Thứ bảy, 11/3/2017, 00:02 (GMT+7)

Vợ bỏ đi vì trầm cảm sau sinh, chồng vượt khó nuôi con một mình

Richard từng nghĩ mình không thể xoay xở được với con gái mới một tháng nhưng đến giờ bé đã 2 tuổi và hai cha con thấy rất hạnh phúc.

Vợ bỏ đi từ khi cô con gái Persephone mới chỉ một tháng tuổi, Richard Johnson từng phải sống trong nỗi sợ hãi và hoang mang tột độ. Không đổ lỗi cho vợ, ông bố này cho rằng chứng trầm cảm sau sinh là một nhân tố khiến mọi chuyện trở thành như vậy.

Richard đã cố gắng chiến đấu với những cảm xúc này bằng cách tự trang bị cho mình kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh. Anh tìm đọc những cuốn sách dành cho cha mẹ, xem video trên Youtube về nhiều chủ đề, "từ cách tết tóc, sơn móng tay đến làm thế nào để giải quyết xung đột giữa bố mẹ và con cái".

vo-bo-di-vi-tram-cam-sau-sinh-chong-vuot-kho-nuoi-con-mot-minh

Niềm hạnh phúc khi con gái chào đời đã nhanh chóng trở thành nỗi lo lắng chỉ một tháng sau đó.

Bắt đầu cuộc sống của một ông bố đơn thân, Richard cũng dần lấy lại sự tự tin khi biết rằng có những người cha khác đã trải qua điều tương tự như anh. Trong bài viết đăng trên mạng xã hội dành cho các ông bố Life of Dad, Richard đã chia sẻ về những điều mà anh từng nghĩ là "không thể làm được". Cho đến nay, con gái Persephone của anh đã được 10 tháng tuổi và hai cha con đã có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. 

Bên cạnh đó, Richard cũng kể về những khó khăn khi nuôi con một mình và làm thế nào anh có thể vượt qua. "Đó là một đêm đặc biệt khi lần đầu tiên con biết bò. Con đã tiến về phía tôi, đặt bàn tay nhỏ xíu lên má của tôi và nhìn chằm chằm vào mắt tôi", anh viết.

Bé đang học nói chơi đùa với bố
 
 
Bé Persephone rất quấn bố

"Tôi cảm nhận điều đó như thể con nói với mình rằng: 'Cố lên ba, chúng ta có nhiều việc phải làm'. Vì vậy, tôi đã nói với con là không được khóc, cả hai chúng tôi sẽ chiến đấu để có được hạnh phúc. Và chúng tôi đã giữ đúng lời hứa đó".

Bản thân Richard cũng được lớn lên trong một gia đình khuyết thiếu, bố mẹ anh ly hôn và anh sống với mẹ. Khi bố của Richard bỏ đi, anh mới 6 tuổi và mất liên lạc với ông cho tới năm anh 21 tuổi. Richard bảo, anh đã không có người cha thực sự đúng nghĩa để làm tấm gương khi anh buộc phải một mình nuôi nấng con gái. Mặc dù vậy, anh không có thời gian để lo lắng quá nhiều vì cô bé xinh đẹp cần một người để ôm ấp và yêu thương. "Trong đầu tôi không có lựa chọn nào khác", ông bố đơn thân chia sẻ.

vo-bo-di-vi-tram-cam-sau-sinh-chong-vuot-kho-nuoi-con-mot-minh-1

Con gái Persephone của Richard hiện tại đã được 2 tuổi, cứng cáp, đáng yêu.

Trải qua giai đoạn khó khăn nhất từ trước tới giờ trong cuộc đời mình, Richard rút ra được nhiều điều. Anh khuyên các ông bố, bà mẹ đơn thân rằng: "Nếu bạn cảm thấy quá tải hay bạn không đủ tốt, hãy nhìn vào đôi mắt tuyệt vời của con mình và nói với con rằng bạn yêu con. 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bạn có sức mạnh phi thường vì còn có một ai đó trông chờ vào bạn và yêu bạn hơn với đối với những gì bạn đang làm. Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh mà bạn nghĩ rằng mình không có".

>> Xem tiếp những hình ảnh đáng yêu của bé Persephone

Video & Ảnh: FBNV

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao