Vợ 9X chuẩn bị cơm trưa đa dạng cho chồng mang đi làm

Đồng nghiệp của chồng Thủy ngày nào cũng xem anh được vợ cho ăn gì để tối bắt chước nấu theo. 

Thứ hai, 19/8/2019, 12:01 (GMT+7)
Đều đặn mỗi ngày, Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1992, nhân viên văn phòng, Hà Nội) dậy từ 6h30 để chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đi làm. Cô nói: Vì chồng gầy, bụng dạ kém, cứ ăn ở bên ngoài là đau bụng nên tôi đã chuẩn bị cơm cho anh mang đi làm từ thứ 2 đến thứ 6, giúp anh có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, các món ăn tự nấu còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm.  

Đều đặn mỗi ngày, Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1992, nhân viên văn phòng, Hà Nội) dậy từ 6h30 để chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đi làm. Cô nói: 'Vì chồng gầy, bụng dạ kém, cứ ăn ở bên ngoài là đau bụng nên tôi đã chuẩn bị cơm cho anh mang đi làm từ thứ 2 đến thứ 6, giúp anh có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, các món ăn tự nấu còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm'.  

Các món ăn mà Thủy chuẩn bị cho chồng hàng ngày có ngũ sắc, ngũ vị. Theo y học cổ truyền, ngũ vị là 5 thứ vị: cay, ngọt, chua, đắng, mặn. Ngũ sắc là các màu sắc của thực phẩm gồm trắng, xanh, vàng, đỏ, đen. Đông y tin rằng nếu dinh dưỡng được cân bằng ngũ vị, ngũ sắc sẽ đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng được bồi bổ, sức khỏe dài lâu. 

Thủy luôn cố gắng chuẩn bị các món ăn cho chồng có ngũ sắc, ngũ vị. Theo y học cổ truyền, ngũ vị là 5 thứ vị: cay, ngọt, chua, đắng, mặn. Ngũ sắc là các màu sắc của thực phẩm gồm trắng, xanh, vàng, đỏ, đen. Đông y tin rằng nếu dinh dưỡng được cân bằng ngũ vị, ngũ sắc sẽ đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng được bồi bổ, sức khỏe dài lâu. 

Về việc bếp núc, Thu Thủy được học nấu ăn từ bà ngoại khi còn nhỏ và sau này mày mò, tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn trên mạng. Cô nêm nếm gia vị cho phù hợp với gia đình. 

Về việc bếp núc, Thu Thủy được học nấu ăn từ bà ngoại khi còn nhỏ và sau này mày mò, tìm hiểu thêm các công thức trên mạng. Cô nêm nếm gia vị cho phù hợp với gia đình. 

Để tiết kiệm thời gian làm cơm, Thủy thường nấu đồ ăn mặn từ buổi tối trong khoảng 30 phút với sự hỗ trợ của chồng. 

Để tiết kiệm thời gian làm cơm, Thủy thường nấu đồ ăn mặn từ buổi tối trong khoảng 30 phút với sự hỗ trợ của chồng. 

Tôi không gặp khó khăn gì với việc nấu nướng, ngược lại tôi còn rất thích lăn vào bếp. Cả hai vợ chồng chúng tôi cùng làm cơm và trò chuyện thoải mái, Thủy kể. 

'Tôi không gặp khó khăn gì với việc nấu nướng, ngược lại tôi còn rất thích lăn vào bếp. Cả hai vợ chồng chúng tôi cùng làm cơm và trò chuyện thoải mái', Thủy kể. 

Với các món cần ăn nóng, sáng hôm sau Thủy sẽ đun lại, cất vào hộp giữ nhiệt của Nhật để thực phẩm luôn nóng sốt. Riêng các món rau, Thủy chế biến vào buổi sáng để giữ được sự tươi ngon của món ăn. 

Với các món cần ăn nóng, sáng hôm sau Thủy sẽ đun lại, cất vào hộp giữ nhiệt của Nhật. Riêng các món rau, Thủy chế biến vào buổi sáng để giữ được sự tươi ngon của món ăn. 

Đều đặn hàng tuần, bố mẹ Thủy thường cho cô vài kg rau từ vườn trồng rau sạch của gia đình. Do đó, cô chỉ cần mua các thực phẩm tươi, đồ sống để nấu ăn. 

Đều đặn hàng tuần, bố mẹ Thủy thường cho cô vài kg rau từ vườn trồng rau sạch của gia đình. Do đó, cô chỉ cần mua thêm thực phẩm tươi sống để nấu ăn. 

Thủy chế biến món ăn bằng nhiều cách như hấp, xào, luộc, rán, rang... giúp khẩu vị được thay đổi. Mỗi ngày, cô đều chuẩn bị sẵn hoa quả để chồng tráng miệng sau khi ăn.

Thủy chế biến món ăn bằng nhiều cách như hấp, xào, luộc, rán, rang... giúp khẩu vị được thay đổi. Mỗi ngày, cô đều chuẩn bị sẵn hoa quả để chồng tráng miệng sau khi ăn.

Chồng thích ăn cơm vợ nấu, trân trọng từng bữa cơm Thủy chuẩn bị nên đây cũng là động lực để cô cố gắng nấu món ngon mỗi ngày cho ạnh. 

Chồng thích ăn và trân trọng từng bữa cơm Thủy chuẩn bị nên đây cũng là động lực để cô cố gắng nấu món ngon mỗi ngày. 

Thực đơn đa dạng mà Thủy trong bữa cơm của chồng Thủy cũng giúp các đồng nghiệp của anh tham khảo để tối về nấu theo. 

Thực đơn đa dạng mà Thủy chuẩn bị cho chồng cũng là gợi ý để các đồng nghiệp của anh nấu cho các bữa cơm sau. Chi phí cho bữa trưa của chồng Thủy dao động 30-40 nghìn đồng, đôi khi nhiều hơn nếu có hải sản. 

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?