Chủ nhật, 5/1/2020, 11:19 (GMT+7)

Vợ chồng khuyết tật nên duyên nhờ cược... lẩu

Anh chị Thành - Hồng nhớ như in giai đoạn sóng gió khi chị Hồng mang bầu trước cưới nên bị bố mẹ đẻ đánh, mẹ chồng nghi ngờ và cấm cản cưới xin.

Phương Thành và Dương Hồng là cặp vợ chồng đặc biệt. Cả hai bị khuyết tật ở chân nên không thể đi lại bình thường như mọi người. Họ gặp nhau khi làm chung công ty, đồng cảm hoàn cảnh kém may mắn nên cả hai đã đến với nhau. Sau 18 năm chung sống, Phương Thành và Dương Hồng hiện có 2 người con.

Dương Hồng kể lại rằng cô gặp ông xã khi mới lên thành phố làm việc. Thấy anh hiền lành dễ mến, nên cô đem lòng yêu. Trong khi đó, Phương Thành thú nhận, cả hai quen nhau nhờ... nồi lẩu. Phương Thành kể, lúc vợ anh từ Nha Trang chuyển vào, một vài người bạn "cá độ" nếu anh "cưa đổ" Dương Hồng sẽ khao nồi lẩu. Anh suy nghĩ mãi vì thời đó Dương Hồng ở quê mới vào, theo như anh nói là "xấu muốn chết", nên đắn đo mãi anh mới quyết định cá cược.

"Có một người anh chỉ tôi mua hũ sữa chua đưa cho Hồng, rồi nói 'anh thương em', nếu cô ấy ăn tức là thương, còn nếu không ăn tức là không thương. Hồi đó, tôi và vợ ở hai phòng trọ sát nhau, tôi lấy hết tự tin làm theo lời người anh chỉ. Tôi bảo với Hồng rằng 'thương mấy người nên tôi mới mua' và cô ấy đã ăn hũ sữa chua mà tôi mua", Phương Thành kể lại kỷ niệm 18 năm trước.

Vợ chồng Dương Hồng - Phương Thành hạnh phúc suốt 18 năm bên nhau. Cả hai đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo phát sóng lúc 21h35 hôm nay ngày 05/01/2020 trên VTV9.

Vợ chồng Dương Hồng - Phương Thành hạnh phúc suốt 18 năm bên nhau. Cả hai đã kể lại câu chuyện cuộc đời mình trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo phát sóng lúc 21h35 hôm nay ngày 05/01/2020 trên VTV9.

Tình yêu chớm nở không bao lâu, cả hai phải trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất khi Dương Hồng có thai trước khi kết hôn. Phương Thành thú nhận: "Khi biết tin vợ có thai, tôi mừng nhưng cũng lo. Lo vì lúc đó cả hai đều đang ở trọ, không biết cuộc sống sẽ đi về đâu, làm gì để chăm lo cho con". Đặc biệt, sau khi anh thú nhận với mẹ vợ rằng Dương Hồng đã có thai, cô bị ba mẹ đánh. Lý do bởi mẹ cô lo lắng, cả hai đều tật nguyền như vậy thì sau này con cái ai sẽ chăm sóc.

Phương Thành nghẹn ngào kể tiếp, không chỉ bị ba mẹ vợ la mắng, cả hai còn vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình anh: "Mẹ tôi còn hỏi lại đó có phải là con tôi không? Mẹ nói tôi tật nguyền như vậy, nên nghi ngờ đó là con của người khác, không phải của tôi. Nghe mẹ nói câu đó, tôi rất buồn. Vợ tôi thì khóc rất nhiều".

