Thứ tư, 29/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Xu hướng thiệp cưới của người nổi tiếng năm 2019

Thiệp tối giản, thiệp chân dung là lựa chọn mà Đàm Thu Trang, Phương Mai, Đông Nhi - Ông Cao Thắng, người đẹp Thu Hà... 'lăng xê'. 

Thiệp cưới hoạ tiết truyền thống Á hậu Hoàng Oanh chọn mẫu có sẵn của đơn vị thiết kế thiệp mang tông đỏ - màu mà cô và chú rể đều thích, tượng trưng cho tình yêu nồng nhiệt, sắt son. Bộ thiệp được làm từ giấy mỹ thuật cao cấp. Mẫu thiệp đơn giản, mang thông điệp của tình yêu thủy chung. Họa tiết vàng đồng bên trong mang tông màu trầm ấm, gợi cảm giác sang trọng. Sau đó, cô nhờ thiết kế thêm chữ ngoài bìa thiệp, đóng dấu sáp waxseal có tên 2 vợ chồng để niêm thiệp. Xu hướng thiệp đóng dấu sáp được nở rộ từ năm 2018 và vẫn là hot trend vì sự sang trọng, độc đáo. Nội dung của con dấu đa dạng tùy theo sở thích, mong muốn của uyên ương. 

Thiệp cưới họa tiết truyền thống 

Á hậu Hoàng Oanh chọn mẫu có sẵn của đơn vị thiết kế thiệp mang tông đỏ - màu mà cô và chú rể đều thích, tượng trưng cho tình yêu nồng nhiệt, sắt son. Bộ thiệp được làm từ giấy mỹ thuật cao cấp. Họa tiết vàng đồng bên trong mang tông màu trầm ấm, gợi cảm giác sang trọng. Thiệp đóng dấu sáp waxseal có tên 2 vợ chồng. Dấu sáp niêm thiệp là 'hot trend' vì sự sang trọng, độc đáo. Nội dung của con dấu đa dạng tùy theo sở thích, mong muốn của uyên ương. 

Mẫu thiệp mà Phương Mai chọn lựa có phong bì cứng bên ngoài ghi chữ M - M đại diện cho tên của hai vợ chồng là Marcin - Mai. Thiệp tối giản không trang trí cầu kỳ mà dùng chữ, màu sắc làm điểm nhấn với ba tông màu gồm vàng đồng, đen và trắng. Đây là phong cách mà những cặp theo đuổi sự đơn giản, thanh lịch hướng tới. Tôi mong muốn từ thiết kế, màu sắc tới phông chữ đều tối giản, thể hiện được tính cách thích sự đơn giản, ít khoa trương vì đó mới là con người thật của tôi

Thiệp cưới tối giản

Thiệp tối giản là xu hướng được ưa chuộng của mùa cưới năm 2019 vì sự tinh tế, khó bị lỗi mốt theo thời gian, được dự báo vẫn giữ nguyên 'độ hot' trong năm 2020. Mẫu thiệp mà siêu mẫu Phương Mai chọn lựa có phong bì cứng bên ngoài ghi chữ M - M, đại diện cho tên của hai vợ chồng là Marcin - Mai. Thiệp tối giản không trang trí cầu kỳ mà dùng chữ, màu sắc làm điểm nhấn với ba tông màu gồm vàng đồng, đen và trắng. Đây là phong cách mà những cặp theo đuổi sự đơn giản, thanh lịch hướng tới. Phương Mai mong muốn từ thiết kế, màu sắc tới phông chữ đều tối giản, thể hiện được tính cách ít khoa trương của cô.

Mẫu thiệp cưới của cặp sao theo xu hướng tối giản, có họa tiết màu nước theo xu hướng đang thịnh hành. Cặp sao sử dụng phông chữ Calligraphy nghệ thuật để viết các chữ cái đầu của tên mình là T - N (tức Thắng - Nhi). Ngoài ra, để mẫu thiệp thêm lãng mạn, cả hai còn đặt thêm nhánh hoa baby. Điều đáng chú ý của tấm thiệp là câu viết: Cảm xúc của chúng tôi vẫn nguyên vẹn sau từng ấy năm, là thông điệp tình yêu mà cả hai muốn truyền tải tới khách mời sau 10 năm gắn bó. 

Mẫu thiệp cưới của cặp sao Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng theo xu hướng tối giản, có họa tiết màu nước theo xu hướng đang thịnh hành. Cặp sao sử dụng phông chữ Calligraphy nghệ thuật để viết các chữ cái đầu của tên mình là T - N (tức Thắng - Nhi). Ngoài ra, để mẫu thiệp thêm lãng mạn, cả hai còn đặt thêm nhánh hoa baby. Điều đáng chú ý của tấm thiệp là câu viết: 'Cảm xúc của chúng tôi vẫn nguyên vẹn sau từng ấy năm', là thông điệp tình yêu mà cả hai muốn truyền tải tới khách mời sau 10 năm gắn bó.

Thiệp cưới tối giản Giang Hồng Ngọc và ông xã chọn thiệp cưới tối giản theo phong cách hiện đại châu Âu, hướng đến sự tinh tế, chỉ dùng chữ làm điểm nhấn thay vì họa tiết. Tên của khách mời đều được viết cẩn thận, nắn nót. Phông chữ trên thiệp mang tông vàng đồng, đen nổi bật trên nền thiệp trắng. Mặt trước của thiệp có ký tự được ghép từ chữ V-N (chữ cái đầu trong tên cô dâu, chú rể). Để mẫu thiệp bớt đơn điệu, uyên ương chọn đường viền cho thiệp theo hình khối đa giác.Thiệp tối giản là xu hướng được ưa chuộng của mùa cưới năm 2019 vì sự tinh tế, khó bị lỗi mốt theo thời gian. 

Giang Hồng Ngọc và ông xã cũng chọn thiệp cưới tối giản theo phong cách hiện đại châu Âu, hướng đến sự tinh tế, chỉ dùng chữ làm điểm nhấn thay vì họa tiết. Tên của khách mời đều được viết cẩn thận, nắn nót. Phông chữ trên thiệp mang tông vàng đồng, đen nổi bật trên nền thiệp trắng. Mặt trước của thiệp có ký tự được ghép từ chữ V-N (chữ cái đầu trong tên cô dâu, chú rể). Để mẫu thiệp bớt đơn điệu, uyên ương chọn đường viền cho thiệp theo hình khối đa giác.

a

Mẫu thiệp của doanh nhân Quốc Cường - Đàm Thu Trang được điểm họa tiết cây cỏ, sử dụng chữ làm điểm nhấn. Cặp vợ chồng chọn màu chủ đạo gồm xanh cổ vịt, trắng và vàng đồng cho bộ thiệp. Cả hai cũng dùng dấu sáp waxseal để niêm thiệp. 

Cặp sắp cưới chọn lựa phong cách thiệp sang trọng, có tông màu chủ đạo vàng ánh kim và trắng, mong muốn thiệp nổi bật, gây ấn tượng mạnh.Mẫu thiệp được áp dụng phương pháp laser cut, tạo hình cánh cổng với ký tự chữ cái đầu của hai vợ chồng, mang đến sự sang trọng, cổ điển. Việc uyên ương sử dụng ảnh chân dung cho thiệp mời cưới cũng là xu hướng được ưa chuộng, giúp khách mời chưa biết mặt cô dâu/chú rể có thể nhận diện các nhân vật chính của tiệc cưới dễ dàng. Trước đám cưới của Trọng Hưng - Âu Hà My, cặp vợ chồng nổi tiếng Trấn Thành - Hari Won, Top 6 Hoa khôi Áo dài Phạm Thị Thanh Nhàn - doanh nhân Douglas Viet Xuan Hoang đều chọn lựa thiệp cưới có tạo hình cánh cổng, như mở ra một chương mới của cuộc đời. 

Thiệp cưới chân dung

Âu Hà My và đạo diễn Trọng Hưng chọn lựa phong cách thiệp sang trọng, có tông màu chủ đạo vàng ánh kim và trắng, mong muốn thiệp nổi bật, gây ấn tượng mạnh. Mẫu thiệp được áp dụng phương pháp laser cut, tạo hình cánh cổng với ký tự chữ cái đầu của hai vợ chồng, mang đến sự sang trọng, cổ điển. Việc uyên ương sử dụng ảnh chân dung cho thiệp mời cưới cũng là xu hướng được ưa chuộng, giúp khách mời chưa biết mặt cô dâu/chú rể có thể nhận diện các nhân vật chính của tiệc cưới dễ dàng. 

Tấm hình mà Thu Hà lựa chọn để in trên thiệp làm từ giấy mỹ thuật cao cấp là ảnh prewedding chụp tại Paris. Cô chọn ảnh trắng đen mang tính nghệ thuật và hoài cổ thay vì ảnh màu. Cô dâu Thu Hà lên ý tưởng về mẫu thiệp in ảnh chân dung, hướng tới phong cách đơn giản nhưng sang trọng.  Xu hướng thiệp in ảnh chân dung dù không mới nhưng vẫn là hot trend của năm 2019. Trước Thu Hà, nhiều người nổi tiếng đã chọn thiệp cưới in ảnh chân dung gồm: đạo diễn Nhất Trung, Trấn Thành - Hari Won, Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương, đạo diễn Võ Thanh Hòa - diễn viên Mai Bảo Ngọc, diễn viên Xuân Phúc...

Tấm hình mà người đẹp Thu Hà - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2006 lựa chọn để in là ảnh prewedding chụp tại Paris. Cô chọn ảnh trắng đen mang tính nghệ thuật và hoài cổ thay vì ảnh màu, hướng tới phong cách đơn giản nhưng sang trọng.  

Phong bì đựng thiệp làm từ chất liệu giấy can. Uyên ương sử dụng ruy băng màu vàng đồng để niêm thiệp. Ở mặt sau của thiệp có tông màu trắng, đen và vàng đồng - phù hợp với tông màu của tiệc cưới sẽ diễn ra hôm 17/11 tại Hà Nội. Cô dâu, chú rể sử dụng rất ít họa tiết cành lá nguyệt quế làm điểm nhấn. 

Phong bì đựng thiệp làm từ chất liệu giấy can. Uyên ương sử dụng ruy băng màu vàng đồng để niêm thiệp. Ở mặt sau của thiệp có tông màu trắng, đen và vàng đồng - phù hợp với tông màu của tiệc cưới. Cô dâu, chú rể sử dụng rất ít họa tiết cành lá nguyệt quế làm điểm nhấn. 

Mặt trước tấm thiệp cưới được thiết kế đơn giản với hình cưới của uyên ương được chụp ở Pháp, tô điểm bởi chiếc ruy băng màu nâu. Xu hướng thiệp in ảnh cưới uyên ương đã xuất hiện từ lâu và vẫn là hot trend, giúp khách mời nhận biết cô dâu, chú rể dễ dàng trong tiệc cưới.Thiệp cưới được thiết kế với tông màu chủ đạo nâu - trắng mang phong cách châu Âu.

Thiệp cuối của đạo diễn Nhất Trung cũng in ảnh của cô dâu, chú rể, tô điểm bởi chiếc ruy băng màu nâu. Tông màu chủ đạo của bộ thiệp là nâu - trắng mang phong cách châu Âu.

Thiệp cưới của đạo diễn Yun Bin và Á quân Solo cùng Bolero
 
 

Thiệp cưới giống poster phim

Đạo diễn chuyển giới Yun Bin cho hay ý tưởng làm thiệp dựa trên niềm đam mê môn nghệ thuật thứ 7. Điện ảnh cũng là điểm bắt đầu cho mối duyên của anh và vợ Tú Tri. Mặt ngoài của thiệp là ảnh Yun Bin - Tú Tri với tựa đề Yêu là phải cưới. Phần thiệp bên trong lấy ý tưởng từ vé xem phim, in đầy đủ thông tin về cô dâu, chú rể như các loại thiệp thông thường.

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?