Thứ tư, 21/6/2017, 16:02 (GMT+7)

Vợ liên tục chửi bới trong lúc tôi làm ăn thất bát

Những lời lăng mạ, chì chiết, sỉ vả tôi chẳng thể nào quên nổi, luôn cảm thấy nhức nhối, cay đắng khi nhớ lại. 

Tôi lấy vợ tính đến nay đã được hơn 6 năm. Chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau, yêu nhau chừng hơn ba năm thì kết hôn. Vợ kém tôi 4 tuổi, là kế toán một doanh nghiệp nước ngoài, tôi kinh doanh, có một doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực du lịch. Chúng tôi đã có với nhau một con gái năm nay 4 tuổi. Cuộc sống yêu đương và hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc, tràn ngập màu hồng cho đến cách đây hơn một năm. Khi ấy, doanh nghiệp của tôi làm ăn thua lỗ, mất rất nhiều vốn liếng, dĩ nhiên tôi mong nhận được những lời động viên, an ủi từ vợ, người mình luôn tin tưởng nhất. Nhưng cô ấy như biến thành một người khác, lại chì chiết thậm chí lăng mạ tôi thậm tệ.

vo-lien-tuc-chui-boi-trong-luc-toi-lam-an-that-bat

Ảnh minh họa.

Quãng thời gian ấy, tôi phải tự động viên mình cố gắng dù tâm trạng luôn u uất, chán nản. Nửa năm sau có vẻ vận may trong kinh doanh trở lại với tôi, hiện tại công việc đã dần ổn định, có lẽ còn sáng sủa hơn trước, chỉ tiếc là cuộc sống gia đình tôi đã mãi mãi thay đổi. Những lời lăng mạ, chì chiết, sỉ vả của vợ tôi chẳng thể nào quên nổi, luôn cảm thấy nhức nhối, cay đắng khi nhớ lại. Bề ngoài, vợ chồng tôi vẫn quan hệ đều đặn, hoa quà mừng những ngày kỷ niệm, vẫn có những chuyến chơi xa, nhìn qua có lẽ không có gì bất ổn. Nhưng những điều ấy chẳng qua chỉ là những cố gắng gượng ép của tôi thôi vì sau biến cố ấy, lòng nhiệt tình yêu đương với vợ đã nguội lạnh đi rất nhiều rồi.

Chính lúc doanh nghiệp làm ăn tệ hại, nhân viên bỏ đi gần nửa thì có những người vẫn trụ lại, cố gắng vực dậy, trong đó có Loan, một nhân viên trẻ chưa lập gia đình. Em chẳng những giúp tôi trong công việc mà còn an ủi, khuyên nhủ giúp tôi vượt qua khó khăn trong hôn nhân và cuộc sống. Dần dần, tôi thấy mình có cảm tình với em. Nhiều khi bên cạnh vợ, tôi vẫn bần thần nhớ tới Loan. Tôi phải làm thế nào bây giờ?

Nam

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?