Thứ ba, 27/8/2013, 14:26 (GMT+7)

Xin lỗi các con, bố là người cha không tốt

Giờ đây bố một phương, các con một phương, bố nhớ các con nhiều lắm, muốn được đưa các con đi học, được nấu ăn cho các con.

Gần một năm nay bố sống trong sự day dứt lương tâm, bố là môt người bố tồi, xin lỗi các con nhé, ngàn lần xin lỗi các con. Một mùa Trung thu lại đến, bố đi dọc đường nhìn vào hàng bánh Trung thu mà nước mắt trào ra, nghẹn trong lòng. Con gái đầu của bố sắp vào lớp một rồi, bố muốn được dắt tay con đến trường ngày nhập học. Con gái thứ hai cũng không được bố chăm sóc nhiều, bố có lỗi nhiều lắm, chỉ biết khóc và câm nín. Bố phải làm sao đây khi chính mình vẫn chưa vượt qua được bản thân? Tất cả là tại bố quá ích kỷ phải không các con? Bố không thể đổ lỗi cho ai được, bố không xứng đáng.

xin-loi-con-1377577122.jpg
Ảnh minh họa: MM

Các con chắc cũng không bao giờ tha lỗi cho bố phải không? Bố đang viết những dòng tâm sự này gửi tới các con trong nước mắt, ngồi nhớ lại những ngày sống trong gia đình. Bố gắng hết sức làm những công việc gì có thể, kể cả rửa bát, quét nhà, nấu cơm, đưa đón con đi học. Với mức lương của một viên chức nhà nước cũng chẳng là bao nhưng bố luôn nỗ lực hết mình làm việc. Không hiểu vì sao, một điều mà bố cảm nhận rằng đang sống trong sự kìm kẹp, gò ép, chưa bao giờ cảm thấy thực sự thoải mái trong gia đình. Đi đâu, làm gì cũng như phải làm theo khuôn phép, kể cả là lời ăn tiếng nói trong gia đình cũng phải lựa. Tất cả những điều đó chỉ mong sao gia đình khỏi phải cãi nhau.

Có những đêm bố mẹ cãi nhau để các con phải khóc, bố chỉ mong có được sự im lặng để chăm sóc các con hàng ngày. Bố mẹ mỗi người một công việc, một lĩnh vực, một tính cách khác nhau. Bố không muốn xảy ra những chuyện cãi vã trong gia đình mình để rồi các con phải buồn. Rồi mọi việc đã đi quá giới hạn của nó, tất cả là tại bố, bố nhận tất cả lỗi về mình và biết sửa cái lỗi đó làm sao đây. Giờ đây bố một phương, các con một phương, bố nhớ các con nhiều lắm, muốn được đưa các con đi học, muốn được nấu cho các con những bữa ăn bởi con gái vẫn nói rằng bố nấu ăn là số một phải không?

Bố mong những dòng tâm sự này được mẹ các con đọc để hiểu tất cả. Hãy coi bố không còn trên cuộc đời này nữa. Bố xin lỗi các con, xin lỗi gia đình.

Minh

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?