Thứ năm, 26/9/2013, 18:33 (GMT+7)

Yêu 7 năm nhưng tôi chưa muốn cưới

Gia đình anh khá giả, lấy anh tôi không bị áp lực chuyện tiền bạc nhưng tôi muốn kéo dài thời gian thêm nữa rồi mới nghĩ đến chuyện kết hôn.

Tôi và anh yêu nhau từ hồi lớp 10, trải qua 4 năm đại học và giờ đã được 7 năm rồi. Ra trường, anh vào làm ngay cho công ty của gia đình, còn tôi chỉ mới đi làm được hơn một tháng. Hôm vừa rồi, anh nói gia đình anh muốn sang đặt vấn đề cưới xin vì hai đứa yêu nhau cũng đã lâu. Theo anh kể thì bố mẹ anh muốn anh ổn định lấy vợ, sinh con để còn chuyên tâm vào việc kinh doanh của gia đình. Vấn đề kinh tế không phải lo nhiều vì gia đình anh rất khá giả.

tri-hoan-dam-cuoi-2020-1380182657.jpg

Tôi rất sợ anh hiểu lầm rằng tôi đi làm, không còn quan tâm, yêu thương anh. Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi chưa trả lời anh về chuyện này nhưng thật ra trong lòng có chút băn khoăn. Tôi thấy mình còn quá trẻ để làm vợ, chứ đừng nói là làm mẹ. Hơn nữa, tôi muốn kết hôn khi nào ổn định công việc. Lấy anh, tôi biết mình không bị áp lực chuyện tiền bạc nhưng tôi không muốn ở nhà, sống dựa vào anh. Vì tôi thấy nhiều người phụ nữ phụ thuộc chồng về kinh tế rồi sẽ bị coi thường, mất tiếng nói.

Điều tôi băn khoăn bây giờ là nói với anh như thế nào để anh thông cảm. Tôi rất sợ anh hiểu lầm rằng tôi đi làm, không còn quan tâm, yêu thương anh. Rồi cả bố mẹ của anh nữa. Tôi có nên đến nhà nói chuyện trực tiếp với hai bác không hay nhờ anh thưa chuyện lại? Tôi muốn nhờ mọi người tư vấn cho tôi cách giải quyết khéo léo để không làm mất lòng ai.

V.T

* Gửi tâm sự của bạn về chuyện cưới hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?