Thứ hai, 3/6/2013, 10:29 (GMT+7)

Vợ học cách 'đọc vị' chồng qua iPhone

'Nhờ kinh nghiệm từ mọi người, tôi đã biết cách theo dõi chồng mà lão không hề hay biết, vẫn tưởng tôi gà mờ'.

>> Anh bỏ mẹ con tôi chạy theo người tình
>> 9 'ứng biến' thông minh khi chồng ngoại tình

Trong một cuộc hội thảo mới đây diễn ra tại London (Anh), nhà sáng lập Wikileaks, ông Julian Assange khẳng định, những người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) như iPhone, BlackBerry... đều có thể trở thành nạn nhân, bị theo dõi thông tin. Ông cũng cho hay, ngày càng nhiều công ty phần mềm đang nghiên cứu, tạo ra các ứng dụng độc hại để ghi lại thao tác của những người dùng smartphone. Đây không chỉ là mối lo của những người làm công nghệ, các ông chồng đi "ăn chả" và muốn trốn vợ cũng đang lo "sốt vó" vì có thể bị kiểm soát thông qua những chiếc điện thoại được mệnh danh là thông minh.

ep143121-927265-1374312099_500x0.jpg

Trên diễn đàn chuyên về gia đình, các bà vợ đang truyền cho nhau cách cài đặt, sử dụng thiết bị dùng để theo dõi chồng ngoại tình. Vốn là những người ít quan tâm đến công nghệ nhưng các chị em vẫn mày mò, tự tìm hiểu nhằm bắt quả tang ông chồng "mèo mỡ" bên ngoài. Chị Loan (thành viên diễn đàn dành cho trẻ nhỏ) cho biết: "Lúc đầu tôi còn không biết cách dùng iPhone, nói gì đến cài đặt phần mềm theo dõi. Nhờ mọi người truyền cho kinh nghiệm, tôi cũng tìm hiểu thêm và đã theo dõi được chồng mà lão vẫn không hề hay biết, vẫn xem tôi là "gà mờ"".

Chị Loan thừa lúc chồng đi tắm, tự cài phần mềm Mobile Me vào điện thoại của chồng và theo dõi qua hệ thống của Apple. Thời gian qua, chị đã nghi ngờ chồng có nhiều dấu hiệu ngoại tình nhưng không thể tìm được chứng cứ. Nhờ mách nước và biết phần mềm này, chị sẽ nắm được hoạt động trong ngày của chồng, các địa điểm anh sẽ đến...

tt5403100-286108-1374312099_500x0.jpg

Cũng như chị Loan, chị Minh Nguyệt (ở Hải Dương) cũng nhờ tìm hiểu trên mạng mà biết tới phần mềm theo dõi Keylogger. Sau khi cài vào máy chồng, chị Nguyệt nắm rõ được nội dung tin nhắn, email... do tất cả các hoạt động trên máy đều được gửi về địa chỉ email của chị.

Thế nhưng, "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Các ông chồng khi dùng điện thoại thông minh cũng thường xuyên cập nhật công nghệ và biết cách kiểm soát để không bị theo dõi. Có ông sử dụng dịch vụ Call Divert (chuyển tiếp cuộc gọi) của nhà mạng để chuyển hướng cuộc gọi sang một số thuê bao khác. Với chiêu "ve sầu thoát xác" này, dù có đi đâu thì hệ thống định vị của Apple vẫn báo điện thoại đang ở chỗ làm việc. Có người thì dùng điện thoại khác để liên lạc với người tình, nhằm che mắt vợ.

Thực tế cho thấy, việc theo dõi hoạt động của nhau không phải là giải pháp khả thi, nó thể hiện sự rạn nứt trong gia đình. Chị Loan nói thật: "Tôi không thoải mái gì khi ngày nào cũng nhăm nhăm kiểm tra xem chồng đang đi đâu. Tôi vẫn mong tin tưởng chồng như ngày mới cưới, để không phải động vào điện thoại của nhau".

Trong cuộc "đấu" về khả năng rành công nghệ, một người cố gắng bắt quả tang, còn kẻ kia lại ra sức chùi mép. Sự thắng hay thua về sau đều chẳng mang lại kết quả tốt đẹp, khi cả hai đều đau đớn và tổn thương nếu sự thật bị phơi bày và sự đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

Thái An
Ảnh: Inmagine

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?