Thứ tư, 26/10/2016, 00:02 (GMT+7)

Vườn rau sạch của Thanh Thảo trên đất Mỹ

Với Thanh Thảo, khâu vất vả nhất là nhổ cỏ vì cô làm thủ công hoàn toàn, không sử dụng hóa chất.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my

Tận dụng khoảng đất trống chạy dọc theo tường quanh nhà, Thanh Thảo trồng nhiều loại rau, quả thông dụng. Đây là công việc đem đến nhiều niềm vui cho cô trong những lúc không phải đi show.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-1

Tuy mới tập tành làm vườn nhưng Thanh Thảo đã trồng thành công nhiều loại, từ cà chua, xà lách, cải ngọt, mướp... tới rau gia vị như ớt, mùi, húng quế, cần tây, hành, hẹ... và cây ăn quả là mận (roi), chanh, ổi.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-2

Nữ ca sĩ cho biết, khí hậu ở California ôn hòa, không quá lạnh và không quá nóng, nên rất thuận lợi cho việc trồng trọt. Các loại cây trồng, hạt giống, đất và phân bón lại dễ mua.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-3

Trong khu vườn mini của Thanh Thảo, cà chua chiếm tới một nửa diện tích đất vì theo cô, đây là loại cây dễ trồng nhất, có khi chỉ cần vứt hạt xuống cũng tự mọc lên um tùm.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-4

"Cây lên nhanh quá nên có đợt mình về Việt Nam một tháng rồi quay sang Mỹ mà cây đã sum suê, trái nặng trĩu cành, sà xuống hết cả mặt đất. Mình phải bắc giàn cho cây đứng lên", Thanh Thảo chia sẻ.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-5

Với các loại cây ăn quả như chanh, cam, mận (roi), ổi... Thanh Thảo mua loại cây giống về trồng để rút ngắn thời gian thu hoạch.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-6

Cách chăm sóc những loại cây này không quá phức tạp. Ngoài lịch tưới nước do hệ thống tự động thực hiện mỗi ngày, thỉnh thoảng, Thanh Thảo bón phân cho cây để bổ sung dinh dưỡng. Cô sử dụng loại phân hữu cơ dành riêng cho cây ăn quả.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-7

Những khóm cây gia vị không thể thiếu trong vườn của Thanh Thảo vì nó phục vụ cho việc nấu nướng hàng ngày.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-8

Vì gia đình có trẻ nhỏ nên Thanh Thảo sử dụng đất trồng hoàn toàn là loại đất organic. Ngay cả việc trừ sâu và diệt cỏ dại, cô cũng thực hiện thủ công, không sử dụng hóa chất vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nhà.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-9

Một khóm cây húng quế xanh tốt trong góc vườn nhà Thanh Thảo.

vuon-rau-sach-mini-cua-thanh-thao-tren-dat-my-10

Mỗi khi nấu nướng, khi cần đến các loại rau thơm, hành, hẹ... cô chỉ việc chạy ra sân trước và cắt vào dùng. Thanh Thảo nói vui rằng: "Hành lá bên này bán rất mắc nên tự trồng cũng tiết kiệm được tiền đi chợ".

>> Xem tiếp: Mảnh vườn đủ loại rau, quả của Thanh Thảo

Song Giang
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?