Thứ ba, 13/9/2016, 00:02 (GMT+7)

Vườn rau sạch rộng 500 m2 của mẹ Việt ở Czech

Chị Thanh Huyền trồng đủ loại bầu, bí, rau ở vườn và hoa tươi xung quanh nhà.

vuon-rau-page-2-5

Gia đình chị Thanh Huyền đang sống tại thành phố Chodova Plana, Cộng hòa Czech. 3 năm trước, gia đình chị mua lại một mảnh đất trống rộng khoảng 500 m2, cách nhà của chị khoảng một km để làm vườn. Hằng ngày, chị đi ô tô ra vườn chăm sóc rau và trở về nhà tưới hoa, cây cảnh.

vuon-rau-page-2

Trước mỗi vụ gieo trồng, chị cuốc đất, sau đó, rắc vôi để khử các loại sâu bệnh. Sau đó, chị rắc tro và trộn đều phân xanh, phân bò ủ mục.

vuon-rau-page-2-1
vuon-rau-page-2-2
vuon-rau-page-2-3

Chị rắc thêm từng loại phân của từng loại cây. Chẳng hạn, luống trồng dâu, trộn thêm phân dành cho dâu, luống trồng bí, cà chua, trái cây thì trộn thêm phân NPK và kali.

vuon-rau-page-2-4

Hồi đầu, chị đã tự tay cuốc đất, xúc hết sỏi đá và cải tạo đất. Đến nay, khu đất trống ngày nào đã trở thành vườn rau tươi tốt.

vuon-rau-page-2-6

Ngoài ra, chị còn ủ hoa quả hỏng, thối rữa để lấy nước tưới rau.

vuon-rau-page-2-7

Chị Thanh Huyền rất thích tìm các giống rau củ lạ để gieo trồng. Nhờ "mát tay", vụ nào gia đình chị cũng thu hoạch nhiều rau củ đến nỗi "ăn không hết".

vuon-rau-page-2-8

Ngoài ra, chị Thanh Huyền luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức làm vườn từ internet.

vuon-rau-page-2-9

Nhờ nó, chị biết thêm được cách diệt trừ cỏ dài bằng nước muối ngâm trứng vịt muối hoặc nước luộc khoai tây.

vuon-rau-page-2-10
vuon-rau-page-2-11

Chị chia sẻ, nhờ những phương pháp đơn giản và hiệu quả này, việc trồng trọt đối với những người làm vườn như chị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

vuon-rau-page-2-12

Ngoài làm vườn, chị Thanh Huyền còn có sở thích nấu ăn. Vườn rau chính là nơi cung cấp nguyên liệu để chị thỏa sức sáng tạo trong bếp.

vuon-rau-page-2-13

Chị Thanh Huyền tâm sự, cuộc sống nơi 'đất khách quê người' vất vả nhiều lúc khiến chị không khỏi tủi thân. Tuy nhiên, chị may mắn có vườn rau làm thú vui, giúp chị vơi bớt nỗi nhớ nhà.

>> Xem tiếp: Hình ảnh rau củ 'tươi non mơn mởn' trong vườn nhà chị Huyền

Chu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả