Thứ tư, 9/9/2020, 06:01 (GMT+7)

Vợ không chịu nấu cỗ

Vợ ngủ dậy muộn, chỉ tới đám giỗ khi thức ăn đã được làm xong hết và bỏ về nhà mẹ đẻ vì bị họ hàng chê trách.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau được gần một năm. Tính cách hai vợ chồng hòa hợp, duy chỉ khắc khẩu đôi chút vì vợ có tính hơi tiểu thư. Vào ngày chủ nhật vừa rồi, cả nhà tôi tất bật dậy sớm để chuẩn bị cỗ bàn. Do thấy vợ còn đang ngủ nên tôi để vợ ngủ thêm, đặt báo thức lúc 7h30 để cô ấy tự dậy. Nhưng tới 10h30, vợ tôi vẫn chưa tới nhà bà nội tôi, gọi điện thì cô ấy không bắt máy. Tôi phải về gọi thì vợ mới chịu dậy. Cô ấy nói: "Họ hàng đầy người ở đó, không thiếu người làm cỗ mà anh cứ bắt em ra sớm thì em cũng ngồi không, chẳng biết làm gì".

Tôi nghe xong thấy rất tức giận, quát vợ đôi câu và cô ấy vùng vằng bỏ đi trước. Lúc tới nhà bà, mọi người bất mãn vì vợ tôi tới muộn, nói nặng lời với cô ấy khiến cô ấy bỏ về thẳng nhà mẹ đẻ. Tôi sợ với tính cách của vợ như thế này, sớm muộn tôi cũng bị cả họ từ mặt. Tôi nên làm gì đây?

Ngọc Hà

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả