Thứ ba, 8/10/2019, 00:01 (GMT+7)

Vợ Hoàng Bách ví 'đi đẻ lần 3 như đi chơi'

Trong khi Hoàng Bách đã thắp nhang cầu xin 'mẹ tròn con vuông' xong xuôi, Thanh Thảo vẫn còn bận... dưỡng da, tô son vì sợ trong viện lạnh sẽ khiến da khô và thần thái nhợt ngạt.

Thanh Thảo bên con trai thứ 3 - bé Hippo. 

Thanh Thảo bên con trai thứ 3 - bé Hippo. 

Mang bầu con thứ 3, Thanh Thảo đinh ninh con sẽ ra đời nhờ sinh mổ vì bé thứ 2 của cô chào đời bằng phương pháp này cách đây 7 năm. Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, bác sĩ chỉ định Thanh Thảo có thể sinh thường, không cần phải đẻ mổ vì tử cung thuận lợi, cân nặng em bé phù hợp.

4h ngày 21/9, Thanh Thảo giật mình tỉnh dậy và thấy có dấu hiệu chuyển dạ với dịch màu hồng. Chị gọi chồng dậy để vệ sinh cá nhân và lấy đồ đã chuẩn bị sẵn ở góc phòng. Dù Thanh Thảo đã trải qua 2 lần sinh con nhưng đây là lần đầu Hoàng Bách được chứng kiến từ lúc vợ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ.

4h30, trong khi Hoàng Bách đã thắp nhang, khấn thần linh, tổ tiên để "mẹ tròn con vuông" xong xuôi, Thanh Thảo vẫn đang bận... dưỡng da, tô son. Chị đoán ở trong viện sẽ lạnh khiến da khô và thần sắc nhợt nhạt. "Chắc chỉ có tôi và số ít người điệu như tôi là làm giống vậy quá. Chồng ở bên cạnh hối liên tục, hỏi rằng: 'Em ơi, em xong chưa? Làm gì mà lâu thế?', còn tôi đang bận... thoa kem", Thanh Thảo chia sẻ. 

Sau nửa tiếng, cặp vợ chồng tới bệnh viện. "Tôi được gặp cô y tá hết sức dễ thương, khen tôi đi đẻ lần 3 mà xinh quá", Thanh Thảo cười. Mẹ 3 con từ chối việc ngồi vào xe lăn vì vẫn đi lại được nhanh nhẹn. "Y tá khuyên chúng tôi về nhà nằm chờ chứ chưa cần nhập viện vì chưa có cơn gò. Nhưng tôi biết mình đẻ y hệt gà đẻ trứng. Đợt sinh Tê Giác, tôi không biết đau đẻ là gì mà đã sinh liền", Thanh Thảo nói. Sau đó, bác sĩ tới khám và Thanh Thảo được làm thủ tục nhập viện và chờ sinh. 

Vì hỏi thăm và thấy vợ nói không đau, không mệt, Hoàng Bách xin phép vợ... được ngủ. "Tới khi phục vụ phòng mang bữa sáng tới thì tôi từ chối vì trong đầu vẫn le lói ý định sinh mổ. Còn tôi tiếp tục nằm chờ xem tình hình thế nào, khi ấy vẫn còn tinh vi lắm", chị cười.

9h, Thanh Thảo chọn lựa đi bộ tới phòng sinh vì không gặp khó khăn gì khi đi lại. Cô được gắn các thiết bị đo đạc, leo lên bàn và gọi cho chồng vì lúc đó anh đã về nhà.

Chị bắt đầu cảm nhận các cơn gò nhẹ và các cơn gò tiếp nối trở nên mạnh hơn trước. "Tôi bắt đầu ngồi dậy cong lưng như con tôm để bác sĩ tiêm thuốc vào tủy sống. Lúc không đau, tôi sợ cảm giác này lắm nhưng khi đã đau rồi, tôi chỉ mong bác sĩ tiêm ngay để hết khó chịu. Tiêm xong, tôi nằm xuống và hy vọng cơn buồn ngủ ập đến như lúc sinh Tê Giác và đợi tới khi con muốn ra ngoài", chị kể. 

Vì bác sĩ không dùng thuốc giảm đau hoàn toàn như hồi Thanh Thảo sinh Tê Giác nên chị cảm nhận các cơn gò dồn dập. "Bác sĩ nước ngoài nói với tôi rằng đây là cảm giác hay mà, em nên tận hưởng nó đi vì trong cuộc đời đâu có bao nhiêu lần, bao nhiêu người được trải qua đâu. Anh ấy nói làm tôi bực nhưng tôi lại chịu nghe lời vì anh ấy là người Tây, lại còn... đẹp trai", mẹ 3 con dí dỏm.

Với các cơn gò tiếp theo, Thanh Thảo ví như "cấp độ sóng thần" và lúc này cổ tử cung đã mở được 7-8 cm. "Máy báo trên 50 tới 100 là tôi thấy mình như lên mây xanh luôn rồi. May mà có ông chồng hài hước, toàn ngồi nói nhảm bên cạnh cho vợ phân tâm, còn mở nhạc cho vợ nghe thư giãn, còm mời uống cà phê cho thư thái, bớt gò", cựu người mẫu nói về ông xã. 

Ca sĩ Hoàng Bách bên con trai thứ 3 - bé Hippo. Em bé chào đời với cân nặng gần 3,3 kg. 

Ca sĩ Hoàng Bách bên con trai thứ 3 - bé Hippo. Em bé chào đời nặng gần 3,3 kg. 

12h30, Thanh Thảo cảm thấy đã vượt giới hạn chịu đựng. Vì thế, y tá hướng dẫn chị hít thở, đợi tới khi bác sĩ hướng dẫn mới được rặn đẻ. "Tôi muốn đẻ ngay nhưng y tá nói hành động này sẽ nguy hiểm cho con khi không có mặt bác sĩ nên tôi cắn răng tiếp tục chờ đợi. Khi bác sĩ xuống, ngồi yên vị là đã thấy đầu em bé Hippo. Bác sĩ liền chỉ cho chồng và chồng báo lại tôi. Chỉ sau 3 lần rưỡi rặn đẻ, tôi đã được nghe tiếng con khóc ầm ĩ phòng sinh", Thanh Thảo nhớ lại.

Ôm bé Hippo vào lòng, mắt Thảo như nhòe đi vì hạnh phúc, cảm thấy thật may mắn vì "được trải qua khoảnh khắc tuyệt vời". "Lần sau giả dụ có thêm con, chắc chắn tôi vẫn chọn sinh thường vì đi đẻ lần này như chơi trò cảm giác mạnh. Khi sinh xong, khoảng 4 tiếng sau tôi có thể tự đi lại, vệ sinh cá nhân", chị tiết lộ. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?