Thứ tư, 8/3/2017, 08:10 (GMT+7)

Vợ đẻ 3 con gái, chồng đi cặp bồ để sinh được con trai

Từ lúc lọt lòng tới nay đã 3 tháng mà bố chưa bế con gái đến 5 lần, mỗi ngày đi làm về bố chúng đi thẳng lên phòng mà không thèm nhìn vào xem con như thế nào.

Em gái tôi lập gia đình năm 20 tuổi, lúc đó em đang học đại học năm hai, em rất xinh đẹp, ngoan, giỏi, cũng chính vì lẽ đó người yêu em đã vội vàng muốn cưới sớm. Sau khi em gái ra trường thì có con, hai vợ chồng từ hai bàn tay trắng quyết vay mượn và mở công ty làm ăn. Vì tính chăm chỉ, tiết kiệm và chịu khó nên không mấy chốc vợ chồng em cũng có một cơ ngơi kha khá. Em rể tôi là người cùng quê, hơn vợ 7 tuổi, là người đàn ông bản lĩnh, có đầu óc làm ăn, thông minh, nhưng là một người lăng nhăng gái gú và rất gia trưởng. Lập gia đình đã 8 năm nhưng chưa một lần em rể làm việc trong nhà như quét dọn nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ, chăm con... Chú ấy bảo đó là việc của đàn bà, dù trên thực tế công việc ở công ty cả hai vợ chồng cùng đảm đương gánh vác.

vo-de-3-con-gai-chong-di-cap-bo-de-sinh-duoc-con-trai

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây em gái tôi có mang bầu lần 2, siêu âm được 2 bé gái, từ ngày biết kết quả là bé gái, chú ấy không thèm đoái hoài đến vợ và tỏ ra chán nản. Em gái tôi lúc mang bầu phải ở cữ vì khó sinh, đi lại động thai nên luôn nằm một chỗ. Thời gian đó em rể tôi ra ngoài bồ bịch, một trong các cô gái chú ấy cặp đã có bầu. Lúc em gái tôi sinh được một tháng thì biết tin bồ của chồng có bầu được 4 tháng và là một bé trai. Vẫn biết tính chồng gái gú từ trước tới nay nhưng không nghĩ đến mức để có con ở ngoài nên em gái tôi sốc nặng, trầm cảm. Hôm biết tin, em tôi đi trong mưa cả đêm từ 12h tới 4h sáng, lang thang như người mất hồn.

Lúc vợ biết chuyện chú ấy cấm vợ không được gặp cô gái kia, không được phép động đến cô ấy, vì cô ấy đang có bầu con trai, nếu ai động đến cô ấy thì chú không để yên. Chú ấy còn nói với vợ: “Nó mà không có bầu anh cũng đi nằm với con khác tới khi nào có con trai được mới thôi, đàn bà anh tán 3 ngày là được một cô, mà toàn 9x”. Những lời nói đó như mũi dao cắt thẳng vào tim người vợ, phía chú ấy thì vẫn nhơn nhơn như đó là chuyện quá bình thường. Cô bồ kia sinh năm 1995, dù ít tuổi và biết đang cặp bồ với người đã có gia đình nhưng khi nói chuyện với tôi giọng điệu rất láo, không hề sợ. Lúc nói chuyện tôi đã trao đổi rằng ngoài em ra em rể chị còn có 1-2 cô bé khác nữa (mà thực tế con số chú ấy cặp bồ thì không đếm xuể), đàn ông ai cũng thế hết, con gái mình ngu thì chết thôi em ạ. Cô bé nhảy lên bảo tôi dám ba mặt một lời không? Gặp đúng người không biết điều nên tôi chửi cô ấy một trận rồi chặn hết liên lạc.

Ngày hôm sau, tôi thấy tin nhắn từ người lạ, thì ra bé ấy trơ trẽn còn lập nick khác chửi tôi, bảo tại sao tôi lại chặn nick cô ấy. Tất cả tin nhắn giữa tôi và cô bé đó đoạn nào tôi nói năng nhẹ nhàng, khuyên răn thì cô ấy không chụp, đoạn nào tôi khích xấu em rể tôi hay chửi cô ấy là cô ấy chụp gửi cho em rể. Chú ấy xem xong đã rất tức giận và đề nghị tôi im miệng, đừng xen vào chuyện gia đình chú ấy. Từ hôm cãi lộn với tôi xong thì bé kia quay ra chửi chú ấy, bảo một người đàn ông mà không bảo vệ nổi một người phụ nữ thì là đồ vứt đi. Em rể rất cay cú tôi, vì muốn gia đình yên chuyện tôi đã nhắn tin xin lỗi chú ấy.

Từ hôm đó, chú tỏ vẻ coi thường vợ, nói vợ đứng đằng sau giật dây, chửi vợ là con rắn độc, bảo vợ thủ đoạn, thâm độc, tàn bạo… tìm cách chọc ngoáy để "bồ" dễ sẩy thai. Cũng nói thêm, em rể tôi không tôn trọng gia đình nhà vợ, vì nhà vợ nghèo, 5 anh em ai cũng học hành đàng hoàng nhưng chưa có người nào thành đạt hay làm to. Chuyện chú ấy có con ở ngoài khi cả gia đình nhà ngoại biết chuyện cũng không hề có một lời xin lỗi. Em gái tôi rất yêu chồng, chồng chửi chỉ biết thanh minh này nọ, vì yêu nhiều nên nó rất sợ gia đình đổ vỡ, sợ mất chồng. Bây giờ em tôi như người mất trí, suốt ngày nghĩ này nọ, nhìn em gái mà tôi chua xót, chỉ biết động viên an ủi.

Ba đứa trẻ rất đáng thương vì từ lúc lọt lòng tới nay đã 3 tháng mà bố chưa bế chúng đến 5 lần, mỗi ngày đi làm về bố chúng chỉ đi thẳng lên phòng mà không thèm nhìn vào xem con như thế nào. Con khóc thì chửi “đã đẻ ra đàn bà rồi còn hay khóc”. Tôi không hề muốn chúng sau này lớn lên phải chứng kiến cảnh cha mẹ mỗi người một nơi; hoặc biết trong mắt bố nó, con gái chỉ là đồ bỏ đi. Tôi không biết phải khuyên em ra sao, cần một lời khuyên từ quý độc giả, xin chân thành cảm ơn.

Phượng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả