Thứ hai, 27/7/2020, 16:00 (GMT+7)

Võ Nhật Phượng 'sống khác' sau lần bị liệt nửa mặt

Bất ngờ bị bệnh liệt nửa mặt, hoa hậu đại sứ toàn cầu 2019, NTK Võ Nhật Phượng suy sụp và từng nghĩ đến cái chết.

Trước khi đến với công việc thiết kế, Nhật Phượng là một người mẫu có tiếng trên sàn catwalk Việt. Chị sở hữu chiều cao 170 cm, thân hình nóng bỏng với số đo 90-59-91, làn da trắng, khuôn mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ. Với vẻ đẹp tự nhiên chưa từng trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, Võ Nhật Phượng còn từng giành giải hoa hậu đại sứ toàn cầu 2019.

Võ Nhật Phượng trong tà áo dài do cô thiết kế.

Võ Nhật Phượng trong tà áo dài do cô thiết kế.

Khi nhan sắc đang rực rỡ, Võ Nhật Phượng bất ngờ bị bệnh liệt nửa mặt. Cô gặp phải tình trạng tổn thương dây thần kinh mặt dẫn đến mất vận động một phần các cơ của nửa mặt. Người đẹp hoàn toàn suy sụp tinh thần và trải qua những tháng ngày trầm cảm, thậm chí có lúc đã nghĩ đến cái chết. Sau đó, nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè, Võ Nhật Phượng tích cực chạy chữa. Cô tìm đến các bác sĩ Tây y lẫn Đông y, kết hợp nhiều phương pháp như vật lý trị liệu, châm cứu... để chữa bệnh.

Người đẹp tìm đến phương pháp châm cứu để chữa bệnh liệt nửa mặt.

Người đẹp tìm đến phương pháp châm cứu để chữa bệnh liệt nửa mặt.

Hiện tại, bệnh tình của người đẹp tiến triển tốt, tinh thần cô lạc quan, tích cực hơn. Võ Nhật Phượng thổ lộ: "Cuộc đời của Phượng may mắn hơn rất nhiều người khi có gia đình yêu thương, công việc thuận lợi. Phượng cố gắng vượt qua các cơn đau và chấp nhận con người hiện tại của mình". Nhật Phượng nghiệm ra rằng, hạnh phúc đến từ những điều đơn giản, là được sống, được làm việc và làm những điều mình yêu thích. Cô giữ tinh thần lạc quan, thường xuyên khoác lên mình những bộ áo dài do chính mình thiết kế, lên chùa cầu bình an cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Trải qua giai đoan biến cố, người đẹp thấy yêu bản thân và quý trọng sức khỏe của mình hơn.

Trải qua giai đoan biến cố, người đẹp thấy yêu bản thân và quý trọng sức khỏe của mình hơn.

Trong đợt dịch Covid vừa qua, công việc kinh doanh thời trang của người đẹp cũng ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, đó cũng là lúc để nữ thiết kế chọn cách sống chậm lại. Cô vừa tích cực chữa bệnh vừa cho ra đời bộ sưu tập áo dài mới mang phong cách đơn sắc, tối giản nhưng thu hút bởi sự tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ. "Cháy" hết mình khi làm việc và dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân khoa học là bí quyết của NTK trẻ để luôn giữ được sự cân bằng.

Ảnh: Huy Trần

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao