Thứ sáu, 17/2/2017, 08:01 (GMT+7)

Vợ mổ đẻ sớm để chồng đang hấp hối gặp con

Ông bố người Mỹ hạnh phúc ôm con gái mới sinh và cầm tay vợ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Sau 8 tháng hóa trị, Mark Aulger ở thành phố The Colony, bang Texas, đánh bại căn bệnh ung thư ruột già (colon cancer) và hạnh phúc cùng vợ con đón đêm Giáng sinh an lành nhất từng có. Vào những ngày đầu năm mới, Mark đổ bệnh và được chẩn đoán bị xơ phổi (pulmonary fibrosis). Các bác sĩ cho biết Mark nhiều khả năng không thể gặp đứa con sắp chào đời bởi anh chỉ có thể sống được một tuần nữa, theo ABC News.

45 phút bên con lần cuối của người cha đang hấp hối
 
 
 

Vợ anh, Diane, quyết không để điều đó xảy ra. Cô đã đưa ra một quyết định khó khăn khi từ bỏ kế hoạch sinh thường ban đầu để vượt cạn sớm hai tuần. Diane mong chồng được bế con gái trước khi anh qua đời.

Bé Savannah chào đời hôm 18/1/2012 và Mark là người đầu tiên được bế con. Suốt 45 phút quý giá, anh bế ẵm và nâng niu con gái trong lòng.

"Khi tôi sinh con, anh ấy nằm trên chiếc giường cạnh vợ. Với tôi, đó là một ngày thật đẹp", Diane nhớ lại. "Lúc y tá vệ sinh cho em bé xong xuôi rồi trao lại cho Mark, tôi trông thấy nỗi đau dâng đầy trong đôi mắt chồng. Mark trò chuyện với con và bảo rằng anh là bố của bé".

Ngày hôm sau, Mark cũng bế con được một phút trước khi rơi vào trạng thái hôn mê và qua đời hai hôm sau.

"Mark hôn mê khoảng 48 tiếng. Trông lên màn hình theo dõi, tôi thấy các chỉ số của anh đang rớt xuống. Mark ra đi rất nhanh. Tôi đặt con gái vào vòng tay Mark rồi nắm lấy tay chồng cho tới khi anh trút hơi thở cuối cùng", Diane kể.

vo-mo-de-som-de-nguoi-chong-dang-hap-hoi-gap-con

Diane đặt con gái vào vòng tay Mark rồi nắm lấy tay chồng trước lúc anh nhắm mắt. Ảnh: Youtube.

Với Diane, mong muốn lớn nhất của cô là có chồng bên cạnh để chứng kiến 5 người con khôn lớn và trưởng thành.

"Tôi nhớ Mark rất nhiều. Chúng tôi thực sự yêu nhau", bà mẹ 5 con tâm sự.

Câu chuyện buồn này xảy ra cách đây 5 năm nhưng gần đây, video ghi lại khoảnh khắc Mark ôm con gái trước khi qua đời được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội. 

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả