Thứ ba, 20/8/2013, 10:45 (GMT+7)

Vội vàng ngỏ lời, tôi đánh mất tình em

Em nói tôi hiền lành, thật thà nhưng sao không chọn tôi, trong khi tôi là người đến trước và thấy em cũng quý mến mình.

Tôi năm nay 29 tuổi, là con trai út trong một gia đình có hai chị em. Bố mẹ là viên chức đã nghỉ hưu, hiện tại tôi đang làm việc bên ngân hàng với mức lương tạm ổn. Tôi tốt nghiệp đại học và đang theo học thạc sĩ năm cuối, trước kia đã trải qua một, hai mối tình thoáng qua, không đi đến đâu. Ở lứa tuổi này hầu hết bạn bè đã có gia đình, đặc biệt là bạn nữ, còn vài người bạn thân chưa có. Đồng nghiệp bạn bè nhận xét tôi là người hiền lành tốt tính và nhiệt tình, nhưng tới nay tôi vẫn chưa có người yêu.

danh-mat-tinh-em-1376968886.jpg
Ảnh minh họa: I M

Lần đầu tôi gặp em cũng là ngày đầu tiên em đến chỗ tôi làm việc, em là nhân viên mới, hình thức ưa nhìn, làm cùng ngân hàng tôi nhưng khác bộ phận. Ban đầu tôi chưa có ấn tượng đặc biệt gì vì em cũng giống như những nhân viên khác, qua thời gian tiếp xúc, nói chuyện, tôi cảm thấy quý mến em nhiều vì tính cách cởi mở, thân thiện, dễ gần nhưng rất có trách nhiệm trong công việc.

Thời gian trôi đi, tôi vẫn quan tâm, giúp đỡ em nhiều trong công việc, thi thoảng hay sang phòng em chơi, nói chuyện, chia sẻ cuộc sống, tôi tặng em những món quà nhỏ ý nghĩa, em tỏ ra vui vẻ, có lúc còn nhờ tôi chở đi chỗ nọ chỗ kia. Cứ như thế tôi đã dành trọn tình cảm và yêu em lúc nào không hay. Một hôm vì quá nhớ và yêu, tôi đã nhắn tin chúc mừng em ngày 8/3, không hiểu vô ý thế nào mà nội dung tin nhắn của tôi lại mang tính chất ngỏ lời yêu với em. Em cảm ơn tôi, từ chối khéo và nói đã có người yêu, bảo tôi dành tình cảm đó cho người khác. Tính đến lúc này tôi gặp và quen em được bảy tháng, tôi mới nhận ra sai lầm của mình vì đã quá nóng vội do thời gian gặp em chưa dài, có thể em hiểu lầm về tôi. Tôi sinh năm 1984, em sinh năm 1990, liệu do tuổi tác hay không mà em lại như thế với tôi?

Sau chuyện này tôi rất buồn nhưng vẫn giữ mối quan hệ bình thường. Từ đó, khi tôi sang chơi em có vẻ thờ ơ hơn, rồi em giới thiệu người yêu mình với tôi. Tôi buồn chán, rồi biết được mình quen em trước bạn trai em rất nhiều. Em cũng nói tôi là người hiền lành thật thà sao không chọn tôi, trong khi trước đó tôi thấy em cũng quý mến mình? Em cũng cho tôi cơ hội, có lẽ do vội vàng tôi đã đánh mất tình yêu của mình.

Từ khi công khai bạn trai, em không muốn gặp tôi nhiều và ít khi nghe điện thoại, trả lời tin nhắn, đặc biệt không nhận quà của tôi nữa. Hiện tại tôi rất phân vân không biết có nên tiếp tục theo đuổi em nữa không? Có lẽ tôi không còn cơ hội mặc dù yêu em chân thành và thật lòng. Mong các bạn cho tôi lời khuyên chân thành. Xin cảm ơn!

Khanh

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?