Thứ năm, 18/7/2019, 15:50 (GMT+7)

Vợ Việt khiến chồng Nhật 'choáng' khi tự đóng bàn trang điểm

Nhìn món đồ xinh xắn chỉ mất chi phí khoảng 1 triệu đồng, ông xã của Trúc đã thốt lên: 'Sao cái gì em cũng biết làm vậy?'.

Katy Hua (tên thật là Hứa Đặng Thanh Trúc), hiện sống tại tỉnh Chiba, Nhật Bản, là cái tên gây chú ý thời gian gần đây với bài viết chia sẻ về quá trình tự sửa sang căn bếp 4 m2 mang phong cách farmhouse - đơn giản - ấm cúng. Điều đặc biệt là cô gái gốc Sài Gòn chưa từng học qua một lớp về nội thất hay có trải nghiệm công việc nào liên quan. Tất cả mọi kiến thức về đo đạc, chọn gỗ, đóng giá/kệ hay thậm chí là sử dụng máy khoan... đều được Thanh Trúc mày mò tự học qua mạng internet. "Tình yêu với thiết kế nội thất + quyết tâm kiến tạo không gian sống khoa học + mong muốn khẳng định phụ nữ có thể làm tất cả" chính là nguồn động lực để Trúc kiên trì làm đẹp cho tổ ấm của vợ chồng mình.

Sau khi hoàn thành xong khu bếp, nàng dâu Việt tại Nhật tiếp tục sắp xếp lại phòng ngủ, nơi đặt bàn trang điểm mà Trúc luôn dành nhiều thời gian ở đó. Lý giải về việc tự lên ý tưởng và đóng bàn trang điểm bằng những thanh gỗ rời rạc mua từ cửa hàng, Trúc cho biết: "Tự làm thích ở chỗ nó phù hợp với nhu cầu của mình, kích thước vừa vặn với chỗ mình cần đặt, chưa kể giá thành lại cực tiết kiệm". Toàn bộ chi phí cho gương, đèn, gỗ chỉ khoảng 1 triệu đồng. Sản phẩm sau khi hoàn thiện của Trúc nhận được nhiều lời khen từ "anh bạn cùng phòng" người Nhật. Ông xã của cô đã phải thốt lên một cách ngỡ ngàng rằng: "Sao cái gì em cũng biết làm vậy?".

Thanh Trúc - chủ nhân của ngôi nhà Made by me xinh xắn.

Thanh Trúc - chủ nhân của ngôi nhà 'Made by me' xinh xắn.

Thanh Trúc chia sẻ rằng lần đóng bàn trang điểm này, cô chỉ mất nửa ngày do đã có kinh nghiệm và thao tác với máy khoan, đinh, ốc cũng thành thạo hơn. Ngoài ra, cô cũng rút được nhiều bài học: "Lần trước mình làm hơi vội, chỉ muốn mau chóng có thành phẩm nên không tính toán kỹ càng, khiến các công đoạn bị lập cập, có khi phải tháo ra làm lại cho đúng quy trình. Lần này, mình tính đủ số gỗ cần dùng, lên kế hoạch đóng cái gì trước, cái gì sau nên từ đầu đến cuối 'mượt mà' hơn".

Bà nội trợ khéo tay còn cầu kỳ khi dành thêm thời gian để "nâng cấp" chiếc bàn trang điểm vừa hoàn thiện của mình thành "phiên bản 2" dành cho cả hai vợ chồng. "Chồng mình hay để mỹ phẩm của anh ấy ngoài phòng khách để tiện sử dụng. Nhưng mình thấy không hợp lý nên đã bố trí một góc riêng trên bàn trang điểm để đặt đồ của anh", Thanh Trúc cho biết. 

Vợ Việt khiến chồng Nhật 'choáng' khi tự đóng bàn trang điểm 
 
 

Video hướng dẫn tự đóng bàn trang điểm 'phiên bản 1' của Thanh Trúc.

Trúc hiện có một kênh youtube để chia sẻ cách làm các món đồ thủ công xinh xắn dùng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như những trải nghiệm của cô khi sống tại đất nước hoa anh đào. Tới đây, cô sẽ tiếp tục quy hoạch lại không gian sống, dự định tự đóng sofa phòng khách và trang trí sân vườn.

Ảnh & Video: NVCC

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao