Thứ bảy, 23/3/2019, 09:11 (GMT+7)

Vợ Bảo Duy buồn vì con gái chưa được gặp bố

Thúy Oanh thức đêm chăm con nhưng không thấy vất vả mà chỉ mong ông xã sớm sang Australia để gia đình đoàn tụ.

Sau ca sinh thường hôm 19/3, Thúy Oanh rời bệnh viện về nhà để tiện nghỉ ngơi và chăm con. Vết khâu của chị đã ổn định, chỉ thỉnh thoảng khó chịu và hạn chế đi lại. Bảo Duy ở Việt Nam nên chị Oanh được vợ chồng người em trai hỗ trợ việc nhà. Hàng ngày chị quay video, chụp ảnh bé Emily gửi cho ông xã để anh theo dõi các hoạt động của vợ và vơi nỗi nhớ con gái.

Chị Thúy Oanh ở bệnh viện lúc vừa sinh xong.

Chị Thúy Oanh ở bệnh viện lúc vừa sinh xong hôm 19/3.

Chứng tiểu đường thai kỳ khiến Thúy Oanh chưa khỏe hẳn sau sinh. Chị được bác sĩ đề nghị nằm nghỉ nhiều để mau chóng hồi phục. Em trai của Oanh nấu ăn ngon, phụ trách khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày cho chị và những việc nặng như dọn dẹp, giặt rũ; người em dâu mới sinh được hai tháng hỗ trợ Oanh chăm sóc em bé. Bà xã Bảo Duy hiện duy trì chế độ ăn kiêng vì lượng đường mới giảm được một ít. Chị không thèm món gì đặc biệt, chỉ ăn những thực phẩm tốt cho mẹ và bé theo quan niệm của người Việt như cá, thịt gà, thịt bò, thịt heo...

Thúy Oanh chưa có nhiều sữa nên chủ yếu cho bé Emily uống sữa ngoài. Chị chia sẻ các loại sữa công thức tại Australia rất tốt và đủ chất nên yên tâm về dinh dưỡng cho bé. Emily được 5 ngày tuổi đã có nếp ăn, ngủ tốt. Sau khi bú sữa, khoảng 30-40 ml mỗi cữ, bé ngủ một mạch nên thỉnh thoảng phải đánh thức dậy cho ăn vì sợ bé đói.

Lúc thức, con gái Thúy Oanh không đòi bế mà nằm chơi một mình. Bé kêu ọ ẹ hoặc nhìn theo mỗi khi người lớn nói chuyện. "Lúc đói hoặc khó chịu bé thường nhăn nhó nhưng khi được thay tã, cho uống sữa lại 'lăn' ra ngủ. Emily ngủ ngoan lắm, đặt đâu ngủ đó", bà mẹ Việt cho biết.

Ban đêm Thúy Oanh vất vả hơn vì một mình chăm con. Chị thức dậy lúc 2h pha sữa, đóng bỉm cho bé dù cơ thể còn yếu. Ở Australia, theo chị Oanh, rất khó thuê người giúp việc dù chấp nhận trả chi phí cao. Vậy nên ban ngày nhờ vợ chồng em trai, buổi tối chị cố gắng một mình xoay xở.

Mệt mỏi nhưng bà xã Bảo Duy không thấy tủi thân mà thương con gái chưa được gặp cha. Từ lúc lọt lòng, Emily chỉ nghe giọng bố qua điện thoại. Bảo Duy gọi điện cho vợ hàng ngày, bảo "ba thương con quá mà không làm gì được". Anh dặn Thúy Oanh giữ gìn sức khỏe; tập thói quen ăn, ngủ theo sinh hoạt của con để chăm bé mà không bị kiệt sức.

"Anh Duy luôn ước được ở Australia ngay lúc này để chăm sóc tôi và con. Mỗi lần thấy bé, anh nói 'Ba thương con lắm mà ba không được lo cho con'. Rồi cứ buồn buồn như vậy", chị Oanh kể.

Con gái Bảo Duy được nhận xét mang nhiều nét giống bố.

Con gái Bảo Duy được nhận xét mang nhiều nét giống bố.

Thúy Oanh thông cảm với chồng vì biết anh muốn đỡ đần hai mẹ con nhưng vướng khoản nợ hàng chục tỷ đồng chưa thể giải quyết. Chị buồn nhưng hiểu chuyện gì quan trọng hơn nên cố gắng tự mình chèo chống. Lúc biết tin chồng vỡ nợ, chị Oanh suy sụp và chán nản. Bảo Duy biết lỗi nên không dám nói nhiều, chỉ động viên vợ cố giữ sức khỏe sinh con rồi hứa từ từ dàn xếp mọi việc.

Hiện Thúy Oanh ở nhà em trai trong một tháng đầu sau sinh rồi lúc khỏe hơn sẽ về lại nhà riêng. Ngoài vợ chồng người em, chị được mẹ ruột và họ hàng thỉnh thoảng qua thăm và hỗ trợ. "Trời thương cho em bé rất ngoan nên tôi nuôi con không quá cực", chị nói. Chị chỉ mong ông xã sớm xử lý ổn thỏa công việc ở Việt Nam để sang Astralia đoàn tụ cùng gia đình.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?