336-1404460486.jpg

Ảnh minh họa: arabia.

Nhưng rồi em cũng biết và giận tôi. Sau một thời gian chúng tôi không liên lạc với nhau, em cũng chấp nhận bỏ qua và đến nhà gặp tôi để nói chuyện nhưng không hiểu sao lúc đó tôi lại nói những lời khó nghe và kết quả là cô ấy đã khóc rất nhiều, bỏ về và sau đó đã đi quen một người con trai khác.

Khi con người trải qua những biến cố sẽ trở nên trưởng thành hơn. Khi tôi nhận ra tôi thật sự yêu em và cần cô ấy trong cuộc sống thì tôi đã đánh mất em rồi. Tôi đã nhiều lần gặp em nói chuyện nhưng em nói với tôi mặc dù trong lòng còn tình cảm nhưng đã không còn tin tôi sau chừng đó chuyện xảy ra, không còn muốn quay lại con đường cũ, rằng cô ấy đã cho mình và người mới cơ hội làm lại từ đầu. Dù hiện giờ không có tình yêu với người mới nhưng cô ấy nói rằng thời gian sẽ giúp hai người vun đắp tình cảm.

Tôi phải làm sao để lấy lại lòng tin cũng như tình cảm của em vì thật sự tôi rất yêu em. Mấy ngày qua tôi có suy nghĩ sau tất cả những việc mình gây ra cho em và gia đình, là người đàn ông có trách nhiệm về những việc mình làm, tôi muốn gặp riêng mẹ em để nói lời xin lỗi vì đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến gia đình em. Theo mọi người tôi có nên làm điều đó hay không?

Phan Dũng

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?