Thứ hai, 13/7/2020, 00:07 (GMT+7)

Vợ không tiết kiệm nổi 10 triệu đồng

Vợ ở nhà, chỉ việc chăm lo nhà cửa, còn tiền sinh hoạt phí đã có tôi đưa mà không tiết kiệm nổi 10 triệu đồng.

Tôi nuôi vợ đã hơn một năm nay vì cô ấy chưa kiếm được việc làm. Mỗi tháng tôi kiếm được 10 triệu đồng và đều trích 5 triệu đồng để đưa vợ tiền sinh hoạt phí, nuôi con. Vợ chỉ việc ở nhà chăm con và tiêu tiền của chồng. Chúng tôi không mất tiền nhà vì ở chung với bố mẹ, không đi du lịch nên tiêu rất ít tiền, thi thoảng con ốm thì tiền tôi đưa vợ được lấy ra để chi trả thuốc men. Tôi tính kỹ, thấy vợ ở nhà, tiêu chỉ 3-4 triệu đồng là trong tầm tay và tôi đưa 5 triệu đồng đã đủ dư dả. Nếu ai biết tính toán, có khi còn tiết kiệm được một nửa tiền. Vậy mà vợ tôi lúc nào cũng kêu ca, tối ngày nói sắp hết tiền.

Bây giờ, chị tôi cần vay tiền, vợ không đưa cho chị nổi 10 triệu đồng. Tôi quá bất ngờ, không thể hiểu nổi cách chi tiêu của vợ khi cả nhà đều chỉ mặc quần áo hàng chợ, ăn uống tiết kiệm. Tôi cùng mẹ chất vấn vợ, đoán cô ấy cho tiền nhà ngoại. Cuối cùng, cô ấy chẳng nói thật, lại chỉ vào chiếc quần lủng lỗ đang mặc rồi nói như thể rất oan ức. Sau đó, vợ đùng đùng bỏ về nhà ngoại. Những ngày kế tiếp, mẹ khuyên tôi đón vợ về vì sợ mất mặt với hàng xóm. Có điều tôi vẫn giận. Tôi có nên làm rõ chuyện cho ra ngô ra khoai không?

Minh Hùng

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao