Thứ năm, 25/6/2020, 00:02 (GMT+7)

Vợ chồng Thúy Vân lưu ý 7 điều để đám cưới trơn tru

Vợ chồng Thúy Vân đặt ra ngân sách từ đầu, phân bổ tài chính nhiều hơn cho các hạng mục ưu tiên để đám cưới sắp tới diễn ra hoàn hảo. 

Vợ chồng Thúy Vân chia sẻ 7 điều cần lưu tâm về đám cưới
 
 
Vợ chồng Thúy Vân chia sẻ lý do lùi đám cưới thay vì kế hoạch dự kiến tháng 5. Video được trích từ video gốc tại Youtube Thúy Vân Official

Thuý Vân sinh năm 1993, từng đạt nhiều danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc: Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài 2014, Á hậu 3 Miss International 2015, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Chị lần đầu công khai hình ảnh bạn trai sau khi được anh cầu hôn hôm 8/3. Chồng của Thuý Vân tên Nhật Vũ, sinh năm 1983, là doanh nhân. Cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn vào tháng 5 và dự định cưới vào mùa hè này. Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, cả hai rút ra được nhiều điều cần lưu tâm khi lên kế hoạch cưới, giúp ngày trọng đại diễn ra thật chỉn chu. 

1. Lựa chọn ngày cưới

Theo phong tục truyền thống, các cặp uyên ương sẽ luôn chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức cưới. Nhưng bên cạnh đó, vợ chồng Thúy Vân lưu ý bạn nên xem xét ngày đã chọn là ngày trong tuần hay cuối tuần vì sẽ ảnh hưởng tới việc di chuyển của khách mời, thời gian chuẩn bị, chi phí tổ chức. Thông thường, các đám cưới vào ngày cuối tuần sẽ có chi phí cao hơn nhưng tạo điều kiện thuận lợi để khách mời có thêm thời gian di chuyển, thưởng thức tiệc cưới.

Mặt khác, cặp vợ chồng nêu ý kiến nên tránh tổ chức đám cưới vào ngày lễ nếu bạn có ý định mời nhiều khách. "Vì những ngày đó, mọi người thường dành thời gian cho gia đình hoặc đi du lịch theo kế hoạch từ trước", chồng Thúy Vân lý giải.

Về phần mình, vợ chồng Thúy Vân chia sẻ đã lựa chọn cưới vào ngày cuối tuần vì để khách mời được thong thả dự tiệc, đồng thời các khách ở xa bay từ ngoài Hà Nội vào có thêm thời gian thu xếp dự cưới.

2. Địa điểm cưới

Địa điểm được quyết định dựa vào quy mô của đám cưới, tức số lượng khách mời. Cặp uyên ương có nhiều lựa chọn về địa điểm như: trung tâm tiệc cưới, khách sạn hay nhà hàng, khu du lịch, biển... 

Nếu có từ 700-800 khách, cặp vợ chồng khuyên bạn nên chọn trung tâm tiệc cưới để đủ không gian tổ chức. Với tiệc cưới ấm cúng có quy mô khoảng 200-300 người, bạn có thể chọn khách sạn vì nơi này tổ chức được tiệc có quy mô vừa phải. 

3. Thực đơn tiệc

Các trung tâm tiệc cưới hoặc khách sạn thường có 2 menu: menu món Âu, menu món Á. Bạn cần có buổi ăn thử để biết về trình tự các món ăn, khẩu vị có hợp lý hay không, đồ uống được phục vụ như thế nào và có điều chỉnh hợp lý. Số lượng người tham gia buổi ăn thử sẽ phụ thuộc vào việc bạn đặt tiệc bao nhiêu bàn. Mỗi buổi ăn thử sẽ phục vụ từ 4-8 người, vì vậy bạn có thể mời người thân, bạn bè tới dự để tham khảo ý kiến, chọn ra menu mình yêu thích và hợp lý, hợp khẩu vị số đông.

4. Lựa chọn wedding planner

Hầu hết các nơi chuyên tổ chức tiệc cưới sẽ có sẵn gói decor, MC và kịch bản đơn giản cho lễ cưới, giúp uyên ương tiết kiệm chi phí. Còn với những đám cưới có từ 300 khách trở lên và uyên ương muốn hôn lễ được cá nhân hóa, có concept riêng, Thúy Vân và hôn phu tư vấn bạn nên tìm tới wedding planner để giúp đám cưới diễn ra trơn tru. Lúc này, việc của bạn là đưa ra ý tưởng và lên ngân sách trong khả năng. Chú rể Nhật Vũ - chồng Thúy Vân lưu ý dù bạn có điều kiện tài chính, sẵn sàng thuê wedding planner nhưng phải rà soát các hạng mục để tránh lãng phí. 

Nếu bạn muốn trang trí cưới với hoa tươi - hạng mục được cho là tốn kém nhất của đám cưới, bạn nên chọn các loại hoa nở đúng mùa diễn ra đám cưới và là hoa dễ tìm, hình thức đẹp. Còn nếu chọn hoa nhập khẩu, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả vì hoa nhập có thể đắt gấp 3 lần hoa thường. 

5. Trang phục cưới

Bạn cần cân nhắc về việc thuê hay mua đồ và điều kiện tài chính có cho phép hay không. Nếu đã chọn váy, áo thiết kế riêng, bạn cần làm điều độc đáo, ví dụ như thêm chữ ký, thêm tên cô dâu, chú rể. Điều này không tăng chi phí nhiều nhưng mất thêm thời gian để hoàn thiện.

Khi lựa chọn trang phục, uyên ương cũng cần lưu ý về concept tổng thể của đám cưới, tránh trường hợp đám cưới hiện đại kiểu phương Tây nhưng lại mặc áo dài truyền thống. Bạn cũng cần chú ý tới trang sức cưới sao cho tổng thể diện mạo hài hòa. 

6. Quay phim, chụp hình trong đám cưới

Cặp vợ chồng cho rằng cơ hội làm cô dâu, chú rể thường chỉ có một lần trong đời nên các hình ảnh được ghi lại sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa theo thời gian, là một khoản đáng để đầu tư. Trong đám cưới, ekip sẽ cần ghi lại cảm xúc, thước ảnh đẹp của uyên ương, gia đình, khách tại sảnh, tại từng bàn tiệc...

Khi tìm đến ekip quay, chụp, Thúy Vân lưu ý xem kỹ các sản phẩm trước đó của ekip, thời gian mà họ sẽ hoàn thiện hình ảnh. Nếu quen các cặp khác từng sử dụng dịch vụ của ekip định lựa chọn, bạn nên hỏi uyên ương về cách làm việc, sự chuyên nghiệp, tư vấn từ ekip. 

7. Tài chính

Đây là yếu tố cốt lõi, ảnh hưởng tới 6 yếu tố được liệt kê ở trên. Việc uyên ương đưa ra ngân sách cụ thể từ đầu, lên kế hoạch tổng thể giúp bạn không vung tay quá trán cho một hạng mục nào, chia được các hạng mục đám cưới theo thứ tự ưu tiên. Điều này giúp bạn biết nên đầu tư vào hạng mục nào hơn hạng mục nào mà không bỏ sót bất kỳ thứ gì. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao