Chủ nhật, 6/9/2020, 00:03 (GMT+7)

Vợ chê 100 nghìn đồng không đủ đi chợ

Vợ chê mỗi ngày đi chợ với 100 nghìn đồng cho 4 người là ít ỏi, chỉ mua trứng, đậu, lạc cho cả nhà ăn liền mấy bữa.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 4 tháng và cuộc sống chung nảy sinh vô vàn mâu thuẫn. Nhà chúng tôi có 4 người. Vợ tôi đi làm về, chỉ cần chế biến đồ ăn chút là xong, sau đó dọn rửa vài cái bát, lau dọn nhà cửa xíu là đã được nghỉ. Mẹ tôi không hề đòi hỏi cô ấy làm nhiều việc nhà nên tôi thấy cô ấy chỉ cần làm vậy là hợp lý.

Vì vợ hay mua sắm hoang phí nên tôi bảo cô ấy đưa thẻ lương để tôi giữ, hàng tháng tôi đưa cho cô ấy 1 triệu đồng để tiêu vặt. Hôm qua, mẹ nói giao việc đi chợ cho vợ. Bà bảo cô ấy đi chợ mỗi ngày trong phạm vi 100 nghìn đồng, có ghi chép lại. Vậy mà vợ tôi bỏ đũa không ăn, nói từng đấy tiền không đủ để đi chợ cho 4 người trong một ngày. Cô ấy kể lể đi làm về mệt nhưng phải nấu cơm, dọn rửa, còn trách tôi chuyện giữ thẻ lương của cô ấy. Tôi rất bực bội, mắng cô ấy.

Đến những ngày kế tiếp, vợ chỉ mua đậu phụ, trứng, lạc. Tôi bảo vợ đổi món thịt cá thì cô ấy dám bảo không đủ tiền. Tôi nghĩ vợ đang cố tình chống đối vì 100 nghìn đồng vẫn đủ mua thịt cá. Tôi cần làm gì để thay đổi thái độ của vợ?

Hồng Tiến

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả