Vợ muốn tôi chuyển công tác về gần nhưng tôi băn khoăn nhiều chuyện

Chuyển công tác bây giờ cũng mất mấy trăm triệu và phải có quen biết, trong khi lương chúng tôi chỉ 10 triệu/tháng thì biết làm sao?

Chủ nhật, 12/11/2017, 10:00 (GMT+7)

Vợ chồng tôi làm cách nhau 120 km, mới cưới nên còn khó khăn về kinh tế, gia đình 2 bên cũng nghèo nên 2 đứa phải tự lập. Bây giờ tôi chẳng biết sao cả, không biết nên lựa chọn như nào. Tôi đi làm thì 2 năm sau xin chuyển công tác về cách nhà 50km, tôi định sáng đi rồi chiều về, còn vợ muốn chuyển về hẳn luôn. Tôi còn đắn đo quá vì chuyển công tác bây giờ cũng mất mấy trăm triệu và phải có quen biết.

vo-muon-toi-chuyen-cong-tac-ve-gan-nhung-toi-ban-khoan-nhieu-chuyen

Ảnh minh họa.

Với số tiền đó thực sự rất khó khăn với tôi. Lương 2 đứa làm công chức chỉ có 10 triệu/tháng, biết bao giờ mới đủ số tiền như vậy. Còn chuyện nhà cửa nữa, tôi định dành tiền xây nhà gần cơ quan vợ, còn mình đi làm xa cách 50 km, sáng đi chiều về, rồi sau này nhà cửa xong xuôi tôi tích góp rồi xin chuyển về gần vợ. Mong những lời khuyên của các bạn vì bản thân tôi còn trẻ nên chưa nghĩ và lường trước mọi việc. Xin cảm ơn.

Khải

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?