Thứ tư, 24/6/2020, 00:03 (GMT+7)

Vợ lười nấu cơm

Tôi đi làm về muộn, dặn vợ nấu cơm nhưng khi về đến nhà, vợ chỉ biết làm đẹp, lướt điện thoại và kêu tôi tự úp mì tôm ăn. 

Tôi mới lấy vợ 2 tháng nay. Sau kết hôn, cô ấy toàn chơi, chỉ chịu khó làm đẹp, không mấy khi giặt đồ, đi chợ, nấu cơm với lý do "Em mệt" dù không có bầu. Vì thế, nhà tôi lúc nào cũng bừa bộn. Khi rảnh, tôi toàn phải làm việc nhà một mình hay nấu ăn hoặc gọi đồ về nhà. 

Hôm qua, tôi phải tăng ca ở chỗ làm vì lô hàng công ty phát sinh vấn đề, tới 23h mới tan sở. Do đó, tôi báo vợ nấu cơm phần tôi đi làm về muộn. Em dạ thưa rất ngoan nhưng khi tôi về tới nơi, em đang đắp mặt nạ, chơi điện thoại, còn cơm thì không thấy đâu. Tôi hỏi và em bảo tôi úp tạm mì tôm ăn.

Tôi mắng vợ một trận và em liền bỏ về nhà ngoại. Sau đó, bố vợ nhắn tôi sang đón em về sáng nay. Cuối cùng, vợ lại lên giọng, bắt tôi phải xin lỗi bằng được trước mặt phụ huynh. Tôi tức quá, liền bỏ về vì thấy mình không có lỗi trong chuyện này. Mong mọi người hiến kế giúp tôi để vợ tỉnh ngộ, biết chăm lo nhà cửa. 

Trọng Minh

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao