Vợ bỏ nhà đi kiếm tình mới lương cao hơn chồng

Trong một lần cãi nhau, tôi bực quá và nói 'đường ai nấy đi', vậy mà em bỏ đi thật. Em còn nói là sẽ tìm người khác có địa vị và lương cao hơn.

Thứ ba, 30/9/2014, 15:00 (GMT+7)

Tôi và vợ tôi yêu nhau được 5 năm và mới cưới được ba tháng sau đó. Nhưng sóng gió tới, vợ lại bỏ tôi đi chỉ vì lúc bực tức và vài câu nói nặng lời, không suy nghĩ.

Lúc mới quen em, tôi thấy em là người con gái dễ thương, nhà nghèo. Cha em là người mê cơ bạc, rượu chè, bản thân em lúc đó bị bệnh viêm gan B mãn tính, trước đó đã có nhiều người con trai khác cũng quen em nhưng sau khi tìm hiểu và biết được về em cũng như gia đình em, đều quay lưng ra đi.

Tôi gặp em cũng tình cờ vì lúc đó tôi làm ở xa, ngày đó tôi về nghỉ phép và được một người bạn rủ uống café, lúc đó em là nhân viên của quán. Thế là tôi và em yêu nhau từ đó. Từ khi bắt đầu tình yêu, em có tâm sự thật lòng cho tôi chuyện về gia đình và bệnh tình của bản thân, nhưng lúc đó tôi nghĩ tình yêu thì không nên để tâm tới chuyện quá khứ. Và rồi chúng tôi yêu nhau, từ đó tôi đã nghỉ việc tại công ty và về quê hương xin việc khác để tiện ở bên cạnh bạn gái và lo lắng cho cô ấy. Lúc đó tôi và em yên nhau say đắm, tôi yêu cô ấy hơn cả bản thân mình. Tôi cũng đã đưa em về ra mắt gia đình, thậm chí tôi còn chia sẻ chuyện của em và gia đình cho mẹ tôi biết, rất may mẹ tôi không phản đối mà còn thương em hơn.

Trong gần 5 năm yêu nhau, hai chúng tôi đã có tình yêu rất mặn nồng, nhưng thỉnh thoảng bạn gái tôi lại tỏ ý khó chịu, cằn nhằn, chê bai nhà tôi này nọ. Thậm chí có khi em còn so sánh tôi với những người chồng của bạn em. Hay đôi lúc hai đứa cãi nhau thì em thường khóc và cứ đập đầu vào vách, nói thật những lúc như thế tôi muốn chia tay với em. Nhưng khi em bình tĩnh thì tôi có góp ý với em, sau đó em có xin lỗi và có hứa sẽ không tái phạm nữa. Tôi nghĩ do em bực bội chuyện học ở trường và gia đình em nên em xử sự như vậy mà thôi.

couple14-5028-1412058436.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Trong quá trình em học tại trường cho đến việc em bảo vệ luận án tốt nghiệp, một mình tôi lo cho em tất cả. Sau khi ra trường tôi có xin được việc làm cho em dù lương không cao. Trong thời gian em đi làm thì người yêu cũ của em hay gọi điện, nhưng tôi cho rằng hai người chỉ là bạn bè nên cũng không quan tâm tới việc đó.

Tuy vậy mọi chuyện không như tôi nghĩ, em đã phản bội tôi. Em còn đi nhà nghỉ với người yêu cũ, chính tôi đã bắt được quả tang. Tuy lúc đó hai người chưa có chuyện gì xảy ra, nhưng tôi rất bực tức. Sau đó em về và quỳ lạy xin lỗi tôi, thực ra tôi muốn chia tay ngay, nhưng vì tôi quá yêu em nên đã bỏ qua.

Thời gian sau đó chúng tôi vẫn tiếp tục chuyện tình cảm, nhưng đợt đó tôi bị thua lỗ trong kinh doanh, cộng với việc phải dồn tiền tổ chức đám cưới, nên kinh tế rất khó khăn. Em cũng động viên, chia sẻ với tôi. Một thời gian sau chúng tôi tổ chức đám cưới. Dù tiền bạc không dư dả nhưng cũng tươm tất, sau đó chúng tôi có trích một chút tiền để đi trăng mật.

Sau khi đi nghỉ về, tôi có bàn chuyện với em là đem tiền trả nợ, lúc đó em chỉ lấy số vàng và tiền mà gia đình tôi cho hai đứa, còn vàng và tiền phía nhà em, em giữ. Tôi không nói gì vì nghĩ có thể em muốn có khoản dự trù để lo cho tương lai hai vợ chồng. Vì vẫn còn nợ, nên hàng tháng tiền lương tôi không đưa hết cho em, mà trích một khoản để trả, em không hiểu, thông cảm mà còn suốt ngày căn vặn tôi.

Tôi buồn, đi uống rượu, về đến nhà em không hỏi tôi một câu, em chỉ cằn nhằn và la ó trong nhà. Tôi bực quá và nói: "Nếu không sống được thì đường ai nấy đi" (Sau khi nghĩ lại tôi thấy mình hơi có phần nặng lời thật). Vậy mà em bỏ nhà ra đi luôn.

Thực ra khi em đi tôi rất cô đơn và hay nhớ em. Tôi đã đích thân xin lỗi vợ và muốn em về nhưng em không chịu. Em còn nói là sẽ tìm người khác "có địa vị và làm lương 10 triệu trở lên". Nghe xong tôi buồn và chán nản rất nhiều. Lúc này tôi rất tuyệt vọng nhưng trong trái tim tôi vẫn còn yêu em. Mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên lúc này.

BK.qn06

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?