Chủ nhật, 9/6/2019, 00:02 (GMT+7)

Việt Trinh nuôi 100 con bồ câu trong nông trại ở Bình Dương

Đàn bồ câu được thả tự nhiên cùng 10 con gà và 10 con vịt trong khu vườn 2.500 m2, nuôi bằng thóc miền Tây và gốc rau.

Việt Trinh nuôi 100 con bồ câu trong nông trại ở Bình Dương
 
 

Việt Trinh cho bồ câu ăn

Trong nông trại rộng hàng nghìn m2 của Việt Trinh, hơn 100 chú chim bồ câu được nuôi thả tự do, ăn thóc mua từ miền Tây và gốc rau hái trong vườn. Việt Trinh coi đàn chim như những đứa con, tự tay cho ăn khi có thời gian và thỉnh thoảng tâm sự cùng chúng. Nữ diễn viên hạnh phúc kể lại cơ duyên đặc biệt giúp chị trở thành "mẹ" của đàn con có lúc lên đến gần 120 "đứa".

Cách đây vài năm, trong một lần đi quay ở miền quê, Việt Trinh bắt gặp người đàn ông say xỉn xách trên tay hai con chim. Một con chim bị vặt trụi lông, con còn lại rớm máu ở hai cánh. Nữ diễn viên vội nhờ người tài xế dừng xe lại để hỏi mua nhưng người đàn ông say không đồng ý. Anh ta nói: "Mua để ăn thịt thì được, còn mua phóng sinh thì thôi".

Người đẹp nổi danh những năm 1990 đau lòng nhìn hai con bồ câu bị thương. Chị đành nói dối "mua để ăn" rồi đưa 200 nghìn đồng như người bán ra giá. Về thành phố, Việt Trinh đưa hai chú chim đến phòng khám khiến bác sĩ thú y bối rối. Họ nói trước nay chỉ điều trị mèo và chó, lần đầu cấp cứu cho loài chim.

Sau khoảng một tháng, đôi chim lành vết thương và được Việt Trinh đưa về nông trại ở Bình Dương chăm sóc. Tình cờ, chúng là một cặp trống, mái nên đẻ trứng, ấp ra nhiều chim non, các lứa nối tiếp nhau tạo thành đàn đông đúc. Có lúc đàn chim lên đến 120 con, nhưng một số con bị chết nên nói chung duy trì ở mức 100 con. Việt Trinh cho biết bồ câu khỏe mạnh, ít bệnh nên ngoài cho ăn, chị không cần tiêm thuốc phòng dịch.

Đàn gia cầm của diễn viên Việt Trinh.

Đàn gia cầm của diễn viên Việt Trinh.

Người đẹp còn nuôi thêm 10 con gà, 10 con vịt để lấy trứng. Lượng trứng đàn gia cầm cung cấp là khoảng 20 quả mỗi tuần, đủ cho gia đình Việt Trinh ăn hàng ngày mà không cần mua thêm ngoài chợ. Nữ diễn viên tâm sự, nhà chị nuôi con vật không bao giờ giết thịt. Những người trông coi nông trại còn được nhắc nhở làm vệ sinh thường xuyên để giữ gìn chuồng trại sạch sẽ.

Việt Trinh
 
 

Việt Trinh thích thú ngắm gà mẹ cho con ăn

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao