Thứ năm, 15/8/2019, 00:01 (GMT+7)

Vợ kém 35 tuổi của tôi thú nhận vẫn yêu mối tình đầu

Vợ đến với tôi không vì tình yêu và có ý định trở về với mối tình đầu sau khi tôi qua đời.

Ảnh minh họa: WSJ

Ảnh minh họa: WSJ

Năm nay tôi 72 tuổi, đã về hưu nhưng vẫn còn địa vị xã hội và mạnh về tài chính. Tôi cưới vợ kém 35 tuổi nhờ duyên trời định. Lần đầu tôi gặp em là khi em đang đuối nước ngoài biển khơi và tôi đã quăng phao cứu sinh cho em. Khi cưới nhau, tôi biết em không đến với tôi nhờ tình yêu mà vì tôi là ân nhân cứu mạng em nên em muốn đền đáp, đồng thời tôi có kinh tế để lo cho cuộc sống của em và gia đình. Tuy nhiên, về phía tôi, việc cưới em hoàn toàn xuất phát từ trái tim. Tôi yêu em vì tính cách của em, vì hoàn cảnh đáng thương của gia đình em và muốn chở che, lo lắng cho em. Tôi hết lòng vì vợ nên tôi nghĩ theo thời gian, tôi sẽ cảm hóa được vợ. 

Lúc đầu chung sống, em khiến tôi hoàn toàn an lòng bởi sự chăm sóc tận tình từ cái tâm chứ không phải làm cho có. Tôi cảm nhận được điều đó. Nhưng cả tháng qua, tôi phát hiện vợ vẫn liên lạc với mối tình đầu. Vợ thú nhận vẫn còn yêu người đó dù nhiều năm đã trôi qua. Cô ấy nói chấp nhận lấy tôi làm chồng là để cảm ơn, vì làm người phải biết "ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Người tình của vợ cũng khuyên cô ấy cần làm trọn nghĩa vụ chăm sóc tôi cuối đời. Hắn ta muốn dùng cả cuộc đời còn lại để yêu và chờ vợ tôi quay về bên hắn sau khi tôi mất.

Tôi thấy khó xử, khổ sở vô cùng. Tôi rất hận em khi đang là vợ tôi nhưng nói lời yêu thương với người khác. Tuy nhiên, đôi lúc tôi thấy cảm thông với em vì tôi đã ở tuổi "gần đất xa trời". Tôi có thể ra đi bất kỳ lúc nào khi em vẫn đang còn xuân. Đôi lúc tôi trộm nghĩ nếu sau này mình qua đời mà cô ấy có được hạnh phúc mới thì tôi cũng được an lòng nơi chín suối. Thế nhưng, tâm trí tôi vẫn bị xâm chiếm bởi ý nghĩ vợ mình ngoại tình trong tư tưởng.

Hiện tại, vợ vẫn một lòng săn sóc tôi. Cô ấy nói sẽ không bao giờ rời bỏ tôi trừ khi tôi đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Tôi đã thử lòng vợ và biết cô ấy không tham lam, là người lương thiện, báo đáp tôi vì cái ơn cứu mạng. Nếu tôi làm lớn chuyện, cô ấy có thể sẽ quay về bên người tình. Còn tôi có thể sẽ phải hưởng tuổi già mà chẳng có ai bên cạnh chăm sóc.

Vì vợ rất tốt với tôi nên tôi không biết phải làm thế nào. Mong nhận lời góp ý của độc giả. Tôi xin cảm ơn. 

Thành Trung  

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả