Thứ ba, 21/5/2019, 06:01 (GMT+7)

Vợ sắp cưới hủy hôn vì phát hiện tôi 'thả thính' nữ đồng nghiệp

Khi mọi chuyện vỡ lở, tôi ra sức xin lỗi rồi còn nhờ gia đình hai bên tác động nhưng Oanh nhất quyết không tha thứ.

Oanh nói ghét nhất sự phản bội nên cô ấy khăng khăng đòi hủy hôn dù ảnh cưới đã chụp, thiệp mời cũng đã gửi. Còn chưa đầy một tháng nữa là chúng tôi nên vợ, thành chồng. Nhưng giờ đây trong mắt Oanh, tôi chỉ là gã trai phong lưu đa tình khiến cô ấy mất lòng tin và cảm thấy không thể gắn bó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi yêu Oanh hai năm, trong thời gian đó vẫn thỉnh thoảng "thả thính" các em nhưng tuyệt đối không đi quá giới hạn. Tôi thấy điều này chẳng xấu, trước sau tôi vẫn chung thủy và quyết định cưới Oanh làm vợ. Hôm trước sau khi đi sắm đồ đến tối muộn, tôi đưa Oanh về nhà mình nghỉ lại để tiện cho sáng hôm sau hai đứa đi mời nốt một số người bạn hồi đại học. Lúc tôi tắm, Oanh tò mò nghịch điện thoại đã phát hiện tin nhắn tôi chat với nữ đồng nghiệp bằng lời lẽ tán tỉnh. Nguyên văn đoạn hội thoại chỉ có: "Em đi công tác khiến anh thấy thiếu vắng, không làm được việc gì ra hồn". Người kia đáp lại nửa đùa, nửa thật: "Quỷ sứ, cuối tuần sau em về rồi".

Chưa hỏi tôi đầu đuôi sự việc, Oanh đùng đùng bắt taxi đi về rồi nhắn tin chia tay. Cô ấy nói đây không phải lần đầu bắt gặp những tin nhắn nhạy cảm; trước đó thỉnh thoảng thấy nhưng nhắm mắt làm ngơ để tôi tự thay đổi. Ai ngờ sắp lấy vợ mà tôi chẳng khác mấy khiến Oanh thất vọng.

Sáng hôm sau trước mặt hai gia đình, vợ chưa cưới của tôi dõng dạc tuyên bố hủy hôn. Cô ấy không nói kỹ lý do nhưng trình bày là phát hiện điều không thể chấp nhận. Bố mẹ tôi nổi giận đùng đùng còn bố mẹ Oanh liên tục tra hỏi khiến tôi chỉ biết im lặng. Tôi xin lỗi nhiều lần từ trực tiếp đến qua tin nhắn, cô ấy phớt lờ, nhất quyết làm theo ý mình.

Thật lòng, tôi rất yêu Oanh và mong muốn hai đứa đi đến kết thúc hạnh phúc vì cái đích đã ở gần. Nhưng trong hoàn cảnh này, tôi khó xử quá: người yêu làm mình mẩy, gia đình tự ái nên cũng quyết định buông xuôi hết. Tôi phải làm gì khi chỉ còn ít ngày nữa là đám cưới? Mong nhận lời khuyên từ các bạn.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Phạm Mạnh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?