Thứ năm, 13/6/2019, 00:06 (GMT+7)

Vũ Duy Khánh: 'Tôi phải có trách nhiệm với vợ cũ suốt đời'

Nam ca sĩ làm việc cật lực để lo cho con trai và DJ Tiên Moon sau ly hôn nhưng tuyệt đối không nghĩ đến chuyện tái hợp.

Vũ Duy Khánh học cách làm bạn với vợ cũ sau đổ vỡ hôn nhân, phần vì con trai, phần vì muốn đền đáp những hy sinh của Tiên Moon trong hai năm chung sống. Chàng ca sĩ mua bảo hiểm cho vợ cũ, cùng cô đưa con trai đi du lịch và sát cánh trong nhiều dịp nhưng chưa một lần nghĩ đến chuyện tái hợp. Anh bảo: "Tôi cư xử như vậy không phải vì còn yêu Tiên hay cố gắng níu giữ mà bởi con trai không đáng nhận kết cục xấu từ cuộc chia tay của bố mẹ". Giọng ca Vợ tuyệt vời nhất khẳng định lúc đã chấm dứt, mối quan hệ nên rõ ràng về mặt cảm xúc nhưng phải duy trì sự tôn trọng, tình nghĩa và trách nhiệm đến suốt đời.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh và vợ cũ cùng đưa con trai đi du lịch.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh và vợ cũ cùng đưa con trai đi du lịch.

- Cuộc sống của anh thay đổi ra sao sau một năm ly hôn?

- Sau ly hôn, tôi rất bận rộn với lịch diễn dày đặc cả trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên tâm hồn thì tự do, thanh thản và thăng hoa nhiều hơn trong âm nhạc. Tôi không nặng đầu suy nghĩ cho bất cứ ai ngoài công việc và con trai. Chỉ tập trung vào mục đích "cày" tiền để lo cho bé Bull và vợ cũ.

- Mối quan hệ của anh và vợ cũ hiện thế nào?

- Tôi thuộc số ít đàn ông giữ được mối quan hệ tốt đẹp với vợ cũ sau đổ vỡ. Đến lúc này, tôi vẫn lo lắng phần nào đó cho cuộc sống của cô ấy.

Chúng tôi quy định rõ ràng trách nhiệm và nghĩa vụ để chia sẻ chuyện nuôi dạy bé Bull. Cả hai chung quan điểm không để con thiếu thốn bất cứ điều gì, nhất là tình cảm từ bố mẹ. Chúng tôi vẫn gặp nhau, hòa đồng cùng nhau, coi nhau như hai người bạn. May mắn vợ cũ của tôi là người hiểu chuyện, tôn trọng kế hoạch mà tôi đưa ra. Quan trọng hơn tôi là người đàn ông đủ tốt để cô ấy tin tưởng và nghe theo những gì tôi sắp đặt.

- Anh chăm lo cho Tiên Moon và con trai những gì?

- Tôi ly hôn vào lúc khó khăn: khi bố đẻ vừa qua đời, công việc ngưng trệ, tài chính bất ổn... nên chẳng thể lo cho Tiên và con trai được nhiều. Sau đó, tôi cố gắng làm việc để bù đắp những thiệt thòi mà cô ấy phải chịu.

Tôi mua bảo hiểm cho vợ cũ - số tiền từ bảo hiểm đủ để Tiên có cuộc sống ổn định lâu dài. Tôi biết chừng ấy chẳng là gì so với những điều cô ấy đã dành cho tôi, nhưng làm được gì, tôi sẽ cố gắng. Hiện con trai tôi sống với mẹ, nhưng tuần nào cũng được gặp bố. Chúng tôi ở riêng nhưng cách nhau vài bước chân nên cùng nhau trong mọi hoạt động, từ những bữa cơm gia đình, buổi đi chơi cho đến chuyến du lịch dài ngày, các dịp lễ. Thỉnh thoảng tôi nấu cơm để ba người cùng ăn, sau khi con đi học lại ai về nhà nấy. Dịp Tết 2019, tôi rủ Tiên về sống chung ba ngày để bé Bull được hưởng không khí gia đình sum họp.