Sau khi bị gia đình hai bên phản đối, cả hai đã quyết định "đường ai nấy đi". Nhưng lúc Dương Hồng chuẩn bị về quê thì mẹ Phương Thành gọi điện cho phép cả hai kết hôn. Sau đám cưới một thời gian, Dương Hồng lại gặp khó khăn khi thai nhi quá lớn khiến cô không thể di chuyển được. Cô cũng không thể sinh thường mà phải mổ. May mắn, cuối cùng cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Phương Thành cho biết, gia đình anh hiện sống cùng mẹ và vợ chồng người em. Anh kể, hai vợ chồng đều đi bán vé số mưu sinh, bình thường nếu anh bán hết sớm, anh sẽ chạy lên chỗ vợ để bán phụ. Cuộc sống khó khăn đôi lúc khiến vợ chồng anh buồn, nhưng rồi cả hai lại động viên nhau cố gắng hết sức để chăm lo cho các con. Anh khẳng định: "Bây giờ có buồn cũng không giải quyết được gì, ngồi không ở nhà cũng không làm được gì, mà con thì ngày một lớn. Nó cần phải ăn, phải học, nên mình cần phải lao động. Dù đôi chân khiếm khuyết nhưng chúng tôi vẫn còn đôi tay. Miễn sao tôi không trộm cướp, hay lừa đảo ai. Tôi bán bằng chính sức lực của mình, bằng tôi tay của mình. Đồng tiền tôi kiếm được từ chính sức lao động của mình, tôi cảm thấy yên tâm, không có gì phải buồn".

Vợ chồng khuyết tật nên duyên nhờ cược... lẩu - 1

Nói về các con của mình, Phương Thành tự hào cho biết, bé lớn năm nay 18 tuổi, bé nhỏ 15 tuổi. Các con ngoan và hiểu chuyện, tuy nhiên cũng có nhiều nỗi niềm riêng. Anh kể, hai con không hay dẫn bạn về chơi, lúc anh chở đi học, chúng cũng chỉ để anh đón từ xa. Thấy vậy anh hỏi liệu có phải con ngại ba mẹ tật nguyền với các bạn hay không. Sợ ba mẹ buồn nên con trả lời "Không". Nhưng Phương Thành hiểu con hơn ai hết, anh biết trong lòng bé có những mặc cảm và tự ti khi bố mẹ không bình thường như mọi người. Vì vậy, anh thông cảm cho các con.

"Thỉnh thoảng, bé nhỏ kể cho ba mẹ chuyện có bạn tật nguyền bị bạn bè xa lánh, không chơi cùng, tôi thấy buồn. Nhưng tôi cũng nói cho con hiểu, người ta kém may mắn, người ta tật nguyền thì mình phải chia sẻ, giúp đỡ. Vì không lẽ ba mẹ tật nguyền con cũng xa lánh, không lẽ ba mẹ nuôi con lớn, con cũng không dám giới thiệu với người khác hay sao?", anh Thành bảo sau những lần giải thích như vậy, các con của Phương Thành-Dương Hồng dần thay đổi, dù đôi lúc vẫn còn e ngại.   

Lắng nghe lời tâm sự chân thành của Công Toàn (con trai lớn của Phương Thành-Dương Hồng). Em chia sẻ, có khoảng thời gian bị bạn bè xa lánh vì ba mẹ khuyết tật: "Lúc đó em cảm thấy rất buồn, nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Vì đối với em, ba mẹ luôn là người yêu thương và đồng hành cùng em trên suốt mọi chặng đường".

Công Toàn cũng xin lỗi ba mẹ vì đôi lúc không cố gắng hết sức như kỳ vọng của ba mẹ. Em hy vọng cả gia đình sẽ luôn hòa thuận và hạnh phúc bên nhau. Không chỉ vậy, Công Toàn và em trai còn gửi tặng ba mẹ cặp mũ đôi như lời cảm ơn mà trước nay hai em chưa có cơ hội để gửi tặng ba mẹ.  

Câu chuyện tình đẹp của vợ chồng Phương Thành-Dương Hồng gieo tin vào tình yêu chân thành và những điều tốt đẹp, thiện lương trong cuộc sống. Đặc biệt, dù có khó khăn, chông gai, vất vả đến mấy, thì khi có tình yêu, mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao