Thứ ba, 27/8/2013, 15:54 (GMT+7)

Xu hướng tặng quà khách sau đám cưới

Không chỉ chăm chút nội dung quà tặng, cô dâu chú rể nên lưu ý cả hình thức bên ngoài món quà. 

1-1377589960.jpg
Trong đám cưới ngoài trời vào ngày hè, một chiếc quạt sẽ là quà tặng hữu dụng cho mỗi khách mời. Ảnh: SMP.

Khoảng 2 - 3 năm gần đây, nhiều cô dâu chú rể Việt Nam biết đến xu hướng chuẩn bị quà cảm ơn dành tặng khách mời. Quà dù nhỏ nhưng cũng nên được chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện ý nghĩa uyên ương tri ân tới khách dự đám cưới. Trước ngày cưới, cô dâu chú rể cần có kế hoạch mua sắm, chọn quà. Các kiểu quà tặng dễ tìm và tiết kiệm thường được các đôi uyên ương lựa chọn như đánh dấu sách (bookmark), nến thơm, móc chìa khóa in hình ngộ nghĩnh, chậu hoa, chậu cây nhỏ hoặc cupcake, kẹo chocolate... 

Không sử dụng quà mua sẵn, nhiều cô dâu khéo tay chọn cách tự làm quà tặng. Bạn có thể tự làm bánh, mứt hay tranh thêu, tết vòng tay, làm móc khóa bằng vải... Nhưng những gợi ý mất nhiều thời gian chỉ thích hợp khi cô dâu chú rể có nhiều thời gian chuẩn bị và đám cưới nhỏ gọn, dưới 100 khách.

1-1-1377589960.jpg
"Nội dung" quà đơn giản nhưng cách gói và trang trí ấn tượng vẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách mời. Ảnh: Ruffled.

Không chỉ chăm chút nội dung quà tặng, cô dâu chú rể nên lưu ý cả hình thức bên ngoài món quà. Khách mời sẽ vui vẻ nhận món quà đẹp, ngược lại, quà dù hữu ích nhưng không được trang trí cẩn thận thì cũng gợi cảm giác thiếu tôn trọng người được tặng.

Nếu có điều kiện kinh tế, cô dâu chú rể nên đặt quà tại các shop lưu niệm, để họ gói, bọc đồng bộ. Còn các đôi uyên ương muốn tiết kiệm chi phí có thể mua quà riêng, sau đó về nhà tự bọc hoặc trang trí thêm. Đôi khi quà là bánh, kẹo dưới 10.000 đồng nhưng được để trong túi vải thô gai độc đáo hay túi giấy đẹp mắt sẽ làm giá trị quà tăng lên rõ rệt. Việc tô điểm thêm cho món quà đẹp không khó, bạn có thể tự mua ruy băng, giấy màu và các phụ kiện để may túi đựng và nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân khéo tay. 

Việc sắp xếp chỗ đặt quà tặng trong đám cưới cũng quan trọng. Bạn nên dành hẳn một chiếc bàn, đặt tại vị trí dễ nhìn để đặt quà tặng khách. Với không gian tiệc nhỏ, bàn để quà không thể có vị trí đẹp, cô dâu chú rể nên chuẩn bị một tấm biển nhỏ trên bàn đón tiếp ghi nơi đặt quà tặng hoặc sau khi nghi thức thành hôn kết thúc, cô dâu chú rể thông báo mời khách nhận quà cảm ơn để mọi người cùng biết. 

1-2-1377589960.jpg
Trên bàn đặt quà, cô dâu chú rể nên ghi rõ là quà cảm ơn dành tặng khách. Ảnh: Onewed.

Khi đã xác định xong quà tặng và vị trí để quà, cô dâu chú rể cần cân nhắc thời điểm tặng quà. Có nhiều đám cưới, khách mời được nhận quà ngay tại nơi đón tiếp, một số cô dâu chú rể khác đặt quà tại chỗ ngồi của khách ở bàn tiệc. Thời điểm thứ ba thích hợp để đôi uyên ương tặng quà khách là kết thúc đám cưới, khi khách ra về. Cuối tiệc, cô dâu chú rể thường đứng ở sảnh chào khách, khi đó cô dâu chú rể trao tận tay quà kèm theo lời cảm ơn gửi tới khách.

Nếu không tự mình tặng, cô dâu chú rể cần một số người phụ trách việc gửi quà để đảm bảo khách mời nào cũng được nhận được. Từ trước tới nay, nhiều người vẫn quan niệm, "quà tặng không bằng cách tặng", nhằm đề cao cách gửi quà cảm ơn nên cô dâu chú rể cần chú ý điều này. Những món quà tuy nhỏ xinh, nhưng sẽ ghi lại dấu ấn đáng nhớ và khiến khách mời ấn tượng tốt với đám cưới của bạn.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?