Thứ ba, 7/7/2020, 00:02 (GMT+7)

Vợ chồng bạn thân ăn trộm xe máy của tôi

Lúc vợ chồng tôi định báo công an về vụ mất trộm thì vợ chồng bạn thân mới trả lại xe, còn tố chúng tôi làm họ mất danh dự.

Chồng tôi có bạn thân từ thời cấp 3, hay dẫn vợ con qua lại nhà chúng tôi chơi. Gia đình tôi sống kế bên nhà bố mẹ, em chồng, có ngõ, sân chung nên nếu vợ chồng bạn thân ghé lúc chúng tôi không có nhà, họ vẫn được gia đình tôi tiếp đón.

Khoảng một năm nay, vợ chồng tôi hay mất tiền, đồ đạc với giá trị không lớn. Ban đầu tôi nghĩ do mình hay quên, để tiền và đồ lung tung nên mới mất. Vì thế, mỗi lần mất tôi đều dặn mình và người nhà phải cẩn thận hơn. Nhưng vào tuần trước, khi vợ chồng tôi về quê chơi, em chồng báo xe của tôi để ngoài sân đã bị mất. Vợ chồng tôi từ xa tá hỏa, hỏi hết người quen, bạn bè xem có ai mượn xe máy để đi không, nói với họ rằng sẽ trích xuất camera để biết thủ phạm, trình báo công an về vụ việc. Sau đó 1 tiếng, chiếc xe lại xuất hiện ở nhà tôi như chưa có chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, lúc xem camera, chúng tôi biết thủ phạm chính là vợ chồng bạn thân. Người nhà báo ổ khóa xe cũng có dấu hiệu bị bẻ khóa.

Sáng hôm sau, chúng tôi về và bạn thân thanh minh rằng chỉ mượn xe một lúc để đi có việc và đã trả xe về vị trí cũ cho vợ chồng tôi, không tính là ăn trộm gì. Vì nể tình bạn nên chồng tôi không ép buộc bạn phải thừa nhận lỗi ăn trộm, không báo công an. Cuối cùng, vợ chồng anh ta bù lu bù loa, không thèm xin lỗi, tố chúng tôi ăn hiếp, bắt nạt họ. Họ còn chặn facebook của vợ chồng tôi, nói rằng chúng tôi đổ thừa việc xấu cho người tốt, tố làm mất danh dự của họ, giả vờ làm nạn nhân để chúng tôi bị xấu mặt. Chúng tôi ức quá, chúng tôi nên làm gì đây?

Hoài Trinh

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao