Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh không chiều con quá mức

Cặp sao thường khuyến khích con làm việc tốt và giúp đỡ mọi người, sau đó sẽ có những phần thưởng nho nhỏ để tán dương bé.

Thứ sáu, 20/7/2018, 09:00 (GMT+7)

Đan Lê - Khải Anh là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng của showbiz Việt. Trải qua nhiều thăng trầm, họ tìm thấy hạnh phúc khi quyết định về chung nhà hồi năm 2011. Sau bảy năm gắn bó, đôi uyên ương có hai con trai kháu khỉnh, biết vâng lời.

Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh không chiều con quá mức

Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh dự họp báo phim hồi năm 2017.

Đan Lê cho biết, vợ chồng cô khá bận rộn, ông xã thường xuyên đi công tác, vì thế khi có dịp ở cạnh con, cả hai đều dành hết tâm trí để những phút giây bên con chất lượng và ý nghĩa nhất. Một ngày khi đầy đủ các thành viên, gia đình người đẹp cũng như bao tổ ấm khác. Sau khi tan học, bé Khải Nguyên và Khải Minh sẽ được mẹ cho ăn uống, tắm rửa, làm bài tập. Sau đó, hai anh em sẽ tự chơi với nhau hoặc cả gia đình sẽ cùng ngồi xem phim, chơi cờ hoặc đọc truyện cho nhau nghe.

Hiện các bé nghỉ hè, vợ chồng sao cho con tham gia các khóa học năng khiếu, trại hè, vừa vui vừa bổ ích, giúp con bổ sung kỹ năng mềm và tăng cường thể lực. Đan Lê tâm sự không muốn hai bé cảm thấy áp lực học hành mà muốn con được vui vẻ khám phá và phát triển toàn diện.

Theo cô, hai bé Khải Nguyên và Khải Minh đều rất hiếu động, thích thể thao và có thói quen uống sữa mỗi ngày. "Trẻ con không tránh khỏi những lúc bướng bỉnh và và ham chơi. Hai bé nhà tôi lại sát nhau và cùng là con trai nên nhiều khi chúng rất nghịch ngợm, để 'quản lý' được hai cậu con trai như thế, mẹ cũng phải có 'chiêu' mới được. Ví dụ, tôi ít khi quát mắng hoặc ra lệnh. Tôi thường tìm cách giảng giải cặn kẽ cho các con trước mỗi sự vật sự việc, bày trò chơi với chúng. Với hầu hết các việc trong gia đình như giặt quần áo, rửa bát, lau nhà, dọn dẹp, tôi đều có thể biến thành trò chơi cùng các con, vì thế các bé rất thích làm và chơi cùng mẹ. Vợ chồng tôi quan niệm thương yêu nhưng không chiều con quá mức", diễn viên nói thêm.

* Các con của Đan Lê lau dọn nhà và dọn dẹp sách vở

Các con của Đan Lê lau dọn nhà và dọn dẹp sách vở
 
 

Đạo diễn Khải Anh cho biết, cách giáo dục con tốt nhất là làm bạn với con. Anh giao tiếp và trò chuyện cùng con mỗi ngày, tập cho con thói quen chia sẻ mọi việc với bố mẹ. Như bao ông bố bà mẹ, cặp vợ chồng mong các con luôn khỏe mạnh, biết suy nghĩ và biết thương yêu mọi người.

Thiên Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?