VJ Thùy Minh chăm con như chuyên gia dinh dưỡng

Ngay từ việc chọn sữa tươi cho con, Thùy Minh cũng đòi hỏi phải truy xuất được nguồn gốc và muốn nắm bắt mọi quy trình làm nên thành phẩm.

Thứ hai, 16/5/2016, 16:00 (GMT+7)

Không chỉ là một VJ cá tính, tự tin trên các chương trình truyền hình, Thùy Minh còn là bà mẹ hiện đại được cộng đồng yêu thích với những chia sẻ, quan điểm về cách dạy, chăm sóc con như một chuyên gia thực thụ. Một trong những vấn đề được bà mẹ này quan tâm nhiều nhất là xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con. Câu chuyện chọn sữa bò tươi cô mới đăng tải trên facebook cá nhân thu hút sự quan tâm của nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Do cả gia đình Thùy Minh đều có thói quen uống sữa tươi hàng ngày nên nữ VJ dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. Bà mẹ trẻ này đã đúc kết 3 tiêu chí quan trọng để chọn loại sữa mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho cả gia đình, theo các tiêu chí dưới đây.

vj-thuy-minh-bat-mi-3-tieu-chi-chon-sua-tuoi-mo-ve-gia-dinh-lu-tre-va-bo-sua-xin-edit

Nữ VJ chia sẻ câu chuyện chọn sữa của mình trên trang cá nhân.

Chọn sữa từ những chú bò được nuôi khoa học

Quá trình sống và không gian nuôi dưỡng là hai yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng sữa của bò. “Không phải 100% sữa tươi vắt từ bò đều có chất lượng. Muốn có loại tốt thì những chú bò phải được sống và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn tự nhiên để có tâm lý ổn định, thoải mái” nữ VJ nói.

Theo một nghiên cứu của Viện thần kinh London và các nhà tâm lý học tại Đại học Leicester, khi nghe loại âm nhạc trị liệu phù hợp sẽ giúp người và các loài động vật khác đẩy nhanh quá trình phục hồi tâm lý, giảm stress. Do vậy, nhiều nơi trên thế giới như Anh hay thiên đường bò sữa thung lũng Goulburn của Australia dùng âm nhạc để giảm nguy cơ stress, tăng năng suất, chất lượng sữa bò trong chăn nuôi. Những chú bò ở đây được nuôi thả tự nhiên và nghe loại nhạc êm dịu để thư giãn.

vj-thuy-minh-bat-mi-3-tieu-chi-chon-sua-tuoi-mo-ve-gia-dinh-lu-tre-va-bo-sua-xin-edit-1

Thung lũng Goulburn, Australia - nơi bò được nuôi thả trong điều kiện thuần tự nhiên hoàn toàn.

Bò được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tiêu chuẩn quan trọng nữa mà nữ VJ đưa ra đó là chế độ chăm sóc và dinh dưỡng dành cho bò sữa. Theo tìm hiểu của Thùy Minh, sữa tươi ngon hơn khi bò ăn cỏ tự nhiên và thực hiện chức năng nhai lại của chúng. Điều này giúp bò tổng hợp vitamin, chuyển hóa lipid… tạo nên nguồn sữa có chất lượng cao mà bò ăn thức ăn công nghiệp không có được. Đặc biệt, cô luôn chọn loại sữa từ những con bò không có bất cứ sự can thiệp nào của thuốc, hormone, hóa chất... gây ảnh hưởng tới nguồn sữa.

Quy trình thu hoạch, xử lý và bảo quản sữa đúng cách

Công đoạn thu hoạch và bảo quản sữa cho đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng cũng là mối quan tâm hàng đầu của Thùy Minh khi chọn sữa tươi cho con.

vj-thuy-minh-bat-mi-3-tieu-chi-chon-sua-tuoi-mo-ve-gia-dinh-lu-tre-va-bo-sua-xin-edit-2

Công nghệ hiện đại và quy trình khép kín theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt là cách đảm bảo chất lượng tươi ngon của sản phẩm do Tập đoàn Dairy Pactum Group áp dụng.

"Không chỉ mình mà hầu hết bà mẹ khi cho con uống sữa đều muốn biết cách xử lý từ khi vắt khỏi bầu vú của bò cho tới lúc đóng gói, vận chuyển và trở thành thành phẩm nằm trên tay mình. Chúng quyết định lượng dinh dưỡng được bảo toàn trong sữa và khả năng kiểm soát vi khuẩn gây hại", bà mẹ này chia sẻ.

Nữ VJ mong muốn tất cả các loại sữa ở Việt Nam đều có thể truy xuất được nguồn gốc cũng như ghi chú đầy đủ thông tin về cách xử lý, bảo quản. "Có như vậy, những bà mẹ như mình mới yên tâm chọn đúng loại sữa tươi đảm bảo chất lượng và an toàn cho cả nhà”, Thùy Minh nói.

N.Loan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?