Yêu 4 năm tôi chưa dám công khai vì còn nhiều vướng mắc

Thứ nhất, tôi thấy 2 đứa chưa ổn định, với thu nhập hiện tại ở Hà Nội thì chỉ đủ trang trải cho bản thân. 

Thứ tư, 7/2/2018, 14:41 (GMT+7)

Tôi 26 tuổi, ở một thành phố thuộc Quảng Ninh, đang làm nhân viên kế toán tại Hà Nội. Bạn trai bằng tuổi tôi, người tỉnh khác, làm việc ở Hà Nội. Chúng tôi yêu nhau ngót nghét 4 năm nhưng tôi vẫn chưa công khai mối quan hệ này với gia đình vì nhiều lý do.

Thứ nhất, tôi thấy 2 đứa chưa ổn định, với thu nhập hiện tại ở Hà Nội thì chỉ đủ trang trải cho bản thân. Thứ hai, bố mẹ tôi khá hy vọng và có những tiêu chuẩn nhất định về người chồng sau này của con gái. Không phải tiêu chuẩn gì cao sang nhưng cha mẹ nào cũng muốn con gái lấy được tấm chồng tốt và có điều kiện khá. Có thể một phần là từ kinh nghiệm của người lớn, một phần vì nơi tôi ở đa số họ được nhờ chồng hoặc chí ít là cuộc sống bình thường khá yên ấm, không phải suy nghĩ nhiều tới vật chất. Thứ ba, bố mẹ bạn trai đều là con trưởng, nhà thuần nông, có 3 người con. Chị gái đã lấy chồng, cô em còn đi học đại học và phải điều trị lâu dài về chứng bệnh tâm lý, bạn tôi là con trai duy nhất trong nhà và sẽ có trách nhiệm sau này với em. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà tôi điều kiện bình thường, chỉ có 2 cô con gái nên từ bé đến lớn tôi cũng không phải làm gì nhiều. Nhà ở phố nên tôi quen với thói quen sống và sinh hoạt đơn giản, gọn nhẹ, tự do, không quá cởi mở với nhiều người, họ hàng anh em ít. Tôi lo lắng bố mẹ sẽ không vui với sự lựa chọn này của con gái.

Thực ra nói đến đây, tôi biết sẽ có rất nhiều anh chị thắc mắc, tôi đã kể được hết những vấn đề ở trên thì còn gì để mà do dự cho quyết định của mình? Tại sao đã yêu nhau mấy năm rồi mà giờ còn hỏi vớ vẩn? Lý do làm tôi cảm thấy hụt hẫng nhất là mọi người nhắc quá nhiều đến chữ "con trưởng", "dâu trưởng" khiến tôi vô cùng áp lực. Chưa kể, tôi được nghe chuyện giỗ chạp cả nội ngoại, lễ tết, hoặc bất kể những ngày tụ tập họ hàng bên nhà bạn trai, tôi đều phải chủ trì hết và làm tại chính nhà bạn trai tôi. Trong năm cũng khá nhiều ngày như vậy, điều này làm tôi bắt đầu cảm thấy "nóng đầu". Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ với bạn trai không?

Nhung

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?