Tôi đã lên một kế hoạch chu đáo để cùng vợ cũ nuôi dạy con trai. Tôi không dám nhận mình là người chồng tốt nhưng tự tin là người cha hoàn hảo, đủ tình yêu thương và tài chính để lo cho con đến lúc bé trưởng thành.

- Dường như anh còn nhiều tình cảm với vợ cũ?

- Tôi hoàn toàn không còn rung động nào khi tiếp xúc với Tiên Moon. Cô ấy là mẹ của con trai tôi, vậy thôi. 

Nhiều người hỏi tôi về chuyện tái hợp, tôi khẳng định lần nữa điều ấy không bao giờ xảy ra. Lúc này tôi đang rất hạnh phúc với sự nghiệp và con trai. Một lần đổ vỡ hôn nhân, với tôi, là quá đủ. Tôi không muốn sống mãi trong quá khứ hay để nó ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai. Tôi cũng không bao giờ hối hận khi quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân ấy.

Vũ Duy Khánh hứa chăm sóc Tiên Moon nhưng không nghĩ đến chuyện quay lại.

Vũ Duy Khánh hứa chăm sóc Tiên Moon nhưng không nghĩ đến chuyện quay lại.

- Anh trả lời thế nào nếu bé Bull hỏi 'vì sao bố mẹ không chung sống'?

- Tôi và vợ cũ luôn cố gắng để con trai không bao giờ phải hỏi những câu như thế. Thú thực, nếu chúng tôi không ly hôn, chẳng ai biết gia đình tôi không hạnh phúc. Sau đổ vỡ, tôi vẫn duy trì không khí vui vẻ, gắn bó giữa ba người. Con trai tôi mới ba tuổi nhưng bé biết quan sát và cảm nhận được những điều đang diễn ra. Hai cha con thường ngồi bên nhau, trò chuyện như "những người đàn ông". Tôi tìm cách giúp Bull hiểu bé chẳng mất mát điều gì ngay cả khi bố mẹ không cùng chung sống.

- Nhiều người quan niệm ly hôn là thất bại. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi tin vào duyên phận, chia tay là lúc hai người đã hết duyên và nên vui vẻ tôn trọng sự sắp đặt ấy.

Trong xã hội hiện đại, nếu tình yêu không còn đủ lớn để duy trì mối quan hệ, tốt nhất là giải phóng cho nhau thay vì giày vò, làm tổn thương đối phương. Tôi thuộc tuýp đàn ông suy nghĩ thoáng, không trói buộc mình bằng những quan niệm cổ hủ.

- Anh từng chia sẻ phải chịu nhiều áp lực sau khi chia tay Tiên Moon, anh vượt qua điều đó bằng cách nào?

- Tôi và vợ cũ đến với nhau sau 4 tháng tìm hiểu và đổ vỡ sau hai năm chung sống. Tôi không phải người chủ động ly dị và cũng mất nhiều thời gian níu kéo nhưng Tiên không đồng ý. Mọi thứ tưởng như rất khó khăn lại được giải quyết êm đẹp trong 30 phút. Cô ấy đề nghị ly hôn, tôi chấp nhận, bởi tự trọng của người đàn ông không cho phép tôi mãi van xin cô ấy.

Cuộc sống hậu ly hôn của tôi là chuỗi ngày kinh khủng. Dường như tất cả chống lại tôi: khán giả quay lưng, các FC đồng loạt ngừng hoạt động, nhiều hợp đồng bị đơn phương chấm dứt... Dư luận cho rằng tôi có lỗi trong cuộc chia tay này, nhưng bạn biết đấy, khi đổ vỡ, hầu hết sẽ đứng về phía người phụ nữ.

Tôi không biện minh cho mình vì chuyện này chỉ những người trong cuộc mới hiểu. Tôi nỗ lực chăm sóc con trai và vợ cũ thay vì mất thời gian giải thích lỗi từ ai và vì đâu. Đến giờ, tôi thấy quyết định ly hôn là thực sự đúng đắn. Cuộc sống của tôi và Tiên đều ổn hơn so với lúc sống cạnh nhau.

Hạnh phúc của chàng ca sĩ gốc Hà Nội là con trai ba tuổi.

Hạnh phúc của chàng ca sĩ gốc Hà Nội là con trai ba tuổi. Ảnh: Quân Moon.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao